Cách làm kem đá bào cafe mát lạnh sảng khoái

Kem đá bào cafe không chỉ ngon miệng, mát mắt mà còn thơm mùi cà phê hấp dẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu và tinh thần tỉnh táo hơn trong mùa hè nóng nực hiện nay. Một ly đá bào mát lạnh ngon ngọt vốn là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là những em nhỏ.

Hầu hết trong ký ức tuổi thơ của các 8x và 9x đời đầu đều được gắn liền với món ăn thần kỳ này. Giữa trưa hè nắng nóng việc nhấm nháp một ly đá bào nhiều màu sắc cùng hương vị đa dạng sẽ mang đến cảm giác sảng khoái hơn bao giờ hết.

Thay vì ra quán để thưởng thức đá bào ôn lại kỷ niệm xưa, sao bạn không thử tự làm tại nhà nhỉ? Hãy cùng Dạy Pha Chế học cách làm món đá bào cà phê mát lạnh ngay thôi nào.

Đá bào cà phê không chỉ ngon miệng, mát mắt mà còn thơm mùi cà phê hấp dẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong mùa hè nóng nực. Nguyên liệu cũng rất đơn giản nên đã làm là thành công ngay, không sợ thất bại. Giờ thì khám phá ngay cách làm đá bào cà phê vừa ngon miệng hấp dẫn lại đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu làm đá bào cafe

  • 250 ml nước lọc.
  • 250 ml cà phê Espresso.
  • 70 gram đường cát trắng.
  • 1 trái vani – nếu không có thì bạn cùng 2 thìa cà phê tinh chất vani.
  • 200 ml kem tươi whipping cream.
  • Đường bột (tùy thích).
  • 1 thanh chocolate đen.
  • Dụng cụ làm đá bào: nồi đun, bếp, rây lọc, tô kim loại…

Cách làm kem đá bào cafe

Bước 1: Cho nước vào nồi đế dày, thêm vani, đường và khuấy đều. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho 250 ml cà phê Espresso vào đun cùng, khuấy đều vài lần thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Rây qua một rây lưới, đựng phần nước cà phê vào một tô kim loại, để nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông (khoảng 1 giờ). Việc đựng cà phê vào tô kim loại sẽ giúp nhanh đông hơn.

Bước 3: Sau 1 giờ đồng hồ, bạn lấy tô ra và dùng nĩa/muỗng cào đều cho hỗn hợp tơi xốp, sau đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần làm thao tác này ít nhất ba lần, cứ khoảng 30 phút lại bỏ ra, dùng nĩa cào một lần. Thực hiện đến khi phần đá không còn đóng băng nữa là được.

Bước 4: Chocolate dùng dụng cụ bào hoa quả bào vụn ½, còn lại cắt thành những miếng vuông nhỏ. Kem tươi đánh bông cứng.

Bước 5: Múc phần đá bào cà phê vào ly, dùng túi bắt kem bắt phần kem tươi lên trên. Rắc thêm đường bột ăn kèm nếu muốn. Trang trí thêm bằng những viên chocolate hoặc chocolate đã bào vụn cho đẹp mắt.

Mùa hè nóng bức khiến bạn thấy trong người khó chịu cực kỳ vậy thì bạn hãy xua tan mệt mỏi bằng một ly đá bào cafe kiểu Ý như đã hướng dẫn cách làm ở trên nhé. Chắc chắn rằng thức uống này sẽ giúp tâm trạng của bạn được giải tỏa ngay tức khắc. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm kem đá bào (Sober) khác tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn