2 Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích

Có rất nhiều cách làm kem chuối như: kem chuối ca cao, kem chuối với mít, kem chuối dừa, kem chuối đậu xanh… Nếu bạn là tín đồ của món tráng miệng này, hướng dẫn làm kem chuối của Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn tự làm kem tại nhà để thưởng thức bất kỳ lúc nào.

Kem chuối là món ngon yêu thích của nhiều gia đình

Kem chuối không chỉ là món ăn vặt giúp giải khát mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ vào sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Do đó món kem này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các em nhỏ. Cách làm kem đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn vặt thơm ngon để chiêu đãi gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn cửa hàng để kinh doanh.

Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Nước Cốt Dừa

Nguyên Liệu Làm Kem Chuối

  • 10 trái chuối chín
  • 400ml nước cốt dừa
  • 200gr dừa nạo
  • 50ml sữa đặc
  • 40gr bột năng
  • 50gr đậu phộng
  • Muối, đường
  • Dụng cụ: nồi, bếp, hộp đựng kem, dao…

Cách Làm Kem Chuối Hộp

Rang Đậu Phộng Giòn Thơm

Cho đậu phộng vào chảo, thêm một ít muối và rang với lửa nhỏ cho đến khi vỏ vàng, nứt ra là được. Bạn không nên rang với lửa quá lớn sẽ dễ bị cháy. Sau đó bóc vỏ đậu phộng và giã nát.

Nấu Nước Cốt Dừa

Rót nước cốt dừa vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi và thêm sữa đặc, đường, muối vào hỗn hợp. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan. Tiếp theo, bạn hòa tan bột năng với nước rồi rưới từ từ vào hỗn hợp nước cốt dừa, vừa rưới vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

Cách Làm Kem Chuối Nước Cốt Dừa

Chuối chín lột bỏ vỏ, bổ đôi hoặc cắt lát tròn, cho vào âu nhỏ. Cách chọn chuối làm kem ngon như sau: bạn nên chọn loại chuối vừa chín tới, chuối chưa chín sẽ khiến món kem bị chát hoặc quá chín sẽ thiếu độ chua ngọt.

Chọn những quả chuối chín tới để tạo vị ngọt cho món tráng miệng (Ảnh: Internet)

Bạn cho chuối, ½ lượng dừa nạo vào hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội, trộn đều rồi múc nguyên liệu vào hộp. Khi hộp kem gần đầy, rắc phần dừa nạo còn lại và đậu phộng rang lên trên.

Hoàn Thành Kem Chuối

Cuối cùng, bạn cho hộp kem chuối vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức món ăn vặt yêu thích cùng gia đình.

Nếu bạn muốn học cách làm kem chuối que thì cũng rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn cho nguyên liệu vào khuôn làm kem que là được. Lưu ý, khuôn làm kem nên được khử trùng với nước nóng trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.

Bạn có ngay kem chuối đóng hộp thơm ngon chỉ sau vài tiếng thực hiện
(Ảnh: Internet)

Cách Làm Kem Chuối Mít Bịch

Nguyên Liệu Làm Kem Chuối Mít

  • 5 trái chuối chín
  • 100gr mít chín
  • 100gr dừa bào sợi
  • 1/2 hộp sữa đặc có đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 hũ sữa chua
  • 1 muỗng canh đường
  • 50gr đậu phộng rang
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • Dụng cụ: nồi đun, bếp nấu, dao, thớt, tô thủy tinh, muỗng, vá gỗ, túi ni lông…

Cách Làm Kem Chuối Mít Với Dừa Thơm Ngon

Sơ Chế Nguyên Liệu

Chuối bóc vỏ, đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã nhuyễn. Mít chín lột lấy phần thịt, bỏ hạt, dùng dao thái thành những sợi dài.

Mít chín cắt sợi vừa ăn (Ảnh: Internet)

Làm Xốt Kem Chuối

Chuẩn bị một cái nồi đun, sau đó lần lượt cho 200ml nước cốt dừa, 1/2 hộp sữa đặc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối, đặt lên bếp rồi dùng muỗng khuấy đều cho hòa tan, đun đến khi sôi.

