Nắng lên chẳng có gì tuyệt vời bằng thưởng thức ly nước ép dứa thơm ngon, giải khát cực đã cơ chứ? Bắt tay vào thực hiện ngay cách làm nước ép dứa thơm ngon, hương vị ngọt dễ chịu, không bị gắt từ Dạy Pha Chế Á Âu giúp giải nhiệt, giảm cân và đẹp da ngay nào!
Nước ép dứa có nhiều vitamin C, chữa cảm và ho
Nguyên Liệu Làm Nước Ép Dứa
- Dứa: ½ quả
- Nước đường: 30ml = 1oz
- Siro chanh: 10ml = 0.3oz
- Muối: 1gr
- Dụng cụ làm nước ép thơm: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…
Cách Làm Nước Ép Dứa
Sơ Chế Nguyên Liệu
Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt làm 4, một ly nước ép dứa cần khoảng ¼ quả dứa như vậy. Sau đó ướp dứa với đường cát hoặc nhúng qua nước đường để dứa giữ được màu vàng ươm và độ chua trong dứa được làm dịu bớt nhờ nước đường. Ướp khoảng 30 phút là có thể mang đi ép được.
Cách cắt dứa nhanh gọn
Pha Nước Ép Dứa
Ép dứa đã ướp đường, nước ép dứa chảy xuống dụng cụ đựng chứa 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh là thành phần dùng để kích vị cho nước ép dứa thêm chua, vị chua thanh nhưng dễ chịu, không gắt. Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, đậy nắp lắc đều tay cho tới khi bình lạnh. Đổ nước ép dứa ra ly, trang trí cùng với một lát dứa tươi và vài cọng húng lủi để ly thức uống thêm hấp dẫn.
Cách Làm Nước Ép Dứa Cà Rốt Đẹp Da
Nước ép dứa cà rốt giàu vitamin chống lão hóa da
Nguyên Liệu Làm Nước Ép Dứa Cà Rốt
- Dứa (thơm): 1/2 quả.
- Cà rốt: 2 củ.
- Syrup đường: 40ml = 1.3 oz.
- Nước cốt chanh: 10ml = 0.3oz.
- Đá viên.
- Dụng cụ làm nước ép thơm cà rốt: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…
Cách Làm Nước Ép Dứa Cà Rốt
Sơ Chế Nguyên Liệu
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ cùi, cắt khúc vừa máy ép; cà rốt cạo vỏ, cắt khúc, bỏ cùi. Sau đó nhúng phần thơm và cà rốt qua 100 ml syrup đường để thức uống lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Pha Chế Nước Ép Thơm Cà Rốt
Cho lần lượt thơm và cà rốt vào máy ép, ép lấy nước, phía dưới tô dựng nước ép bạn nhỏ vào khoảng 10 ml nước cốt chanh để kích chua cho thơm, hương vị thức uống sẽ đậm hơn rất nhiều.
Đổ hai loại nước ép vào bình lắc, cho thêm syrup đường tạo ngọt và đá viên vào lắc đều đến khi bình lạnh. Đổ nước ép thơm cà rốt ra ly, trang trí thêm một cọng bạc hà và cà rốt tỉa hoa để thức uống thêm bắt mắt.
Lưu Ý Cách Chọn Dứa Ngon
Mắt dứa càng to càng đều nhau chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon. Bạn hãy dùng mũi ngửi phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, bạn nên dùng tay bóp nhẹ nếu quả dứa mềm vừa đủ và không quá nhão có nghĩa chúng ta đã chọn được quả dứa chín. Tuy nhiên, không nên chọn quả dứa quá chín, bị chảy nước và nứt vỡ ra.
Nước ép dứa có công dụng giảm cân hiệu quả
Nước Ép Dứa Để Được Bao Lâu?
- Thời gian bảo quản nước ép dứa là từ 3 – 4 ngày (điều kiện dưới 5 độ C, sử dụng máy ép chậm, máy ép ly tâm thì chỉ nên bảo quản trong vòng 8h).
- Luôn uống ngay khi có thể, không nên để nước ép lâu. Vì một số yếu tố bên ngoài bạn sẽ không biết được nước ép sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.
- Không nên uống nước ép quá lạnh.
Uống Nước Ép Dứa Có Công Dụng Gì?
Ngoài cách ăn tươi, thơm cũng có thể ép lấy nước uống sẽ giúp giải quyết các vấn để như đầy bụng, khó tiêu và táo bón. Một loại enzym lành mạnh có tên là Bromelain được tìm thấy trong dứa, chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển mầm móng ung thư và phòng chống, điều trị các bệnh tật khác cho cơ thể khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, nước ép dứa có tác dụng kháng viêm, giúp nhanh lành viết thương, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Khi bị cảm lạnh hay bị ho bạn có thể uống nước dứa bổ sung vitamin C vào cơ thể.
Trong làm đẹp, nước ép dứa giúp cải thiện làn da bị nám, sẫm màu, giảm thâm… Lượng chất xơ và vitamin C giúp da cân bằng độ ẩm, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da.
Bà Bầu Uống Nước Ép Dứa Được Không?
Như đã nói ở trên, dứa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Đối với các bà bầu việc hấp thụ chất dinh dưỡng, vitamin từ nước ép dứa sẽ giúp thai nhi hình thành xương vững chắc. Ở cuối chu kỳ mang thai, bà bầu uống nước ép dứa giúp việc sinh đẻ dễ dàng hơn vì trong dứa có chứa nhiều enzym bromelain. Nhưng ở những tháng đầu mang thai, bà bầu không nên uống nước ép dứa, tùy theo cơ địa những chất trong quả dứa có thể phản ứng xấu, làm sảy thai…
Nutrition Facts Calories: 133 | % Năng lượng |
Total Fat 0.3g | 0% |
Saturated Fat 0g | 0% |
Polyunsaturated Fat 0.1g | |
Monounsaturated Fat 0g | |
Cholesterol 0mg | 0% |
Sodium 5mg | 0% |
Potassium 325mg | 9% |
Carbohydrates 32g | 11% |
Dietary Fiber 0.5g | 2% |
Sugars 25g | |
Protein 0.9g | |
Vitamin A | 0.3% |
Vitamin C | 183% |
Calcium | 2.5% |
Iron | 4.3% |
Nguồn: Nutritionix
Dứa là loại thực phẩm luôn có trong tủ lạnh, chỉ cần 5 phút làm bạn có ngay ly nước ép dứa giải nhiệt cực đã, thanh lọc độc tố xấu bên trong cơ thể. Đặc biệt là bạn có thể giảm cân, giảm mỡ thừa nhanh chóng. Ngoài ra, nước dứa giúp xương chắc khỏe, cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm, bồi bổ sức khỏe toàn diện tương tự như công thức nước chanh việt quất. Chúc bạn thành công với món thức uống này.
Vậy là bạn đã biết cách làm nước ép dứa. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm nước ép lựu thơm ngon nhé!
Ý kiến của bạn