Giải Khát Cực Đã Với Cách Làm Nước Ép Lê

Lê là loại trái cây mọng nước được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Học cách làm nước ép lê cùng Dạy Pha Chế Á Âu là bạn có ngay một thức uống không những làm mát cơ thể mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm nước ép lê sẽ không làm khó được bạn.

Nước ép lê có hương vị mát lạnh, ngọt dễ chịu (Ảnh: Internet)

Quả lê không những mọng nước, vị ngọt thanh mà còn dồi dào chất xơ. Trung bình một quả cung cấp ¼ lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Chính nhờ lượng chất xơ dồi dào, những ai đang trong thời gian giảm cân có thể ăn lê để tạo cảm giác no lâu. Hơn nữa, quả lê giàu vitamin C giúp làm chậm quá trình oxy hóa cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Chính vì thế nước ép lê có tác dụng bổ sung nước, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Quả Lê

  • 400gr lê
  • 5ml mật ong
  • 1 ly đá viên
  • Dụng cụ: Dao, thớt, ly thủy tinh, máy ép trái cây, bình lắc

Cách Làm Nước Ép Lê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn những quả lê tươi ngon, mọng nước rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Lưu ý khi cắt lê cần loại bỏ phần lõi và hạt để nước ép giữ được vị ngọt tự nhiên của lê.

Tùy chi phí, bạn có thể chọn lê giống Hà Lan hoặc lê Hàn Quốc để làm nguyên liệu chính cho món nước ép lê đều được.

Lê cần loại bỏ phần lõi ở giữa (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách làm nước ép lê

Cho lê vào máy ép trái cây ép lấy nước. Sau đó, bạn cho 80ml nước ép lê, 20ml mật ong và đá viên vào bình lắc đều. Khi thấy thành bình lạnh thì rót hỗn hợp vừa lắc ra ly.

Ly nước ép lê có thể trang trí bằng lá bạc hà hoặc gài một miếng lê lên miệng ly. Nếu không muốn để mật ong vào lắc chung, bạn có thể rót mật ong xuống đáy ly, sau đó mới rót hỗn hợp nước ép lê đã lắc lên trên.

Nước ép lê có màu vàng nhạt hoặc xanh vàng (Ảnh: Internet)

Uống Nước Ép Lê Có Công Dụng Gì?

Bổ sung nước

Nước ép lê rất tốt cho cả em bé lẫn người lớn. Trong quả lê chứa 80% là nước, đủ để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày, nếu bạn duy trì thói quen ăn 1 quả lê/ngày.

Nhuận tràng dạ dày

Chất xơ trong quả lê có tác dụng làm sạch dạ dày, kích thích quá trình vận chuyển và trao đổi chất. Đồng thời, khoáng chất của quả lê giúp đào thải chất tích tụ có hại cho cơ thể.

Cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể

Nutrition Facts Calories: 117 % Năng lượng
Total Fat 0g 0%
Saturated Fat 0g 0%
Polyunsaturated Fat 0g
Monounsaturated Fat 0g
Cholesterol 0mg 0%
Sodium 20mg 1%
Potassium 324mg 9%
Carbohydrates 30g 10%
Dietary Fiber 0.3g 1%
Sugars 18g
Protein 0g
Vitamin A 0%
Vitamin C 141%
Calcium 2.3%
Iron 0%

Thành phần dinh dưỡng trong nước ép lê (Nguồn: Nutritionix)

Cách Bảo Quản Nước Ép Lê

Để nước ép lê giữ nguyên được lượng vitamin và dưỡng chất, bạn nên uống nước ép ngay sau khi vừa làm xong. Nếu để nước ép trái cây quá lâu, các chất dinh dưỡng có trong nước ép đều bị oxy hóa. 15 phút là thời gian lí tưởng để thưởng thức nước ép. Ngoài dùng nước ép ngay sau khi uống, bạn có thể lưu ý một số cách bảo quản nước ép dưới đây để đảm bảo luôn có ly nước ép tươi ngon:

• Giữ nước ép trong bình hoặc ly thủy tinh có nắp đậy kín.

• Nước ép sau khi ép xong nên để ở nơi tránh ánh sáng mặt trời để làm chậm quá trình oxy hóa.

Nước ép lê cũng được xem là một trong những loại nước ép tốt cho bé. Cách làm nước ép lê tươi ngon không khó, đặc biệt, nếu biết cách kết hợp với các nguyên liệu mới sẽ giúp bạn dễ dàng có thức uống mới lạ, hấp dẫn. Công thức nước ép trái cây đúng kết hợp với việc bảo quản đúng phương pháp sẽ giúp bạn yên tâm thưởng thức ly nước ép thơm mát, bổ dưỡng..

Vậy là bạn đã biết cách làm nước ép lê. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm nước ép dưa leo thơm ngon nhé!

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn