Tiết lộ cách làm kem sữa chua trái cây thơm ngon tại nhà

Bạn có biết, ngoài sử dụng trực tiếp, sữa chua còn là nguyên liệu để biến tấu đa dạng món ăn thơm ngon. Với cách làm kem sữa chua trái cây có hương vị đặc trưng của sữa chua kết hợp trái cây được “đóng băng” mát lạnh sẽ khiến bạn phát ghiền.

Kem sữa chua trái cây “mê hoặc” nhiều gia đình (Ảnh: Internet)

Cách làm kem sữa chua trái cây không chỉ mang đến cho bạn món ăn tráng miệng giải nhiệt hiệu quả mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để tậu được bí quyết làm kem trái cây sữa chua thơm ngon, không bị dăm đá, mời bạn tham khảo công thức làm kem chi tiết bên dưới của Trường Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

Nguyên liệu làm kem sữa chua trái cây

  • Dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất (bạn chuẩn bị mỗi loại 1 ít)
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua
  • Dụng cụ: hũ làm sữa chua, máy xay sinh tố, khuôn làm kem, dao…

Hướng dẫn làm kem sữa chua trái cây tại nhà đơn giản

Cách làm sữa chua

Bạn cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sữa nóng thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn để sữa nguội bớt thì thêm vào 1 hũ sữa chua, khuấy đều cho sữa chua tan. Bạn lưu ý là sữa chua dùng làm men cái nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Sau đó, bạn rót sữa chua vào hũ thủy tinh và đặt vào máy làm sữa chua để lên men là hoàn thành. Nếu không có máy, bạn có thể chuẩn bị thùng xốp, nấu nước nóng 40 độ C và cho vào thùng. Tiếp đó, bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng sao cho lượng nước ngập 2/3 hũ. Cuối cùng, đậy kín nắp thùng và ủ trong khoảng 8 giờ là có được mẻ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon.

Tự làm sữa chua tại nhà để thoả thích biến tấu món ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế trái cây

Ngoài dâu tằm, dâu tây, đào, việt quất, bạn có thể thay thế bằng xoài, chanh dây, kiwi…

Trái cây mua về bạn ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để thật ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt trái cây thành miếng nhỏ, áo với một lớp đường mỏng và để khoảng 5 phút cho ngấm đường. Sau đó, bạn lần lượt cho riêng từng loại trái cây vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Xay nhuyễn các loại trái cây để làm kem (Ảnh: Internet)

Cách làm kem sữa chua trái cây thơm ngon

Bạn cho vào sữa chua 3 muỗng canh mật ong, khuấy đều rồi chia sữa chua thành các phần nhỏ. Tiếp theo, bạn cho trái cây đã xay nhuyễn vào các phần sữa chua, khuấy nhẹ theo 1 chiều để tạo những đường vân màu sắc đẹp mắt.

Trộn việt quất với sữa chua và khuấy nhẹ theo một chiều (Ảnh: Internet)

Tùy theo sở thích, bạn có thể làm kem sữa chua trái cây que hoặc cho tất cả vào hộp. Với món kem sữa chua trái cây, chúng tôi khuyến khích bạn làm kem que để tăng độ hấp dẫn.

Bạn lần lượt cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuôn làm kem, đặt que gỗ vào giữa khuôn, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh trong 6 – 8 giờ là có ngay món kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức mỗi ngày.

Ăn kem sữa chua trái cây có tốt không?

Kem sữa chua trái cây được làm từ những nguyên tự nhiên không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: protein, calcium, vitamin A, B, C, các lợi khuẩn và các chất khoáng kali, phốt pho, kẽm…

Ăn kem sữa chua trái cây thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Giúp giảm kích thước vòng eo (nên dùng sau bữa ăn và không thêm mật ong để hạn chế nạp năng lượng)
  • Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn
  • Hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy
  • Phòng ngừa và điều trị bệnh dạ dày…
Sữa chua kết hợp cùng trái cây nhân đôi lợi ích sức khỏe cho món kem (Ảnh: Internet)

Bạn lưu ý ăn kem sữa chua trái cây đúng cách như sau: dùng sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ để kích thích tiêu hóa tốt hơn và không làm hại đến dạ dày, không ăn quá nhiều kem trong cùng thời gian để tránh bị viêm họng và ảnh hưởng đến răng nhé!

Cách làm kem sữa chua trái cây đã được tiết lộ. Giờ đây, bạn đã có thể tự tay thực hiện những que kem ngon miệng, đẹp mắt lại bổ dưỡng để thưởng thức mỗi ngày.

Đừng quên tham khảo thêm các công thức làm kem khác tại Trường Dạy Pha Chế Á Âu và đăng ký tư vấn khóa học làm kem ở form yêu cầu tư vấn phía dưới bài bạn nhé!

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn