Cách Làm Kem Phô Mai Dâu Tây Ngon

Mùa hè này đích thị là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các món dâu tây: trà dâu, sinh tố, nước ép dâu… khiến không ít người say như điếu đổ thì món kem phô mai dâu tây này đảm bảo làm bạn đứng ngồi không yên.

Kem phô mai dâu tây với vị chua ngọt hòa quyện cùng vị thơm béo của phô mai, phô mai dâu tây sẽ là món kem sảng khoái nhất trong mùa hè này. Đây là món kem có vẻ ngoài quyến rũ và bắt mắt lạ thường nhờ sự kết hợp của phô mai. Để kem mịn, không bị dăm đá, dậy lên mùi thơm và vị ngọt thanh chua nhẹ nhàng pha lẫn vị béo ngon miệng, bạn cần có bỏ túi những bí quyết làm kem riêng.

Những tưởng các công thức làm kem phô mai dâu tây sẽ rất khó, đòi hỏi những yêu cầu và kỹ thuật phức tạp. Nhưng sự thật là với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhất là không cần đến máy quay kem. Bạn vẫn có món kem ngon – dẻo – chất lượng không hề thua kém với công thức và bí quyết dưới đây. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm phô mai với kem dâu tây ngay nhé!

cách làm kem dâu phô mai dâu tây

Món kem phô mai dâu tây ngon cho mùa hè sảng khoái

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 180 gam phô mai.
  • 80ml nước đường.
  • 200ml Whipping Cream.
  • 100ml sữa đặc.
  • 2 muỗng nước cốt chanh.
  • 100 gam dâu tây.
  • 2 muỗng mứt dâu.
  • Dụng cụ: âu, máy đánh trứng, spatula, thìa, tô…

Cách Làm Kem Phô Mai Dâu Tây

Bước 1: Bạn bỏ cuống, rửa sạch dâu tây với nước có pha một ít muối rồi để ráo, chẻ làm đôi, trộn với một thìa nước cốt chanh và một ít đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Bạn cho khoảng 180 gam kem phô mai + 80ml nước đường vào âu sau đó dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem nhuyễn mịn và hòa quyện với nhau.

Bước 3: Bạn thêm Whipping Cream, sữa đặc, nước cốt chanh vào. Sau đó tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp này đông cứng. Kem đạt yêu cầu khi bạn nghiêng âu hoặc úp ngược âu nhưng kem vẫn không chảy và di chuyển.

trộn kem tươi dâu tây phô mai

Trộn kem đúng cách để món kem tươi ngon dẻo mà không bị cợm đá

Bước 4: Lấy dâu tây đã ướp đường trong tủ lạnh ra và thái thành hạt lựu, rồi từ từ cho dâu và mứt dâu vào phần kem vừa đánh rồi dùng spatula trộn đều theo phương pháp fold.

Bước 5: Cuối cùng bạn đổ kem vào các khay hoặc khuôn rồi cho kem vào ngắn đá khoảng từ 4 – 6 tiếng trước khi lấy kem ra trang trí và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Kem không chỉ dẻo mịn, không cợm đá lâu tan khi ăn mà còn thơm. Màu sắc kem tươi tắn, nhất là hương vị với độ ngọt và chua vừa phải. Bạn có thể trang trí kem bằng một ít dâu thái nhỏ, một ít xốt dâu và các loại hạt lên trên để kem thêm phần hấp dẫn.

Những Lưu Ý Để Kem Thơm Ngon

Bạn nên chọn dâu tây tươi ngon, chín mọng để món kem thêm thơm và màu sắc kem thêm đẹp.

Khi đánh kem bạn cần thực hiện đúng cách, đánh theo 1 chiều nhất định và tốc độ tăng dần cho đến khi kem cứng lại và đạt yêu cầu.

Để kem đủ độ ngon dẻo, mịn đẹp, trong quá trình đông kem, bạn kiên trì trộn kem vài lần rồi tiếp tục cho kem vào lại ngăn đá.

Kem phô mai dâu tây, nhờ có thêm vị trái cây nên sẽ chống ngán và có thể càng ăn càng ghiền đấy. Vì vậy đừng bỏ qua công thức làm kem đơn giản những cực ngon này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách làm kem tinh than tre tại website của chúng tôi ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn