Hương Vị Thái Lan Qua Món Chè Củ Năng Trái Cây

13/04/2016

Chuyên mục công thức nấu chè ngon tuần này sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chè củ năng trái cây ngon bổ, có tác dụng hạ nhiệt sẽ là món rất thích hợp cho những ngày trời nóng. Đặc biệt nếu bạn đang bị nóng trong người thì ngoài các món ăn giúp giải nhiệt thì chè củ năng thạch trái cây cũng là một lựa chọn không tồi đâu!

Chè là món tráng miệng thơm ngon, mát lành được nhiều người ưa thích. Điều đặc biệt là chè có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích. Mỗi ly chè lạnh mang hương vị bùi béo, lành lạnh là món được các bạn nhỏ yêu thích, ăn mãi không chán. Chè thường phổ biến ở các quốc gia phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan… chè ở mỗi nước có đặc trưng riêng nhưng tựu chung đều rất thơm ngon.

Thay vì dùng đậu, ở đất nước láng giềng Thái Lan có một món chè độc đáo từ củ năng, làm tăng độ tươi mát của món tráng miệng này. Bên cạnh đó món chè còn có sự góp mặt của mít, xoài và dừa – những nguyên liệu thường thấy trong các món ăn, thức uống của người Thái.

Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo cách nấu chè củ năng trái cây sau đây để thực hiện ngay khi có dịp nhé.

Chè củ năng trái cây ngon mát

Nguyên Liệu Nấu Chè Củ Năng Trái Cây

  • 200 gram củ năng tươi.
  • 1 trái dừa.
  • 50 gram xoài.
  • 150 gram cơm mít.
  • 100 gram bột năng.
  • 60 ml nước cốt dừa

Cách Làm Chè Củ Năng Thơm Ngon Chuẩn Bị Thái

Bước 1: Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cơm mít xé sợi. Xoài thái lát. Bổ dừa lấy cơm, cắt sợi cơm dừa.

Bước 2: Rửa củ năng đã cắt với nước lạnh. Cho phần củ năng này vào lăn với bột năng, tạo thành lớp áo mỏng. Vẩy hoặc xịt một chút nước, trộn đều và thêm một chút bột khô nữa cho bột bám vào củ năng nhiều hơn. Cho chỗ hạt củ năng ra rổ hoặc rây thưa, rây cho bột thừa rơi hết.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, thả chỗ hạt củ năng vừa rây vào khoảng hơn một phút hoặc cho đến khi hạt nổi hết lên thì ngay lập tức vớt ra và thả vào tô nước lạnh để hạt không bị nát.

Bước 4: Đun nóng 100 ml với 60g đường, cơm dừa, chút xíu muối tới khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Múc phần nước vừa nấu ra ly, cho nước cốt dừa, mít, dâu tây vào dùng kèm. Để nguội và thêm đá, thả hạt củ năng vào. Vậy là bạn có ngay một bát chè củ năng thơm mát.

Củ năng hay còn gọi là củ mã thầy, được biết đến như một loại thuốc quý trong Đông Y. Loại củ này cung cấp nhiều công dụng như: giải độc, trợ giúp tiêu hóa và giảm huyết áp hiệu quả,… Không chỉ vậy củ năng còn là món ăn được nhiều người yêu thích vị ngọt lành, thanh mát đặc trưng của mình. Vì vậy, bạn hãy bớt chút thời gian mỗi ngày làm chè củ năng trái cây đặc trưng của người Thái Lan để sức khỏe cả nhà tốt hơn nhé!

Với chút tươi mới, chè củ năng trái cây là món giải khát không chỉ ngon và bắt mắt mà lại vô cùng bổ dưỡng. Thử tưởng tượng trong một hè nắng hanh hao, một ly chè mát lạnh với màu sắc tươi mới, vị ngọt giòn sừng sựt và thanh mát của củ năng hòa cùng chút chua nhẹ của mít, xoài sẽ tuyệt vời thế nào, hẳn bạn sẽ thưởng thức ngay món chè này.

Bên cạnh đó, chè sương sa hạt lựu là gợi ý dành cho bạn để bổ sung vào menu đồ uống của mình đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm trên mà Trường Dạy Pha Chế Á Âu đã chia sẻ nhé!

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat