Không thể phủ nhận trà sữa đang là món được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Những ly trà sữa thơm nồng mùi trà, béo vị sữa luôn sẵn sàng thu hút bất kì ai ngay lần đầu tiên nếm thử. Với cách làm kem tươi trà sữa được gợi ý bên dưới, bạn sẽ có thêm lựa chọn nếu không thích uống trà sữa như thông thường. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.
Kem tươi vị trà sữa ăn kèm trân châu
Cách làm kem thông dụng hiện nay có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những loại kem truyền thống làm từ các loại trái cây và mùi hương quen thuộc như dâu tây, chuối, chocolate, vanilla,… thì những hương vị kem mới xuất hiện ngày càng nhiều như kem muối biển, kem rượu vang, kem caramel…
Dựa trên nền tảng làm kem thông dụng, bạn có thể làm được những mẻ kem với nhiều hương vị khác nhau. Trước sức hút của những ly trà sữa, cách làm kem vị trà sữa thơm béo nhanh chóng ra đời.
Nguyên liệu làm món kem tươi trà sữa
- 250ml nước lọc.
- 12 túi trà đen.
- 125ml siro đường.
- 120ml sữa tươi.
- 120ml whipping cream.
- Dụng cụ: Ly thủy tinh hoặc bình ủ trà, máy đánh trứng, máy làm kem, hộp nhựa, thau inox…
Các bước làm món kem tươi cùng trà sữa
Bước 1: Đun sôi nước, sau đó để nguội đến khoảng 95 độ C thì cho trà túi lọc vào ủ khoảng 10 phút. Khi ủ trà lưu ý không ủ quá lâu sẽ khiến trà vừa đắng chát vừa đậm màu. Khi vớt túi trà ra, không nên lấy muỗng ép hết nước trong túi trà. Động tác này sẽ làm giải phóng chất tanin làm trà có vị đắng hơn.
Trà sữa không chỉ để uống mà còn là nguyên liệu chính để làm kem (Ảnh: Internet)
Bước 2: Cho siro đường, sữa tươi, whipping cream và trà vào thau lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Ngoài vị trà sữa nguyên bản truyền thống, bạn có thể thêm vào một số loại syrup để tạo thêm mùi cho kem trà sữa thêm phần hấp dẫn.
Đánh bông kem theo một chiều, đều tay để kem không bị vón cục
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đánh đều vào khuôn hoặc hộp nhựa cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng khi hỗn hợp vừa đông sệt lại thì lấy ra, dùng thìa xới đều kem lên rồi cho vào tủ lạnh. Cứ khoảng 30 phút – 1 tiếng lấy kem ra xới một lần. Lặp đi lặp lại khoảng 4 lần là được phần kem tơi xốp thơm ngon.
Nếu có máy làm kem, bạn làm lạnh tô đựng kem của máy khoảng 24 giờ, sau đó cho phần hỗn hợp kem trà sữa vào quay đều khoảng 40 phút – 60 phút là có thể dùng được. Nếu muốn ăn kem cứng hơn có thể cho vào tủ lạnh tiếp tục làm đông.
Chuẩn bị sẵn trân châu ăn kèm với kem tươi từ trà sữa
Thông thường khi pha trà sữa kinh doanh, bột sữa và trà sau khi pha cùng nhau thường được ủ ít nhất 24 giờ. Tuy nhiên, khi làm món kem vị trà sữa, bạn bỏ qua bước ủ trà sữa để làm kem trực tiếp cũng như thay bột sữa bằng sữa tươi. Khi ăn kem trà sữa, bạn có thể thưởng thức như nhiều loại kem thông thường khác hoặc có thể múc trân châu, topping để tạo cho viên kem thêm hương vị và tạo cảm giác như bạn đang thưởng thức ly trà sữa thật sự.
Kem tươi vị trà sữa độc đáo với trân châu dai giòn
Với cách làm kem tươi mát lạnh, thơm, đậm vị này giúp bạn có những cảm nhận khác lạ so với cách thưởng thức trà sữa truyền thống trước đây. Biết cách kết hợp nguyên liệu và thao tác đúng giúp bạn tự tin làm ra những mẻ kem ngon và thử nghiệm cách làm mới. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem phô mai dâu tây tại chuyên mục công thức làm kem hoặc đăng ký tham gia khóa dạy làm kem tại trường Dạy Pha Chế Á Âu nhé!
Ý kiến của bạn