Cách làm kem socola đơn giản tại nhà cuối tuần

Với công thức làm kem Socola sau có thể làm mùa hè thêm mát mẻ và khiến mùa đông trở nên thú vị hơn. Hãy cùng thử thực hiện món kem socola tươi thơm ngon để nhâm nhi cùng gia đình hè này nhé!

Nhiều người thường làm kem socola nhưng lại không có nguyên liệu là chocolate mà chỉ có bột cacao thay thế. Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng bột cacao chỉ là một nguyên liệu hỗ trợ mà thôi. Muốn kem ngon và đậm chất socola thì bạn không thể không dùng đến socola. Để hiểu rõ hơn về thành phần nguyên liệu cần dùng và nắm bắt được từng công đoạn trong công thức làm kem socola tại nhà, các bạn hãy dành chút thời gian tham khảo bài viết sau.

Socola là một trong những hương vị kem tươi được yêu thích nhất cùng với Vanilla.

Nguyên liệu làm kem Socola

  • 300 ml sữa tươi.
  • 200 ml whipping cream.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 50 gram socola.
  • 70 gram bột cacao.
  • 60 gram đường.
  • Một nhúm muối.
  • Tính chất vanilla.
  • Dụng cụ làm kem socola tại nhà: nồi đun, bếp ga hoặc bếp điện đều được, muỗng, phới lồng, máy đánh trứng, âu trộn inox, hộp đựng kem, nĩa…

Cách làm kem tươi socola ngọt ngào mát lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước để đun cách thủy socola, sau khi socola đã tan chảy hết thì từ từ cho sữa tươi vào.

Bước 2: Tiếp tục khuấy nhẹ tay hỗn hợp để các sữa và socola hòa quyện vào nhau. Cho tiếp bột cacao vào và hòa thật đều.

Bước 3: Trong một cái âu khác, bạn cho lòng đỏ trứng gà, đường và muối vào âu. Trộn đều hỗn hợp ba nguyên liệu trên cho thật mịn.

Bước 4: Nhẹ nhàng cho kem tươi và vanilla vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Sau khi thấy phần kem tươi đã hòa quyện thì bạn cho hỗn hợp socola ở bước 1 vào trộn chung cho thật đều.

Cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh.

Bước 5: Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ khoảng 1 tiếng bạn nên lấy kem ra xới đều một lần. Lặp đi lặp lại thao tác trộn này khoảng 3 – 4 lần thì sau khi hoàn thành kem sẽ tơi mịn, không bị dăm đá rất hấp dẫn.

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc, công thức đơn giản cùng khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể tự tay thực hiện cho gia đình những mẻ kem socola tươi vừa thơm ngon, đúng sở thích lại đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khéo léo thay socola bằng nguyên liệu khác bạn có thể làm được một món kem khác đấy. Hoặc thử cách làm kem tươi 3 vị với 1 trong số đó là viên kem socola mà bạn vừa thực hiện xong, hãy thử ngay thôi nào. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang để bỏ túi thêm nhiều công thức làm kem nữa nhé.

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn