Bạn rất thích lựu và các loại thức uống từ lựu, đặc biệt là nước ép lựu? Thế nhưng những ly nước ép lựu bạn gọi ở các quán cà phê, sinh tố bao giờ cũng nhạt nhẽo, màu sắc lại không tươi tắn. Hãy cùng tham khảo cách làm nước ép lựu chỉ có tại Dạy Pha Chế Á Âu để có ngay những ly nước ép lựu thơm ngon, đậm vị và có màu sắc thật bắt mắt nhé.
Nước ép lựu thơm ngon, màu sắc bắt mắt
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Làm Nước Ép Lựu
- Lựu đỏ: 1 trái.
- Nước cốt chanh: 10ml.
- Nước đường: 20ml.
- Vài giọt syrup hoa bụp giấm.
- Đá viên.
- Dụng cụ làm nước ép lựu: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly thủy tinh, muỗng, dao…
Cách Làm Nước Ép Lựu
Tách Hạt Lựu Nhanh Và Không Bị Nát
Trước tiên, quả lựu sau khi mua về mang đi rửa sạch sẻ và dùng dao cắt quả lựu thành bốn phần bằng nhau. Dùng tay tách nhẹ và bóc từng hạt lựu cẩn thận để riêng ra ngoài. Lựu chọn những quả chín đều, căng mọng, vỏ tươi nguyên. Sau khi mua về nên rửa sạch, xử lí để lấy phần hạt cho vào tô, ướp chung với 20ml syrup đường để lựu được trung hòa vị, màu lựu sau khi ép không bị tái.
Tách nhẹ nhàng từng hạt lựu
Làm Nước Ép Lựu Bằng Máy Xay Sinh Tố
Hiện nay trên thị trường dòng máy ép chậm được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những ai kinh doanh đồ uống trái cây. Thế nhưng, đối với quả lựu bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, không cần máy ép vẫn có thể làm nước ép lựu thơm ngon không kém đấy.
Hai cách làm nước ép lựu: bằng máy ép và máy xay sinh tố đều được
Trước tiên, cho lần lượt hạt lựu đã được tách vào cối xay sinh tố, thêm 20ml nước đường, 10ml siro chanh và chọn chế độ xay nhuyễn ở mức vừa.
Cho vào bình lắc (shaker) phần nước ép lựu, 1 đến 2 giọt syrup hoa bụp giấm, đá viên, đậy nắp, dùng lực cổ tay lắc đều cho đến khi bình lạnh thì đổ thức uống ra ly. Bạn có thể trang trí bằng một quả cherry ngâm hoặc vài lá bạc hà nếu thích.
Có ngay 1 cốc nước ép lựu nguyên chất ngon ngất ngây
Nước Ép Lựu Có Tác Dụng Gì?
Lựu là trái cây phổ biến, nước ép lựu có hàm lượng chất chống oxy hoá cao – cao hơn hầu hết các loại nước trái cây khác, trà xanh và rượu vang đỏ. Những chất chống oxy hoá này bao gồm các chất dinh dưỡng như phytonutrients như polyphenol, tanin và anthocyanins.
Theo nghiên cứu việc tiêu thụ nước ép hoặc ăn lựu hàng ngày có hiệu quả hơn trong việc cải thiện chức năng chống oxy hoá so với các loại trái cây khác vì lượng hợp chất phenolic cô đặc. Đặc biệt là các chất polyphenol có thể cản trở hoặc làm chậm sự tích tụ cholesterol trong động mạch của bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, nước ép lựu có thể giúp cải thiện tình dục và khả năng sinh sản, giảm huyết áp hiệu quả.
Một ly nước ép lựu chỉ khoảng 134 calories. Theo nghiên cứu nhận định rằng những thực phẩm, đồ uống dưới 250 calories không có khả năng gây tăng cân. Vì thế nước ép lựu là thức uống tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân và bổ sung năng lượng đáng kể.
Nutrition Facts Pomegranate Smoothie Calories: 134 | Năng Lượng (%) |
Total Fat 0.7g | 1% |
Saturated Fat 0.2g | 0% |
Polyunsaturated Fat 0.1g | |
Monounsaturated Fat 0g | |
Cholesterol 0mg | 0% |
Sodium 22mg | 1% |
Potassium 553mg | 15% |
Carbohydrates 33g | 11% |
Dietary Fiber 0.3g | 1% |
Sugars 31g | |
Protein 0.4g | |
Vitamin A | 0% |
Vitamin C | 0.4% |
Calcium | 2.1% |
Iron | 1.4% |
Nguồn: Nutritionix
Nước ép lựu sau khi hoàn thành sẽ có màu hồng nhạt chứ không đỏ đậm mà Dạy Pha Chế đã hướng dẫn trước đó nhờ vào màu của syrup hoa bụp giấm, hương vị lựu được nâng lên rõ hơn nhờ vào nước cốt chanh.
Tùy vào vị của lựu mà bạn cân chỉnh lượng đường cho phù hợp. Hãy nhanh tay thử cách làm nước ép lựu có một không hai này để tận hưởng cảm giác thưởng thức thức uống trọn vẹn nhé. Vậy là bạn đã biết cách làm nước ép lựu. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm nước ép cóc giải nhiệt đẹp da nhé!
Ý kiến của bạn