Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức pha chế đồ uống không cồn thì cách làm Mocktail Tropical Rosemary Pomelo sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đây là thức uống vừa có sự kết hợp của nước ép trái cây dinh dưỡng, vừa có sự góp mặt của nước có gas, mang đến cảm giác sảng khoái mỗi lần thưởng thức.
Mocktail Tropical Rosemary Pomelo thanh ngọt vị bưởi
Mocktail là một biến tấu đặc biệt của thế giới thức uống. Là thức uống không cồn lại được pha chế từ những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe nên Mocktail nhanh chóng chinh phục nhiều người. Mocktail Tropical Rosemary Pomelo sử dụng nước ép bưởi là nguyên liệu chính mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường chức năng hệ miễn dịch, làm đẹp da, giảm tốc độ lão hóa, giảm cân… Món đồ uống này đã nhanh chóng trở thành món “đinh” của nhiều thương hiệu thức uống. Nếu menu cửa hàng của bạn chưa có món đồ uống này, học công thức làm từ bên dưới và cập nhật ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mocktail Tropical Rosemary
- 150ml nước ép bưởi
- 10ml nước cốt chanh
- 20ml Syrup Rosemary (hương thảo)
- 1 lon soda
- Một ít lá hương thảo
- Đá viên
- Dụng cụ: máy ép hoa quả, ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Các nguyên liệu làm Mocktail Tropical Rosemary Pomelo
Cách pha chế Mocktail Tropical Rosemary Pomelo tươi mát
Ép nước bưởi
Bạn chọn mua những quả bưởi cầm nặng tay, có thể chọn bưởi hồng cho thức uống có màu sắc đẹp mắt. Tiếp theo, bạn gọt bỏ vỏ và cùi trắng, tách bưởi thành từng múi rồi bóc lấy thịt bưởi. Bạn lưu ý loại bỏ hoàn toàn hạt và lớp lụa trắng bên ngoài múi bưởi để nước ép không bị đắng. Sau đó, bạn cho múi bưởi vào máy ép lấy nước cốt.
Pha mocktail từ nước ép bưởi dinh dưỡng
Cách pha Mocktail Tropical Rosemary Pomelo rất đơn giản. Bạn cho đá viên vào đầy ly thủy tinh rồi lần lượt rót vào ly 150ml nước ép bưởi, 10ml nước cốt chanh, 20ml Syrup Rosemary (hương thảo). Nước cốt chanh có tác dụng kích vị cho đồ uống, đồng thời giúp giữ màu tự nhiên đẹp mắt của nước ép bưởi lâu hơn.
Nước cốt chanh giúp kích thích hương vị đồ uống
Rót đầy với soda
Bạn rót nước soda vào đầy ly, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu quyện đều. Cuối cùng, bạn dùng vài nhánh lá hương thảo tươi trang trí cho thức uống thêm phần cuốn hút và thưởng thức nhé!
Rót đầy ly với nước soda
Yêu cầu thành phẩm
Mocktail Tropcial Rosemary Pomelo có màu hồng nhạt nhẹ từ bưởi, vị thơm của rosemary tạo cảm giác thư giãn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Những ngày tiết trời nắng nóng, những thức uống thơm mát sẽ giúp bạn giải khát và ăn ngon miệng hơn.
Mẹo xử lý nước ép bưởi không bị đắng
Nước ép bưởi của bạn bị đắng. Bí quyết xử lý rất đơn giản. Bưởi sau khi tách lấy phần thịt, bạn cho vào tô nhỏ, áo bưởi với một lớp đường cát mỏng và để khoảng 15 phút. Đường không chỉ giúp bưởi sau khi ép không bị đắng mà còn tạo vị ngọt thanh, giữ được hương thơm và màu sắc đẹp tự nhiên của trái cây. Với những trái cây dễ bị thâm khi tiếp xúc với không khí như: táo, chuối, bơ… bạn cũng xử lý tương tự.
Xử lý với đường giúp nước ép bưởi không bị đắng, có màu sắc đẹp mắt
Bạn đã thực hiện thành công ly mocktail từ nước ép bưởi tươi thanh mát, tốt cho sức khỏe.Với những bí quyết xử lý nước ép bưởi không bị đắng, kích vị chua ngọt hấp dẫn được chia sẻ, hy vọng rằng những món đồ uống tự thực hiện tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng.
Bạn đã biết cách làm Mocktail Cool Fruit Cochinchin Gourd chưa? Tham khảo cách làm ngay cùng Dạy Pha Chế Á Âu nhé!
Ý kiến của bạn