Cách Làm Nước Ép Cóc Vừa Giải Nhiệt Vừa Đẹp Da

Cóc xanh là loại quả dân dã, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, kích thích ăn uống, mùi cóc lại rất thơm, vị chua dịu nên được nhiều người ưa thích. Ngoài nước ép cóc, bạn đã từng thử uống nước ép cóc táo, cóc ổi, cóc xí muội sẽ có mùi vị ra sao và cách làm nước ép cóc bằng máy ép chậm như thế nào? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo bài viết nhé.

nước ép cóc

Uống nước ép cóc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cóc: 2 quả.
  • Táo: 1 quả.
  • Nước đường: 30ml = 1 oz.
  • Siro chanh: 20ml = 0.8 oz.
  • Siro tắc: 10ml = 0.3 oz.

Cách làm nước ép cóc táo

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cóc và táo. Sau đó dùng dao cắt miếng nhỏ để dễ ép. Giữ nguyên vỏ trái cây, vì thành phần dinh dưỡng chứa ở đây nhiều và vỏ trái cây giúp tạo màu đồ uống đẹp mắt hơn.

dùng máy ép chậm làm nước ép

Sử dụng máy ép chậm làm nước ép sẽ chiết xuất được hết vitamin và dưỡng chất của trái cây

Bước 2: Sau đó, pha chế 50ml nước ép cóc, 20ml nước ép táo và 30ml nước đường, 20ml siro chanh, 10ml siro tắc cùng với đá. Lắc đều hỗn hợp trước khi uống hoặc bạn có thể cho vào chai lọ để trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước ép cóc ổi

nước ép ổi thanh mát

Lạ miệng với nước ép ổi thanh mát

Nguyên liệu

  • Quả cóc xanh: 2 quả.
  • Ổi xanh: 1 quả.
  • Nước đường: 20ml.
  • Chanh: 2 – 3 lát.

Cách làm

  • Bước 1: Cóc, ổi tươi sau khi mua về hãy rửa sạch với nước lọc sau đó ngâm qua nước muối pha loãng, gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành dạng múi cau.
  • Bước 2: Cho phần nguyên liệu cóc, ổi đã cắt và tách bỏ hạt vào máy ép lấy hỗn hợp nước.
  • Bước 3: Trong shaker cho hỗn hợp nước ép, đường kình trắng và đá viên vào. Đậy kín và lắc đều cho hỗn hợp được hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
  • Bước 4: Rót hỗn hợp nước ép cóc ổi vừa lắc vào ly đã chuẩn bị sẵn, để thức uống hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa quả và ống hút.

Nước ép cóc xí muội

Nguyên liệu làm nước ép cóc xí muội

  • Cóc: 5 quả
  • Nước đường: 30ml
  • Muối: 1gr
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Xí muội: 2 viên

Cách làm cóc xí muội

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch cóc, cạo bớt vỏ xanh (không gọt sạch vỏ vì chứa rất nhiều vitamin nhé). Tách lấy thịt cóc, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho cóc vào tô, ngâm với đường khoảng 30 phút. Xí muội tách lấy thịt, bỏ hạt. Ngâm xí muội với khoảng 20 ml nước ấm khoảng 10 phút. Trước khi cho vào máy xay ngâm cóc với nước đường để điều vị.
  • Bước 3: Cho cóc vào máy xay sinh tố cùng với đá bào xay nhuyễn.
  • Bước 4: Lấy ray lọc cặn cóc. Vậy là bạn đã có nước ép cóc rồi.
  • Bước 5: Cho lại phần nước ép cóc, nước cốt chanh, xí muội, đường, muối vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp trộn lại với nhau.

Video chỉ dẫn làm nước ép cóc táo đơn giản

Nước ép cóc để được bao lâu?

Nước ép cóc tương tự những loại nước ép khác, bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày. Vì vậy bạn nên ép đến đâu uống đến đó để nước ép cóc không bị lên men và hư hỏng khi để lâu.

Ngoài ra, bảo quản nước ép trong ngăn mát tủ lạnh dưới 5 độ C, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Nước ép cóc có tác dụng gì?

Cóc là những loại trái cây chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C có khả năng chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Chất sắt có trong quả cóc hỗ trợ cho quá trình vận chuyển oxy, tạo ra tế bào máu, làm da hồng hào, khỏe khoắn hơn. Công dụng của nó cũng tương tự như dâu tây trong công thức nước ép dâu khế.

Nước ép cóc từ lâu đã có công dụng tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng, giải khát, đặc biệt là các chị em đang mang bầu. Uống nước ép cóc có thể làm sạch bụng, giải nhiệt cơ thể tốt. Nhưng vì nước ép cóc vị chua, bạn nên uống trước khi đi ngủ khoảng 2 – 3 tiếng nhé.

Với 3 cách làm nước ép ngon đơn giản trên, bạn có thể tự tay pha chế đồ uống giải khát, giải nhiệt khi trời nắng lên. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm cách làm nước ép nho thơm mát hoặc nước ép khế để giữ dáng nữa nhé.

Để tìm hiểu chuyên đề Nước Ép đang chiêu sinh tại Dạy Pha Chế Á Âu, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 4.92 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn