Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Đường Đen Sánh Mịn, Thơm Béo

Nếu là “tín đồ” của topping trân châu hẳn bạn đã nghe qua một sự kết hợp mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn mang tên sữa chua trân châu đường đen. Sữa chua sánh mịn, thơm béo, vị chua thanh nhẹ hòa quyện với trân châu dẻo mềm, ngọt thơm khiến bạn cứ muốn ăn hoài. Cùng vào bếp thực hiện cách làm sữa chua trân châu đường đen để ăn thỏa thích mà không tốn tiền mua ngoài hàng nhé!

sữa chua trân châu đường đen

Sữa chua trân châu đường đen là món ăn vặt “chân ái” của nhiều người. Ảnh: Internet

Ăn sữa chua vừa tốt cho tiêu hóa vừa tăng cường đề kháng lại còn giúp da đẹp, dáng xinh mà không lo tăng cân. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây và làm theo vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Nguyên liệu để làm sữa chua

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 380g (1 lon)
  • Sữa chua cái: 2 hộp (200g)
  • Nước lọc: 1 lít
  • Dụng cụ: nồi, muỗng khuấy, thùng ủ, hũ đựng sữa chua…

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • Bột năng: 170g (trong đó 50g bột năng để làm bột áo)
  • Bột gạo: 20g
  • Bột cacao: 2 muỗng cà phê
  • Đường đen Hàn Quốc: 200g
  • Nước nóng
  • Dụng cụ: nồi, âu trộn bột, rây lọc…

Cách làm sữa chua trân châu đường đen ngon chuẩn vị

Làm sữa chua

Trước khi làm sữa chua, bạn nên để hộp sữa chua làm men cái ra ngoài khoảng 1 – 2 giờ cho hết lạnh. Điều này sẽ giúp men hoạt động tốt hơn, sữa chua thành phẩm sẽ không bị nhớt.

Tiệt trùng các nguyên liệu dùng làm sữa chua như: hũ đựng, muỗng khuấy, nồi… Bạn có thể đun nước sôi rồi cho các dụng cụ này vào trụng trong khoảng 30 giây rồi lấy ra, để cho khô ráo.

Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Tiếp đến, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

khuấy liên tục để sữa không bị lắng

Trong quá trình đun nên khuấy liên tục để sữa không bị lắng ở đáy nồi. Ảnh: Internet

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội về khoảng 40 – 43 độ C. Sau đó cho 2 hộp sữa chua cái vào, khuấy nhẹ nhàng cho men và sữa hòa quyện.

Cho sữa chua vào các hũ đựng, nếu có bọt trên bề mặt sữa có thể dùng muỗng để hớt hết bọt, sau đó đậy kín nắp hũ. Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện, đổ nước ấm vào thùng/nồi, nước cao khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được. Đậy nắp thùng/nồi lại và ủ từ 7 – 8 tiếng là hoàn thành.

Sữa chua sau khi ủ xong thì lấy ra, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Sữa chua sau khi lên men

Sữa chua sau khi lên men sẽ có vị chua thanh nhẹ. Ảnh: Internet

Làm trân châu xốt đường đen

Trong một âu lớn, cho 120g bột năng, 20g bột gạo và 2 muỗng cà phê bột cacao vào trộn đều. Tiếp đến, rót từ từ nước sôi vào âu bột, vừa rót vừa khuấy đều tay. Lưu ý, bạn nên cho nước từng ít một để dễ trộn bột hơn. Trộn thật đều cho tới khi bột ngấm nước và kết dính thành một khối.

Trộn đến khi bột kết dính thành khối

Trộn đến khi bột kết dính thành khối. Ảnh: Internet

Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng sạch để khi nhào bột sẽ không bị dính. Sau đó cho bột trong âu ra nhào liên tục đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được.

Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau rồi lăn bột thành những sợi dài. Dùng dao cắt bột thành những đoạn ngắn khoảng 1cm. Bước tiếp theo là vo bột thành những viên tròn nhỏ. Sau khi làm hết, lăn qua một lớp bột áo để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Vo trân châu thành những viên tròn

Vo trân châu thành những viên tròn đều nhau. Ảnh: Internet

Đun nước cho sôi rồi thả trân châu vào luộc, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau. Khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, chờ cho trân châu chín và nổi hết lên mặt nước thì tiếp tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi, ủ trân châu trong 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau khi ủ xong, vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh.

Cho 200g đường đen vào trong nồi cùng với 150ml nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan. Đặt nồi lên bếp nấu, khi nước đường sôi thì hạ lửa vừa, nấu thêm 10 phút nữa để đường keo lại. Khi đường sôi sủi bọt bám vào thành nồi thì tắt bếp. Đổ trân châu vào ngâm cùng nước đường trong khoảng 30 phút để những viên trân châu thấm vị ngọt và có độ bóng bẩy.

Trân châu đường đen sau khi hoàn thành

Trân châu đường đen sau khi hoàn thành. Ảnh: Internet

Làm hỗn hợp sữa chua trân châu đường đen

Khi sữa chua đã lạnh và trân châu đường đen nguội hoàn toàn, bạn múc trân châu vào ly sao cho được 1/3 ly, cầm ly nghiêng 45 độ để xốt đường đen tráng đều xung quanh thành ly. Tiếp đến, cho sữa chua vào, múc một ít trân châu cho lên trên nữa là xong.

Hoàn thành

Khi ăn, bạn dùng muỗng trộn đều, có thể thêm đá viên nếu thích ăn lạnh. Trân châu dai mềm, thơm dịu ăn cùng với sữa chua béo béo, thanh mát đem lại hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Đây không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn là gợi ý lý tưởng để bổ sung vào danh sách “eat clean” cho những bạn đang áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh đấy nhé!

Trân châu đường đen hòa quyện

Trân châu đường đen hòa quyện “ăn ý” với sữa chua tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Những ngày rảnh rỗi bạn hãy tranh thủ làm sẵn một mẻ sữa chua để trong tủ lạnh. Đồng thời nhồi bột làm trân châu rồi trữ trong ngăn đá. Khi nào muốn ăn chỉ cần đem trân châu đi luộc và trộn với xốt đường đen là đã có để ăn cùng sữa chua được rồi.

Như vậy, Dạy Pha Chế Á Âu đã chia sẻ đến bạn cách làm sữa chua trân châu đường đen đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm sữa chua, giàu dinh dưỡng này để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

Để đăng ký chuyên đề Sữa Chua Trân Châu Kết Hợp phục vụ mục đích kinh doanh, hãy điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi), tư vấn viên sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về lớp học này.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua dâu tây tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn