Sáng Tạo Với Cách Làm Mocktail Lychee Freeze Tươi Mát

Thông thường, các món mocktail được pha chế ở dạng chất lỏng nhưng đến với cách làm Mocktail Lychee Freeze, bạn sẽ được thưởng thức món đồ uống dạng đá xay đầy mới mẻ. Vải ngọt thanh được xay nhuyễn cùng với đá viên và các nguyên liệu khác tạo nên một hỗn hợp tươi mát khó cưỡng.

mocktail lychee freeze

Mocktail Lychee Freeze pha chế đầy mới mẻ

Mocktail Lychee Freeze sử dụng các nguyên liệu đơn giản gồm: vải ngâm, syrup vải, đá viên. Đặc biệt, món đồ uống có sự góp mặt của vỏ chanh đã mang đến một hương vị rất lạ cho đồ uống. Sử dụng phương pháp freeze để pha chế nên Mocktail Lychee Freeze có sự hòa quyện tuyệt hảo của các nguyên liệu, hương vị. Nếu lần đầu thưởng thức, bạn sẽ mê ngay món mocktail độc đáo đến từ Dạy Pha Chế Á Âu.

Cùng học cách pha chế Mocktail Lychee Freeze để làm mới thực đơn và chiêu đãi người thân những dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Mocktail Lychee Freeze

  • 60gr trái vải tươi
  • 30ml syrup vải
  • 20ml nước đường
  • Vỏ chanh cắt sợi
  • 2 – 3 trái vải, lá bạc hà trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng khuấy, dao, thớt…

nguyên liệu pha chế mocktail lychee freeze

Nguyên liệu pha chế Mocktail Lychee Freeze

Cách pha chế Mocktail Lychee Freeze độc đáo

Cắt vỏ chanh

Vỏ chanh giúp tạo hương thơm và vị đặc biệt cho mocktail. Vì vậy, đây là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế món đồ uống này. Bạn có thể dùng chanh vàng hoặc chanh xanh để lấy vỏ đều được, nên chọn những quả tươi, mọng nước, vỏ không có nốt sần. Chanh bạn bóc lấy vỏ, dùng dao bào bỏ bớt lớp màng trắng rồi cắt sợi vỏ chanh.

Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu

Bạn lần lượt cho 60gr trái vải, 20ml nước đường, 30ml syrup vải, một ít vỏ chanh, đá viên vào máy xay sinh tối rồi nhấn nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Bạn lưu ý là không cho quá nhiều vỏ chanh để tránh đồ uống bị đắng.

xay nhuyễn mịn nguyên liệu

Các nguyên liệu được xay nhuyễn mịn

Vì mùa vải chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, từ tháng 5 – 7 nên để có nguyên liệu sử dụng quanh năm, các cửa hàng chủ yếu sử dụng vải ngâm. Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể tranh thủ mùa vải, tự làm vải ngâm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!

Cách làm vải ngâm như sau: bạn chọn vải tươi, chín mọng, bóc vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi để ráo nước. Kế tiếp, bạn ướp đường cát với vải, tỷ lệ đường và vải là 1:1, để ít nhất 30 phút cho đường tan và vải ngấm rồi cho tất cả vào nồi, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi nước đường hơi sánh lại là tắt bếp. Vải ngâm để nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Trang trí thức uống hấp dẫn

Rót hỗn hợp nguyên liệu đã xay nhuyễn ra thủy tinh thân cao. Sau đó, bạn dùng tăm ghim 3 quả vải tươi lại với nhau, đặt lên trên miệng ly và thêm lá bạc hà cho thức uống thêm sinh động.

trang trí đồ uống với quả vải

Trang trí đồ uống với quả vải cho thêm phần hấp dẫn

Bạn nên thưởng thức đồ uống ngay sau khi pha chế để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của đồ uống.

Món Mocktail Lychee Freeze không chỉ mang đến cho bạn thức uống thơm ngon, tươi mát để giải nhiệt mùa hè mà còn cung cấp vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, magie, phốt pho… cho cơ thể. Vậy thì bạn còn chần chừ gì không lưu lại cách làm Mocktail Lychee Freeze để pha chế và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công thức làm Mocktail Tropical Rosemary Blueberry nhé!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn