Tiết Lộ Cách Làm Kem Sữa Chua Trái Cây Thơm Ngon Tại Nhà

Bạn có biết, ngoài sử dụng trực tiếp, sữa chua còn là nguyên liệu để biến tấu đa dạng món ăn thơm ngon, dinh dưỡng. Cách làm kem sữa chua trái cây là gợi ý chúng tôi dành cho bạn trong bài viết này. Hương vị đặc trưng của sữa chua kết hợp trái cây được “đóng băng” mát lành sẽ khiến bạn phát ghiền.

kem sữa chua trái cây

Kem sữa chua trái cây “mê hoặc” nhiều gia đình (Ảnh: Internet)

Cách làm kem sữa chua trái cây không chỉ mang đến cho bạn món ăn tráng miệng giải nhiệt hiệu quả mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để tậu được những bí quyết làm kem sữa trái cây thơm ngon, không bị dăm đá, mời bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới của Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

  • Dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất (bạn chuẩn bị mỗi loại 1 ít)
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua
  • Dụng cụ: hũ làm sữa chua, máy xay sinh tố, khuôn làm kem, dao…

Hướng dẫn làm kem sữa chua trái cây đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua

Bạn cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sữa nóng thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn để sữa nguội bớt thì thêm vào 1 hũ sữa chua, khuấy đều cho sữa chua tan. Bạn lưu ý là sữa chua dùng làm men cái nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Sau đó, bạn rót sữa chua vào hũ thủy tinh và đặt vào máy làm sữa chua để lên men là hoàn thành. Nếu không có máy, bạn có thể chuẩn bị thùng xốp, nấu nước nóng 40 độ C và cho vào thùng. Tiếp đó, bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng sao cho lượng nước ngập 2/3 hũ. Cuối cùng, đậy kín nắp thùng và ủ trong khoảng 8 giờ là có được mẻ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon.

tự làm sữa chua tại nhà

Tự làm sữa chua tại nhà để thoả thích biến tấu món ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế trái cây

Ngoài dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất, bạn có thể thay thế bằng xoài, chanh dây, kiwi…

Trái cây mua về bạn ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để thật ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt trái cây thành miếng nhỏ, áo với một lớp đường mỏng và để khoảng 5 phút cho ngấm đường. Sau đó, bạn lần lượt cho riêng từng loại trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

xay nhuyễn các loại trái cây

Xay nhuyễn các loại trái cây để làm kem (Ảnh: Internet)

Cách làm kem sữa chua thơm ngon

Bạn cho vào sữa chua 3 muỗng canh mật ong, khuấy đều rồi chia sữa chua thành các phần nhỏ. Tiếp theo, bạn cho trái cây đã xay nhuyễn vào các phần sữa chua, khuấy nhẹ theo 1 chiều để tạo những đường vân màu sắc đẹp mắt.

trộn việt quất với sữa chua

Trộn việt quất với sữa chua và khuấy nhẹ theo một chiều
để tạo các đường vân đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Tùy theo sở thích, bạn có thể làm kem sữa chua trái cây que hoặc cho tất cả vào hộp. Với món kem sữa chua trái cây, chúng tôi khuyến khích bạn làm kem que để tăng độ hấp dẫn.

Bạn lần lượt cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn làm kem, đặt que gỗ vào giữa khuôn, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh trong 6 – 8 giờ là có ngay món kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức mỗi ngày.

Ăn kem sữa chua trái cây có tốt không?

Tác dụng của kem sữa chua là gì? Kem sữa chua trái cây được làm từ những nguyên tự nhiên không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: protein, calcium, vitamin A, B, C, các lợi khuẩn và các chất khoáng kali, phốt pho, kẽm…

Ăn kem sữa chua trái cây thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như: giúp giảm kích thước vòng eo (nên dùng sau bữa ăn và không thêm mật ong để hạn chế nạp năng lượng); cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn; hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy; phòng ngừa và điều trị bệnh dạ dày…

sữa chua kết hợp cùng trái cây

Sữa chua kết hợp cùng trái cây đã nhân đôi lợi ích sức khỏe cho món kem
(Ảnh: Internet)

Lưu Ý Khi Làm Kem Sữa Chua

  • Các dụng cụ làm sữa chua phải được vệ sinh và khử trùng trước khi sử dụng.
  • Khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn lưu ý khuấy theo một chiều để tránh sữa chua bị tách lớp, tách nước, không dẻo mịn.
  • Khi làm đông kem, bạn lưu ý đặt kem trong tủ lạnh ở ngăn riêng biệt, không để chung với các nguyên liệu khác để tránh bị nhiễm khuẩn, nhiễm mùi.
  • Kem nên dùng hết trong vòng 2 tuần, hạn chế để quá lâu sẽ thất thoát dinh dưỡng và ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Lưu Ý Khi Ăn Kem Sữa Chua

Bạn lưu ý ăn kem sữa chua trái cây đúng cách như sau: dùng sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ để kích thích tiêu hóa tốt hơn và không làm hại đến dạ dày, không ăn quá nhiều kem trong cùng thời gian để tránh bị viêm họng và ảnh hưởng đến răng.

Cách làm kem từ sữa chua đã được tiết lộ. Giờ đây, bạn đã có thể tự tay thực hiện những que kem ngon miệng, đẹp mắt lại bổ dưỡng để thưởng thức mỗi ngày. Tiếp theo, mời các bạn tham khảo thêm cách làm kem cuộn từ website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn