Cách làm kem dừa không cần máy đơn giản tại nhà

Bạn không có máy làm kem ư? Đừng lo, với cách làm kem dừa không cần máy, bạn có thể tự làm kem dừa hấp dẫn tại nhà! Kem dừa có vị ngọt nhẹ, thơm đặc trưng, kết hợp với nước cốt dừa béo béo ngon đến không ngờ. Đặc biệt, chỉ với 5 nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ làm kem dừa thành công để thêm vào thực đơn giải nhiệt của gia đình mình hè này.

Kem dừa có vị béo ngọt dễ chịu, thanh mát

Để làm kem dừa xốp mịn tại nhà các bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu quen thuộc như trứng gà, kem tươi, nước cốt dừa… Kèm theo đó là một công thức làm kem siêu đơn giản. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá ngay bên cạnh cách làm kem sữa dừa sau đây nhé!

Nguyên Liệu Làm Kem Dừa

  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 400ml kem tươi (whipping cream độ béo <35 %)
  • 300ml nước cốt dừa
  • 150gr đường cát trắng
  • 5ml tinh chất vani
  • Dụng cụ làm kem dừa: máy xay sinh tố, nồi nấu, hộp đựng kem, phới lồng…

Cách Làm Kem Dừa Không Cần Máy

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng

Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông hỗn hợp ở tốc độ chậm. Tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt và đặc là được.

Đánh bông hỗn hợp kem trứng (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, đun cho tới khi nước cốt dừa vừa sôi chín tới thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ từ từ nước cốt dừa vừa đun vào tô trứng, vừa đổ vừa đảo đều và nhẹ tay. Việc này sẽ giúp lòng đỏ trứng chín đều, không bị tanh.

Bước 3: Đánh bông whipping cream

Tiếp đến, bạn cho phần whipping cream vào cối xay sinh tố, dùng phới lồng đánh tơi hỗn hợp khoảng 5 phút để lớp kem bông cứng lên là được.

Hỗn hợp kem whipping cream sau khi đánh bông (Ảnh: Internet)

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp kem trứng

Bước tiếp theo của cách làm kem dừa là cho hỗn hợp sữa dừa cùng với trứng vừa trộn ở bước 1 vào lại nồi, rồi thêm đường, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay.

Để kiểm tra hỗn hợp đã đạt chưa, bạn thử bằng cách lấy muỗng khuấy, dùng ngón tay miết một đường từ trên xuống, nếu ngón tay của bạn để lại vết rõ ràng thì lập tức tắt bếp, không đun quá lâu kem sẽ mất hương vị.

Sau đó trộn chung whipping cream và hỗn hợp kem trứng. Rây hỗn hợp kem trứng để loại bỏ hoàn toàn những mẩu trứng đã chín, giúp kem được mịn mượt.

Bước 5: Hoàn thiện kem sữa dừa

Bước tiếp theo của cách làm kem dừa là cho vani vào hỗn hợp. Sau khi vani đã hòa tan đều trong hỗn hợp kem, bạn cho hỗn hợp vào khay, đậy kín lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh để ít nhất là 4 giờ, qua đêm là tốt nhất. Sau đó lấy ra và xới đều lên. Lặp lại thao tác xới đều vài lần để kem đặc, không có hiện tượng dăm đá.

Kem dừa sau khi làm đông trong tủ lạnh

Bước 5: Trang trí kem dừa

Bạn rang cơm dừa trong lò nướng 150 độ C hoặc rang sơ trên bếp, trong khoảng 5 – 10 phút. Khi ăn bạn dùng muỗng tròn để múc kem ra cốc rồi rắc cơm dừa đã sấy vàng lên trên và thưởng thức.

Trang trí kem dừa với cơm dừa rang thơm nồng

Yêu Cầu Thành Phẩm Kem Dừa

  • Kem dừa không bị dăm đá, kem mịn.
  • Màu sắc: trắng kem hoặc trắng sữa.
  • Hương vị: kem dừa có vị béo của sữa dừa kết hợp với whipping cream.
  • Bạn nên dùng kem dừa với cơm dừa rang hoặc đậu phộng.

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể hoàn thành được mẻ kem dừa thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình mình trong những ngày nóng bức này rồi. Ngoài ra vẫn còn 1 món giúp giải nhiệt hiệu quả lại cực đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà là cách làm kem sầu riêng thơm ngon.

Trung bình: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn