Bắt “Trend” Làm Đẹp Tiết Kiệm Từ Nước Ép Cần Tây Của Sao Việt

Những ngày qua, trào lưu làm đẹp bằng cách uống nước ép rau cần tây đã nở rộ trên toàn cầu. Ngay cả những người nổi tiếng như: Kylie Jenner, Jenna Dewan, Miranda Kerr, Busy Philipps… hay tại Việt Nam là ca sĩ Lam Trường, MC Diệp Chi, vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi – Thủy Anh cũng thường xuyên chia sẻ khoảng khắc dùng nước ép cần tây để có được vẻ ngoài rạng rỡ và thân thể khỏe mạnh.

Bạn đã biết gì về trào lưu uống nước ép cần tây? Thức uống này có tác dụng gì mà được nhiều người nổi tiếng yêu thích đến thế? Hãy cùng DPCAAu tìm hiểu về “hot trend” được hưởng ứng rộng rãi này nhé!

Nước ép cần tây, “thần dược” cho nhan sắc và sức khỏe

Không phải tự nhiên mà nước ép cần tây bùng nổ, trở thành một trào lưu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được nhiều người theo đuổi. Rất nhiều người trên thế giới đã thử nghiệm và chia sẻ về công dụng thần kỳ của nước ép cần tây. Theo chia sẻ của Alexandra Carlton, cô gái đến từ nước Úc, sau 4 tuần sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày, cơ thể cô đã có những thay đổi vô cùng tích cực. Dễ thấy nhất là làn da sáng khỏe hơn, da mặt căng, giảm mụn và mịn màng; đôi mắt bớt mệt mỏi và sáng khỏe hơn. Hơn nữa, các triệu chứng căng thẳng, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt hay các vấn đề về đường ruột hay đau mãn tính… cũng được cải thiện đáng kể.

Cần tây là một trong những loại rau chứa hàm lượng và thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong loại rau có sự góp mặt của các vitamin A, B, C, K, đa dạng chất khoáng như: kali, calcium, folate, mangan, magie, phốt pho… Đặc biệt, rau cần tây cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, mỗi ly nước ép chỉ chứa khoảng 42 calories và rất ít chất béo bão hòa nên khi thường xuyên dùng nước ép cần tây, bạn cũng không bị tăng cân.

Nutrition Facts Celery Juice Calories: 42 % Năng lượng
Total Fat 0g
Saturated Fat 0g 0g
Polyunsaturated Fat 0g
Monounsaturated Fat 0g
Cholesterol 0mg 0g
Sodium 215mg 9%
Potassium 670mg 14%
Carbohydrates 9g 27%
Dietary Fiber 4g 0%
Sugars 6g
Protein 2g
Vitamin A 9%
Vitamin C 19%
Calcium 10%
Iron 6%

Thành phần dinh dưỡng trong một ly nước ép cần tây (Nguồn: Verywellfit)

Ngoài những công dụng kể trên, nước ép rau cần tây còn có nhiều công dụng tuyệt vời như: tăng cường sức khỏe xương, làm chắc và sáng răng; một số hoạt chất như: flavonols, furanocoumarins, axit phenolic… trong nước ép cần tây giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư; làm sạch, thải độc cơ thể và giúp nhuận tràng; cải thiện giấc ngủ…

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước ép cần tây

  • 400gr cần tây.
  • 30ml nước đường.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: máy ép hoa quả, dao, ly thủy tinh.

Chỉ sử dụng phần thân cần tây để nước ép không bị đắng (Ảnh: Internet)

Cách làm nước ép cần tây nguyên chất

Bước 1: Rau cần tây bạn nhặt bỏ hết lá, chỉ lấy phần thân vì lá sau khi ép sẽ bị đắng. Sau đó, bạn mang cần tây đi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại qua nước lọc. Tiếp theo, bạn để rau cần tây ráo nước rồi cắt khúc ngắn cho dễ ép.

Bước 2: Cho cần tây vào máy và ép lấy nước cốt. Nước ép cần tây bạn rót ra ly, thêm vào 30ml nước đường để tạo vị ngọt cho thức uống (có thể không thêm đường). Nếu bạn thích uống lạnh, có thể cho thêm ít đá viên.

Cách làm nước ép cần tây đơn giản và tiết kiệm thời gian (Ảnh: Internet)

Một số cách “mix” nước ép cần tây tăng hương vị và dinh dưỡng

Nước ép rau cần tây nguyên chất có hương vị tương đối khó uống. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với nước uống này thì hãy thử mix cần tây với một số trái cây, rau củ khác. Với cách này, thức uống của bạn không chỉ có hương vị thơm ngon hơn và dinh dưỡng cũng nhiều hơn. Cụ thể:

  • Nước ép cần tây, dưa leo.
  • Nước ép cần tây, táo xanh, dưa chuột và ớt chuông xanh.
  • Nước ép cần tây, táo xanh.
  • Nước ép cần tây, cải bó xôi.
  • Nước ép cần tây, dứa.

Bạn có thể “mix” cần tây với các loại hoa quả khác, tăng hương vị thức uống  (Ảnh: Internet)

Uống nước ép rau cần tây như thế nào cho đúng?

Để nước ép cần tây phát huy tốt những công dụng tuyệt vời, bạn cần lưu ý uống nước ép cần tây đúng cách. Thời gian lý tưởng nhất để thưởng thức thức uống là khoảng 30 phút trước bữa sáng. Việc uống khoảng 500ml nước ép cần tây vào mỗi buổi sáng sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và đào thải các chất độc tố còn lại trong cơ thể sau một giấc ngủ dài. Từ đó, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, trào ngược dạ dày, đầy hơi, nổi mụn…

Nếu là lần đầu tiên đưa nước ép cần tây vào thực đơn, bạn cần một thời gian để làm quen với hương vị thức uống. Theo đó, lần đầu, bạn có thể uống khoảng 200ml rồi dần dần tăng lượng nước ép lên.

Nước ép cần tây thật sự có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đầy đủ lý do để trở thành một trào lưu chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nếu bạn đang muốn cải thiện làn da, vóc dáng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn thì hãy đưa ngay thức uống này vào thực đơn mỗi ngày. Cách làm nước ép cần tây đơn giản mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thức uống ngay tại nhà.

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!