Cách nấu món chè Biji Salak của Indonesia

03/10/2018

Đến với chuyên mục công thức nấu chè hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách làm chè Biji Salak Indonesia thanh mát, bổ dưỡng, thơm ngon hấp dẫn nhưng lại vô cùng dễ làm. Sau khi đã thử món chè BoboChacha, hãy tham khảo công thức này mà Trường Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ và thực hiện ngay để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhé.

Chè Biji Salak thanh mát, ngọt ngào
và đặc biệt là mùi hương quyến rũ

Chè không phải là một món giải khát xa lạ gì với người Việt mình, nhưng bạn đã thử món chè của người Indonesia chưa? Món chè Biji Salak là món tráng miệng ngọt khá nổi tiếng ở Indonesia. Vì được nấu bằng đường thốt nốt nên chè có vị ngọt thanh rất dễ ăn và không bị ngán. Từng viên khoai dẻo dẻo bùi bùi quyện với nước cốt dừa béo ngậy, lẫn hương thơm thoang thoảng của lá dứa khiến món chè trở nên thật hấp dẫn, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Món chè này này rất dễ nấu, thành phần đơn giản nên bạn không cần lo lắng. Hãy tham khảo công thức, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn là có ngay nồi chè Biji Salak bùi béo rồi.

Nguyên liệu nấu chè Biji Salak

  • 2 củ khoai lang cỡ vừa (300 gram).
  • 75 gram bột năng/bột đao.
  • 1 nhúm muối.
  • 1 lít nước.
  • 230 gram đường thốt lốt.
  • 200 ml nước cốt dừa.
  • 2 lá dứa/lá cơm nếp.

Các bước nấu chè Biji Salak

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cho vào nồi đổ ngập nước, luộc chín mềm. Công đoạn này nên dùng nồi áp suất để tiếp kiệm thời gian. Hoặc bạn có thể hấp khoai để khoai giữ được vị ngọt và không bị ướt.

Bước 2: Khi khoai còn nóng, dùng thìa tán nhuyễn. Cũng có thể dùng máy xay nhuyễn. Để khoai nguội.

Bước 3: Bột năng rây mịn, trộn đều với 1 nhúm muối và khoai thành hỗn hợp dẻo, mịn. Nhúng tay vào bột khô để chống dính, vo khoai thành các viên nhỏ đều nhau.

Bước 4: Cho nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi lăn tăn thì thả vào lá cơm nếp, đường thốt nốt vào, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết trong nước.

Bước 5: Thả từng viên khoai vào nồi nước đường. Đun lửa vừa đến khi các viên khoai nổi lên. Có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích. Khi ăn múc ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè Indonesia Biji Salak thơm ngon rồi đấy. Mùi vị thơm ngon, không quá ngọt, hòa với vị bùi béo, dẻo dẻo của khoai sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy thử ngay và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ thích công thức pha chế này. Chúc các bạn thành công!

Thành quả món chè Biji Salak ngon và đẹp mắt

Đừng quên tham khảo các khóa học pha chế đồ uống để mở quán tại Trung tâm dạy nghề pha chế Á Âu bạn nhé! Để được tư vấn về các khóa học nấu chè Thái bạn có thể liên hệ qua Hotline 1800 6148 (miễn phí) hoặc để lại yêu cầu tư vấn ở form phía dưới bài.

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat