Hãy thử trổ tài với cách làm kem sữa dừa để đổi mới thực đơn vào quán kem hoặc tự tay làm tại nhà. Hương vị béo thơm của kem sữa dừa sẽ giúp quán kem thu hút đông khách “nườm nượp”.
Kem sữa dừa béo thơm, dẻo mịn được nhiều người ưa chuộng
Những ngày thời tiết nắng nóng, thưởng thức những ly kem mát lạnh để giải nhiệt trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Vì vậy, những cửa hàng chuyên kinh doanh kem được dịp đông khách. Để làm phong phú hơn thực đơn, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm kem sữa dừa bên dưới nhé!
Nguyên Liệu Làm Kem Sữa Dừa
- 200ml whipping cream
- 50ml sữa đặc
- 50ml nước cốt dừa
- 150ml sữa tươi
- 20gr đường cát
- Dừa bào sợi
- Dụng cụ: túi vải, nồi, khuôn làm kem que hoặc hộp đựng kem…
Cách Làm Kem Sữa Dừa Béo Thơm, Dẻo Mịn
Làm Nước Cốt Dừa
Để món kem sữa dừa đạt độ béo ngon nhất, bạn nên dành thời gian làm tự làm nước cốt dừa. Cách làm nước cốt dừa rất đơn giản như sau: cho 200gr dừa nạo vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm và tiến hành xay cho các nguyên liệu nhuyễn mịn. Bạn lưu ý là xay càng nhuyễn, nước cốt dừa càng chiết xuất tốt hơn nhé!
Tiếp theo, bạn cho phần dừa nạo đã xay nhuyễn ra túi vải và vắt lấy nước cốt. Nếu không có vải lọc nước cốt dừa, bạn có thể sử dụng rây thay thế.
Cách làm nước cốt dừa rất đơn giản (Ảnh: Internet)
Nấu Sữa
Bạn cho sữa đặc, sữa tươi, whipping cream, nước cốt dừa, đường cát vào nồi, thêm xíu muối để làm dịu vị ngọt và béo của sữa, giúp kem có độ ngọt thanh hợp khẩu vị của nhiều người hơn.
Tiếp theo, bạn đặt nồi nguyên liệu lên bếp, bật lửa vừa và đun đến khi hỗn hợp nóng và bốc khói. Trong quá trình đun sữa, bạn dùng muỗng gỗ khuấy đều để nguyên liệu không bị cháy xém. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguyên liệu giảm nhiệt độ. Bạn có thể nếm và gia giảm độ ngọt cho món kem thành phẩm hợp với khẩu vị.
Đun ấm các nguyên liệu làm kem sữa dừa
Làm Kem Sữa Dừa
Để tăng độ hấp dẫn cho món kem sữa dừa, bạn hãy chuẩn bị một ít dừa bào sợi ướp với đường. Khi hỗn hợp làm kem đã chuẩn bị xong, bạn cho dừa bào sợi vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho kem sữa dừa vào hộp hoặc khuôn làm kem.
Làm Đông Kem Sữa Dừa
Bạn cho hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 giờ. Trong thời gian làm đông, cứ cách 45 phút, bạn lấy hộp kem ra xới đều. Bạn thực hiện thao tác này cho đến khi kem sữa dừa đông hoàn toàn. Đây chính là bí quyết giúp bạn làm kem sữa dừa không cần đến máy những vẫn béo thơm, dẻo mịn và không bị dăm đá.
Thưởng Thức Kem Sữa Dừa
Kem sữa dừa đã hoàn thành, bạn dùng dụng cụ múc kem thành những viên tròn, cho ra ly hoặc đĩa tùy thích.
Tiếp theo, bạn rắc đậu phộng rang, dừa sấy lên đĩa kem… Những nguyên liệu này sẽ góp phần làm món kem của bạn dậy mùi hấp dẫn hơn.
Trang trí kem sữa dừa thêm hấp dẫn với bánh quế
Ăn Kem Nhiều Có Tốt Không?
Ước tính trong 100gr kem sẽ chứa khoảng 74.4gr nước, 2.4gr protein, 5.3gr chất béo, 17.3gr đường, hàm lượng không nhỏ vitamin A, B2, E và một số nguyên tố vi lượng khác như kẽm, kali… Vì vậy, ăn kem sẽ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Tuy nhiên, năng lượng trong kem cao nên dễ gây tăng cân, béo phì. Bên cạnh đó, ăn kem nhiều có thể gây viêm họng, khó tiêu và không tốt cho răng. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều kem trong cùng một thời điểm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên ăn khoảng 100 – 150gr kem/ ngày.
Nếu bạn đang kinh doanh mở quán kem thì đừng quên bổ sung ngay món kem sữa dừa béo thơm, hấp dẫn vào thực đơn nhé. Cách làm kem sữa dừa đơn giản nên bạn cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi người thân. Ngoài cách làm kem sữa dừa, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem sữa chua trái cây đơn giản tại nhà nhé! Để nắm rõ các kỹ thuật nâng cao, bạn có thể tham khảo chương trình học làm kem tại Dạy Pha Chế Á Âu.
Ý kiến của bạn