Cách Làm Mocktail Non-Acapulco Kem Béo Ngon Tuyệt

Đón đầu hot trend mocktail không cồn kết hợp với kem béo với cách làm mocktail Non – Acapulco cực đơn giản. Nếu như trà sữa có milkfoam thì món mocktail này sẽ có kem béo bồng bềnh hấp dẫn.

Video hướng dẫn làm mocktail Non – Acapulco từ trái cây

Mocktail Non – Acapulco là một loại mocktail trái cây, mocktail không cồn kết hợp giữa nước ép bưởi và nước ép dứa. Hai loại trái cây có vị chua sẽ mang lại cảm giác sảng khoái tức thì. Tuy nhiên do trong bưởi và dứa đều chứa nhiều axit chua, bạn chỉ nên uống sau khi ăn. Tránh uống những lúc quá đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

mocktail non acapulco

Thành phẩm Mocktail Non – Acapulco hòa quyện màu sắc hấp dẫn

nguyên liệu pha mocktail

Nguyên liệu pha chế mocktail

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nước ép bưởi: 30ml.
  • Nước ép dứa: 50ml.
  • Kem Rich Non Dairy Creamer: 30ml.
  • Nước cốt hoa atiso đỏ: 5ml.
  • Dụng cụ: Máy ép trái cây.
  • (Công thức dành cho 1 ly mocktail).

Hướng dẫn cách làm mocktail kết hợp kem béo

Sơ chế nguyên liệu

  • Bưởi: gọt vỏ, tách hạt bưởi và lấy thịt bưởi.
  • Dứa: rửa sạch, gọt vỏ, gọt mắt dứa và cắt thành từng khúc.
  • Hoa atiso đỏ: bạn ngâm hoa atiso đỏ với nước nóng để lấy nước cốt trà.

Cách ép trái cây không có cặn, lên màu đẹp

Trước khi ép trái cây, bạn nên vệ sinh sạch sẽ máy, lau khô để nước ép không bị ám mùi.

Bước tiếp theo, bạn lần lượt ép từng loại trái cây riêng biệt, không nên ép hai loại trái cây chung với nhau.

nước ép bưởi

Nước ép bưởi lên màu hồng nhạt đẹp mắt, học ngay bí quyết làm nước ép bưởi bên dưới

Tiếp đến, để nước ép bưởi lên màu hồng nhạt đẹp mắt thì bạn cho thêm 5ml nước cốt hoa atiso đỏ vào trong nước ép bưởi.

Pha chế mocktail không cồn

Để hoàn thiện món mocktail Non – Acapulco, trước tiên bạn cho đá viên vào khoảng ½ ly. Sau đó rót lần lượt nước ép bưởi, nước ép dứa đã chuẩn bị sẵn ở các bước trên vào ly.

thêm đá vào ly

Sau khi rót nước ép bưởi, bạn cho thêm một ít đá vào đầy ly

mocktail từ nước ép bưởi

Mocktail không cồn từ nước ép bưởi và dứa

Cuối cùng, rót kem béo Rich lên trên miệng ly và có thể thưởng thức ngay.

kem béo

Kem béo bồng bềnh hòa quyện vào hai màu trái cây thật đẹp mắt

Mẹo tạo mùi thơm cho nước uống

Mách bạn mẹo nhỏ để ly nước ép dậy mùi thơm, hoặc mocktail tỏa mùi thơm. Bằng cách lấy vỏ quả bưởi cắt mỏng, dùng tay bóp nhẹ vỏ để chiết xuất tinh dầu xung quanh ly và tận dụng nó để trang trí lên bên trên ly nước.

bóp vỏ bưởi

Tạo mùi thơm bằng cách bóp nhẹ vỏ bưởi

Bạn có biết mocktail là loại đồ uống không cồn, làm từ đa dạng trái cây hòa quyện lại với nhau phù hợp với mọi lứa tuổi đấy. Đây là gợi ý cho bạn thêm vào thực đơn tiệc gia đình, tiệc bạn bè theo phong cách “sang chảnh” với mocktail Non – Acapulco. Ngoài ra còn rất nhiều công thức mocktail hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo.

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn