4 Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Truyền Thuyết”

Cách làm kem bơ Đà Lạt được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể thưởng thức món kem nổi tiếng tại nhà mà không cần phải đi xa. Hơn nữa, Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ thêm các cách biến tấu để sáng tạo ra các món kem bơ mới mẻ, thơm ngon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy những bí quyết làm kem độc đáo nhé!

Kem bơ Đà Lạt thơm ngon nổi tiếng gần xa (Ảnh: Internet)

Kem bơ ngọt thanh, mát lạnh, vị bơ béo thơm là món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày cuối tuần. Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu cần thiết để làm kem, còn công thức thực hiện món ăn yêu thích Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn. Dưới đây là 4 cách làm kem bơ tại nhà cho bạn tha hồ trổ tài.

Cách làm kem bơ Đà Lạt chuẩn vị

Nguyên liệu làm kem bơ

  • 600gr bơ chín
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • Kem dừa
  • 30gr cơm dừa
  • 10gr đậu phộng rang
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt, dụng cụ múc kem…

Cách làm kem bơ Đà Lạt vị dừa béo thơm

Bước 1: Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt, dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ. Bạn lưu ý, lúc nạo lấy phần thịt bơ không nên nạo quá sát vỏ vì sẽ làm bơ bị đắng.

Khi chọn bơ, bạn chọn những quả dài, vỏ xanh, bóng, khi cầm thấy nặng tay, không bị dập. Bơ khi cắt ra thịt mịn, đều màu, không có xơ là bơ ngon.

Chọn quả bơ dẻo, không có xơ để đảm bảo hương vị món kem (Ảnh: Internet)

Bước 2:  Bạn cho thịt quả bơ, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Bạn nên đặt bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bơ xay nhuyễn ra ly, thêm hai viên kem rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang lên trên và thưởng thức. Chỉ 3 bước đơn giản, bạn có ngay món kem bơ Đà Lạt chính tông để chiêu đã người thân yêu.

Cách làm kem bơ sữa tươi mát lạnh giải nhiệt

Kem bơ sữa tươi ăn một lần là ghiền (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem bơ

  • 2 quả bơ chín
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 100gr đường cát
  • 300ml whipping cream
  • Dụng cụ làm kem: âu trộn inox, máy đánh trứng, muỗng khuấy, máy xay sinh tố, khuôn/hộp đựng kem…

Cách làm kem bơ sữa tươi tại nhà đơn giản

Bước 1: Cắt quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo lấy phần thịt.

Bước 2: Cho whipping cream ra âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh bông kem.

Bước 3: Bạn lần lượt cho sữa tươi, đường cát và thịt quả bơ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông ở bước 2, trộn cho các nguyên liệu quyện đều.

Bước 5: Bạn cho kem vào hộp nhựa, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng làm đông. Mẹo giúp kem không bị dăm đá là sau khi cho vào tủ lạnh, cứ 45 phút thì bạn lấy kem ra và xới đều.

Bước 6: Khi thưởng thức kem bơ sữa tươi, bạn múc từng viên kem ra ly/cốc hoặc đĩa, rồi trang trí lên trên bằng lát bơ tươi, ít đậu phộng rang sẽ giúp món ăn càng thơm ngon.

Cách làm kem bơ vị chanh tươi

Thử kết hợp chanh và bơ, bạn sẽ bất ngờ với hương vị của món kem (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem bơ

  • 200gr sữa tươi
  • 200ml whipping cream
  • 400gr bơ sáp
  • 30gr đường cát
  • 30ml nước cốt chanh
  • Vài lát bơ tươi để trang trí.
  • Dụng cụ: Dao, ly, muỗng, máy xay sinh tố, khuôn kem que…

Cách làm kem bơ chanh

Bước 1: Cho bơ, đường, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi cho whipping cream vào trộn đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem vào khay đựng hoặc khuôn làm kem, đặt trong ngăn đông tủ lạnh.

Trong thời gian chờ kem đông, cách 45 phút, bạn lấy kem ra trộn đều một lần để kem không bị dăm đá.  Khi kem đông là có thể thưởng thức và cảm nhận vị béo thơm, mát lành, ăn mãi không ngán của kem.

Cách làm bơ sữa chua dạng que

Món kem que bơ sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem bơ

  • 200gr sữa chua (2 hộp)
  • 200ml whipping cream
  • 400gr thịt quả bơ
  • 30gr đường cát
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn kem que, dao, muỗng khuấy…

Cách làm kem bơ sữa chua dinh dưỡng

Bước 1: Bơ tách lấy thịt, cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, đường cát rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn thêm whipping cream vào và đảo đều.

Bước 3: Tráng lòng khuôn kem bằng một ít nước đun sôi rồi cho vào ngăn đá làm lạnh trước 1 giờ đồng hồ nhằm giữ cho que kem lấy khỏi khuôn được mịn và không bị dính.

Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que vào giữa khuôn là hoàn thành. Để kem trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 3 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức.

Ăn kem bơ có tăng cân không? Quả bơ có tác dụng gì?

Trong quả bơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, E, canxi, magie, kali… Đặc biệt, bơ có hàm lượng cao chất béo không bão hòa và chất xơ cao.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa học, chất chống oxy hóa trong quả bơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tinh dầu trong bơ và omega3, carotenoid sẽ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Ăn bơ rất tốt cho tim mạch, chất béo không bão hòa và kali trong bơ có tác dụng ổn đường huyết, phòng trách các bệnh như xơ cứng động mạch huyết áp cao, giảm mỡ trong máu. Hơn nữa, bơ tốt cho người bệnh tiểu dường, làm đẹp da và tóc.

Quả bơ chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Với 4 cách làm kem bơ, bạn có thể bổ sung vào thực đơn để thực hiện và thưởng thức thường xuyên. Nếu bạn đang kinh doanh mở quán kem, những món kem mới mẻ và thơm ngon này sẽ giúp quán của bạn thu hút khách. Bên cạnh cách làm kem bơ, bạn có thể học thêm cách làm kem sầu riêng và nhiều món kem hấp dẫn khác từ website của chúng tôi nhé!

Trung bình: 4.33 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn