Cách Làm Kem Khoai Môn Không Cần Máy Béo Bùi Ngon Miệng

Cách làm kem khoai môn không cần máy là bí mật Dạy Pha Chế Á Âu muốn “bật mí’ cho bạn hôm nay. Bí quyết xử lý khoai môn béo bùi, kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe để làm kem sẽ giúp bạn có ngay mẻ kem thơm ngon để chiêu đãi gia đình những ngày nắng nóng.

kem khoai môn béo

Kem khoai môn béo bùi, dẻo mịn được yêu thích (Ảnh: Internet)

Khoai môn là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn của các gia đình. Bạn có sử dụng khoai môn đều nấu canh, làm bánh, nấu chè… Bên cạnh đó, khoai môn làm kem tuy không mới lạ nhưng hương vị thơm ngon của món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm kem từ khoai môn tại nhà mà không cần dùng máy đang được các chị em tìm kiếm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để mang về bí quyết làm kem dẻo mịn, không dăm đá nhé!

Nguyên liệu làm kem khoai môn

  • 1 củ khoai môn (0.5kg)
  • 3 quả trứng gà
  • 50gr đường
  • 500ml whipping cream
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1 ít muối
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, khuôn làm kem, âu nhỏ, phới lồng…

Cách làm kem khoai môn tại nhà đơn giản

Sơ chế khoai môn không bị xơ

Khoai môn bạn chọn củ tươi, cầm nặng tay, khoai có màu tím để kem có màu đẹp mắt. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi và hấp cách thủy đến khi khoai chín mềm.

Tiếp theo, bạn cho khoai môn đã hấp chín vào âu nhỏ, dùng muỗng tán nhuyễn qua rây để khoai mịn và không bị xơ.

tán nhuyễn khoai môn

Dùng muỗng tán nhuyễn khoai môn đã hấp chín (Ảnh: Internet)

Đánh trứng gà làm kem không bị tanh

Bạn chuẩn bị âu nhỏ, đập vỏ trứng gà và tách lấy lòng đỏ cho vào âu, thêm vào 50gr đường. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp theo một chiều cho đến khi trứng bông mịn. Sau khi trứng bông mịn, đánh thêm khoảng 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

đánh bông trứng với tốc độ vừa

Đánh bông trứng với tốc độ vừa

Nấu sữa

Bạn cho vào nồi 500ml sữa tươi thanh trùng không đường, 50gr đường, một xíu muối, khuấy cho tất cả tan đều rồi đặt lên bếp. Bạn đun sữa với lửa nhỏ cho đến khi sữa có hơi nóng bốc lên thì tắt bếp. Bạn lưu ý là không được đun sôi sữa nhé!

khuấy đều sữa

Khuấy đều sữa trong quá trình đun nóng

Làm kem khoai môn không cần máy

Bạn bật bếp, chỉnh lửa nhỏ, đặt nồi sữa vừa đun lên rồi cho hỗn hợp trứng vào. Bạn vừa cho trứng vừa khuấy đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Tiếp theo, cho 500ml whipping vào hỗn hợp vừa nấu và đánh bông rồi bạn tiếp tục cho phần khoai môn tán nhuyễn vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và bông đều là được.

Làm đông kem

Cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Cách khoảng 30 – 45 phút, bạn lấy khuôn kem ra, dùng muỗng xới đều. Thao tác này lặp đi lặp lại cho đến khi kem đông là được. Đây là bí quyết giúp cách làm kem khoai môn không cần máy mà vẫn thơm ngon, dẻo mịn và không bị dăm đá.

Ăn nhiều kem khoai môn có tốt không?

Theo Báo Thanh Niên, thường xuyên ăn khoai môn sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe như sau:

Giảm chỉ số đường huyết: khoai môn là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên dùng khoai môn thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ điều trị cho người bệnh tiểu đường.

Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa: trong khoai môn có chứa hàm lượng chất xơ cao. Đây là chất dinh dưỡng có tác dụng loại bỏ chất thải và độc tố còn lại trong hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe của cơ quan này. Chất xơ cũng giúp ngăn ngừa một số bệnh về tiêu hóa như táo bón, hội chứng ruột kích thích. Bên cạnh đó, chất xơ cũng giúp no lâu hơn, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể, giúp bạn giảm cân thành công.

khoai môn

Khoai môn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân (Ảnh: Internet)

Ngăn ngừa ung thư: trong khoai môn chứa polyphenol. Đây là chất chống ô xy hóa tự nhiên có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư cùng với một số căn bệnh nguy hiểm khác. Đồng thời, ăn khoai môn thường xuyên cũng giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch.

Tăng cường lưu thông máu: tinh bột kháng được tìm thấy trong khoai môn là một chất nền tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất acid béo. Nhờ đó, các phản ứng đường huyết, insulin sau bữa ăn giảm, cholesterol xấu và chất béo cũng được hạ thấp. Nhờ đó, giúp cho mạch máu hoạt động tuần hoàn và hạn chế tối đa tình trạng bị tắt nghẽn.

Làm đẹp da: vitamin A, E và các chất chống oxy trong khoai môn rất tốt cho làn da, giúp làm trẻ hóa các tế bào da, giảm nếp nhăn.

Bên cạnh đó, kem khoai môn với các nguyên liệu từ tự nhiên như trứng gà, sữa tươi cũng bổ sung calcium, protein, năng lượng cho cơ thể làm việc và học tập.

Lưu ngay cách làm kem khoai môn không cần dùng máy để trổ tài thực hiện chiêu đãi cả gia đình. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm cách làm kem đậu xanh ngon. Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem khác tại Trường Dạy Pha Chế Á Âu và đăng ký tư vấn khóa học làm kem Á Âu ở form yêu cầu tư vấn phía dưới bài bạn nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn