Thưởng thức chè đậu đen bánh lọt ngon mát

Món đậu đen bánh lọt thơm phức với những viên bánh lọc dẻo dẻo dai dai kết hợp với cơm dừa ngọt bùi vô cùng hấp dẫn. Cùng Dạy Pha Chế học cách nấu chè đậu đen bánh lọt để thưởng thức vào những ngày nắng nóng bạn nhé!

hình ảnh chè đậu đen bánh lọt

Chè đậu đen bánh lọt mát ngọt, thơm ngon lại siêu dễ làm

Chè là một món đặc biệt, bạn có thể dùng nó như một món ăn, hay thêm đá vào để trở thành thức uống ngọt béo, độc đáo. Hôm nay, Dạy Pha Chế giới thiệu đến các bạn công thức đặc biệt để nấu món chè đậu đen bùi béo, ăn cùng bánh lọt lạ miệng. Vào những ngày cuối tuần, hoặc tiệc nhỏ trong gia đình, bạn có thể trổ tài nấu chè đậu đen bánh lọt để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo mọi người sẽ không tiếc lời khen cho bạn đâu. Tham khảo công thức, chuẩn bị các loại nguyên liệu và làm theo hướng dẫn nhé.

Nguyên liệu để nấu chè đậu đen bánh lọt

  • 180 gram đậu đen
  • 1 lít nước
  • 350 gram đường thốt nốt/đường thẻ/đường vàng
  • 50 gram bột khoai, ngâm nước
  • 50 gram cơm dừa, gọt bỏ phần vỏ đen, xắt nhỏ hột lựu
  • 100 gram bột năng
  • 65 ml nước sôi nóng
  • Nước cốt dừa ăn kèm

Cách làm chè đậu đen bánh lọt bùi béo, dẻo dai

Bước 1: Đậu đen rửa sạch cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu, hầm khoảng 20 phút hoặc cho tới khi chín mềm. Cho đường vào nấu tiếp cho đường tan, thêm 500 ml nước vào.

Bước 2: Cho bột năng vào tô, xối nước nóng vào. Dùng muỗng trộn đều đến khi bột thành một khối rồi dùng tay để nhồi bột cho đều. Lấy từng cục bột nhỏ cỡ 1 ngón tay, vo tròn tán mỏng ra rồi bỏ 1 cục dừa vào giữa, bao kín dừa, để qua bên. Làm tương tự cho tới khi hết bột.

Bước 3: Bắc nồi nước khác, luộc bột khoai cho tới chín rồi vớt ra bỏ vào nồi chè. Đĩa bánh lọt nhân dừa cũng cho vào nồi nấu tới chín (bánh sẽ nổi lên khi chín, để thêm vài phút) thì vớt ra bỏ vào nồi chè luôn. Nêm nếm lại với đường nếu cần.

Bước 4: Khi dùng múc chè ra ly/chén. Múc nước cốt dừa lên trên, thêm đá vào nếu ăn lạnh (Dùng lạnh rất ngon trong những ngày nắng nóng).

Nước cốt dừa làm theo công thức: 400 ml nước cốt dừa, 1 thìa cafe bột năng, 1/2 thìa cafe nước, 1 thìa cafe đường, 1 nhúm muối rất nhỏ. Cho đường và 100 ml nước vào nồi, nấu cho sôi. Pha bột năng với nước lạnh, khuấy đều cho tan. Nước sôi thì từ từ rót bột năng vào, quậy liên tục đến khi bột chín.

Chè đậu đen bánh lọt có thể bảo quản nhiều ngày trong tủ lạnh để lúc muốn là có thể dùng ngay, thật thuận lợi phải không nào? Hy vọng cách nấu chè này sẽ giúp bạn mát mẻ hơn trong những ngày nóng. Hãy tham khảo thêm các công thức làm nước mát giải nhiệt tại Dạy Pha Chế Á Âu để pha chế cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Điểm: 4.52 (21 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn