3 Cách làm kem cuộn Thái Lan không cần dùng máy

Bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lành, nhiều người đã “truy tìm” cách làm kem cuộn Thái Lan không cần máy. Và thật ngạc nhiên khi phát hiện rằng, món kem nổi tiếng này có công thức làm vô cùng đơn giản. Chỉ với những hướng dẫn dưới đây, ai cũng có thể thực hiện thành công kem cuộn Thái Lan.

Kem cuộn Thái Lan được ưa chuộng tại nhiều quốc gia (Ảnh: Internet)

Ẩm thực Thái Lan độc đáo và mới mẻ đã hấp dẫn nhiều du khách khám phá. Du lịch đến Thái Lan, bạn dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán kem cuộn. Khi có người đến mua, người bán sẽ làm kem dưới sự chứng kiến trực tiếp của khách. Những cuộn kem thơm lừng, mát lạnh, hương vị tan chảy khiến cho những ai lần đầu thưởng thức cũng không khỏi yêu thích. Ngày nay, món kem cuộn Thái Lan đã có mặt ở nhiều quốc gia, trở thành một trong những món ăn tráng miệng được yêu thích của nhiều người.

Kem cuộn Thái Lan được cuộn tròn đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Công thức làm kem cuộn Thái Lan tưởng chừng khó nhưng thật ra rất đơn giản. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Dạy Pha Chế Á Âu, bạn sẽ có ngay món kem với những hương vị khác nhau để chiêu đãi gia đình và bạn bè những ngày thời tiết nắng nóng.

Cách làm kem cuộn Oreo vị ngon cuốn hút

Nguyên liệu làm kem cuộn Thái Lan

  • 60ml whipping cream
  • 40ml sữa nguyên kem
  • 15gr đường
  • Một tý muối
  • 1/2 bánh Oreo
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, chảo lớn hoặc khay, xẻng nấu ăn…

Cách làm kem cuộn Thái Lan vị bánh Oreo

Kem cuộn vị Oreo lạ miệng (Ảnh: Internet)

Bước 1: Cho sữa nguyên kem, đường, một xíu muối và whipping cream vào trong một cái nồi sâu đáy hoặc âu lớn. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng để đánh cho đường tan thì đặt lên bếp, đun ấm hỗn hợp.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo lớn hoặc một cái khay, cho hỗn hợp ở bước một vào chảo, thêm bánh Oreo và dùng muỗng tán nhuyễn. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng, đánh và dàn đều nguyên liệu trên mặt chảo.

Bước 3: Đặt chảo nguyên liệu làm kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 4 tiếng đồng hồ cho kem đông lại. Sau đó, bạn chỉ cần dùng xẻng và khéo léo tách kem thành từng cuộn như cách những người bán kem thực hiện.

Bước 4: Gắp những cuộn kem ra ly, bạn có thêm thêm một ít socola viên, sữa tươi và đậu phộng rang hoặc hạnh nhân rang cho món kem thêm hấp dẫn và thưởng thức.

Cách làm kem cuộn chuối tươi

Nguyên liệu làm kem cuộn

  • 60ml whipping cream
  • 40ml sữa nguyên kem hoặc sữa đặc có đường
  • 15gr đường
  • Một tý muối
  • 1 quả chuối chín
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, chảo lớn hoặc khay, xẻng nấu ăn…

Công thức làm kem cuộn vị chuối

Thử cách làm kem cuộn chuối được yêu thích (Ảnh: Intenret)

Bước 1: Cho whipping cream, sữa nguyên kem, đường vào âu nhỏ, thêm xíu muối rồi dùng máy đánh cho hỗn hợp quyện đều, muối và đường được hòa tan thì đặt lên bếp đun ấm và để nguội.

Bước 2: Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng, dằm nhỏ và cho vào hỗn hợp ở bước 1. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh đều cho chuối quyện với whipping cream và sữa tươi.

Bước 3: Rót hỗn hợp vào một cái khay lớn sao cho hỗn hợp trải đều trên mặt khay, đặt khay vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.

Bước 4: Kem đông, bạn dùng xẻng khéo léo lấy kem thành từng cuộn đẹp mắt, cho ra ly hoặc đĩa, thêm vào một ít syrup socola hoặc trái cây tươi và thưởng thức nhé!

Cách làm kem cuộn socola béo thơm

Nguyên liệu làm kem cuộn socola

  • 60ml whipping cream
  • 40ml sữa nguyên kem hoặc sữa đặc có đường
  • 15gr đường
  • Một tý muối
  • 30gr socola
  • Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng, chảo lớn hoặc khay, xẻng nấu ăn…

Cách làm kem cuộn vị socola

Kem cuộn socola ngọt ngào tươi mát (Ảnh: Internet)

Bước 1: Bạn cho socola vào một cái chén nhỏ và đặt vào nồi chưng cách thủy đến khi socola tan hoàn toàn.

Bước 2: Đánh tan đường, muối với whipping cream, sữa nguyên kem trong một cái âu, đặt lên bếp đun ấm rồi cho socola đã làm tan ở bước 1, khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Rót hỗn hợp nguyên liệu ra khây inox lớn và đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 giờ.

Bước 4: Kem đông thì lấy ra, dùng xẻng và lấy kem thành từng cuộn mỏng, tròn, đặt vào trong ly, trang trí với ít hạt socola và thưởng thức.

Bên cạnh kem cuộn Thái Lan, còn có kem cuộn Đài Loan, kem cuộn Nhật Bản với đa dạng hương vị khác nhau. Đây là món ăn đường phố đặc sắc với nguyên liệu độc đáo, cách làm mới mẻ và hương vị thơm ngon.

Kem cuộn Đài Loan chinh phục nhiều người yêu ẩm thực (Ảnh: Internet)

Cách làm kem cuộn Thái Lan không cần máy đơn giản với đa dạng hương vị để bạn có thể từ từ nhâm nhi. Giờ đây, thay vì đi hàng quán, bạn có thể thưởng thức món kem yêu thích với hương vị đúng chuẩn mỗi ngày ngay tại nhà.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh là một nghiên cứu viên dày dạn kinh nghiệm trong nghề pha chế Cocktail & sinh tố. Minh hiện đang công tác tại trường Dạy Pha Chế Á Âu ở bộ phận R&D. Các chia sẻ của chị về pha chế đều chất lượng và đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!