Tiếp theo, bạn thêm 2 hũ sữa chua vào nồi đun cùng, trong quá trình đun nhớ khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau. Bạn có thể tạo độ sánh bằng bột năng hoặc không đều được.

Bạn đun hỗn hợp đến khi bắt đầu sôi và xuất hiện bọt li ti là có thể tắt bếp, để nguội chờ sử dụng.

Ép Chuối Thành Lát Mỏng

Bạn cho từng quả chuối vào túi ni lông và để lên mặt thớt, dùng chày cán qua để ép cho quả chuối mỏng và dẹp ra. Bạn có thể đặt que kem vào giữa quả như hình bên dưới.

Cán chuối dẹp để kem chuối nhanh đông (Ảnh: Internet)

Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản

Bước tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp sữa, nước cốt dừa lên bề mặt quả chuối, rắc một ít đậu phộng rang, mít cắt sợi và cơm dừa bào sợi phủ khắp bề mặt chuối, làm tương tự với mặt còn lại của quả chuối. Hoặc bạn có thể cho mít vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi trực tiếp phủ lên mặt quả chuối.

Lần lượt cho nước cốt dừa, thêm đậu phộng và cơm dừa lên trên mặt quả chuối
(Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gập bao ni lông lại, ép nhẹ thêm một lần nữa để phần nước cốt dừa trên bề mặt được trải đều.

Làm Đông Kem Chuối Mít

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho kem chuối vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 4 – 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Kem chuối bịch với lớp đậu phộng và dừa bào sợi béo thơm bên trên

Yêu Cầu Thành Phẩm Kem Chuối

  • Phần kem chuối tự làm cứng vừa phải, không đông đá.
  • Hương vị vừa miệng, không quá ngọt.
  • Sữa dừa không bị chảy ra ngoài.

Ăn Nhiều Kem Chuối Có Tốt Không?

Với nguyên liệu chính là chuối, món kem này cung cấp một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Cụ thể, công dụng của chuối với sức khỏe như sau:

Một quả chuối chứa 3.5gr chất xơ, chiếm hơn 10% chất xơ mà một người trưởng thành cần mỗi ngày. Lượng chất xơ nếu được cung cấp đầy đủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm: giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và chứng táo bón.

Chuối còn chứa hàm lượng kali lớn, một quả chuối có thể chứa 487mg kali giúp cung cấp 10% nhu cầu kali hàng ngày cho cơ thể để tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường chuyển hóa carbohydrate.

Chuối cũng là nguồn cung cấp một số các vitamin như: vitamin C và B6, mangan. Chuối chứa dồi dào chất chống oxi hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, làm giảm nguy cơ bệnh tim, giúp vết thương nhanh lành. Vitamin B6 trong chuối là chất rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa protein. Mangan được bổ sung xử lý carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể.

Trong chuối giàu kali rất tốt cho tim mạch và làm săn chắc cơ bắp (Ảnh: Internet)

Bên cạnh chuối, các loại nguyên liệu khác như sữa đặc, nước cốt dừa cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong 100gr kem chuối có chứa khoảng: 2.4gr protein, 5.3gr mỡ, 17.3gr đường, vitamin A, B2, E và một số nguyên tố vi lượng khác như kẽm, kali…

Kem Chuối Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Kem Chuối

Kem chuối tự làm tại nhà nên không chứa chất bảo quản. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, kem chuối sau khi làm đông nên sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Mặc dù được bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh nhưng nếu thời gian bảo quản quá lâu, dinh dưỡng trong chuối sẽ bị tiêu hao, thay đổi hay thậm chí là biến chất.

Cách bảo quản kem chuối khá đơn giản, bạn cần đặt kem ở một ngăn riêng biệt, không trộn lẫn với thịt cá tươi sống để tránh bị ám mùi và nhiễm khuẩn. Với kem chuối bịch, bạn nên cho tất cả vào hộp nhựa có nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh.

Giờ thì bạn hãy nhanh tay học ngay cách làm kem chuối đơn giản để bồi bổ cho bản thân và gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem bơ Đà Lạt nổi tiếng để bổ sung vào thực đơn. Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem khác tại Dạy Pha Chế Á Âu và đăng ký tư vấn khóa học làm kem ở form yêu cầu tư vấn phía dưới bài bạn nhé!

Trung bình: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn