Cách làm kem trà xanh thanh mát cho ngày oi bức

Kem trà xanh với hương vị thanh mát, dịu nhẹ cùng màu sắc xanh cuốn hút sẽ là món ăn tráng miệng cực hấp dẫn dành cho bạn và gia đình vào những ngày oi bức hay dịp cuối tuần sum vầy.

Kem trà xanh với màu xanh mát mắt đặc trung từ bột matcha không xanh nền nhã như món kem bơ sữa tươi mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Món kem này còn có thể làm kèm với đậu đỏ để gia tăng hương vị.

Bột Matcha là nguyên liệu chính làm nên màu xanh tươi mát của món kem trà xanh Nhật Bản này.

Đôi khi tên kem trà xanh (green tea ice cream) và “kem matcha” (matcha ice cream) thường được các nước khác sử dụng gọi chung cho món kem này. Nhưng ở Nhật hầu như luôn được gọi là kem matcha. Bột Matcha là bột trà xanh nguyên chất của Nhật Bản. Chúng là loại trà chính dùng trong nghi lễ trà đạo của Nhật từ khâu pha chế cho đến thưởng thức.

Ngày nay, Matcha cũng được dùng làm hương liệu hay chất tạo màu cho thực phẩm, ví dụ như bánh dầy Mochi hay mì soba, kem trà xanh… Matcha là loại bột tinh khiết hơn nhiều so với bột trà xanh thông thường. Để hiểu rõ hơn về cách làm món kem từ bột Matcha này, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem trà xanh thông qua công thức đơn giản sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kem trà xanh dịu mát – món tráng miệng cực hấp dẫn cho ngày nóng

Nguyên liệu làm kem trà xanh sữa dừa

  • 1 muỗng canh bột trà xanh matcha.
  • 3 muỗng canh nước nóng.
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 5 muỗng canh đường cát trắng.
  • 180 ml sữa tươi nguyên chất.
  • 175 gram heavy cream.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, âu tộn, tô, chén, nồi, bếp…

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn nước nóng và bột trà xanh matcha lại với nhau và để sang một bên chờ sử dụng.

Bước 2: Sau khi tách lòng đỏ trứng, cho vào một cái chảo vừa. Lưu ý không làm nóng chảo. Thêm đường vào chảo và trộn đường với lòng đỏ trứng gà cho đến khi kết hợp tốt. Cho thêm sữa vào hỗn hợp trứng + đường và trộn đều.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp và đun sôi hỗn hợp với lửa thấp, khuấy liên tục để đảm bảo hỗn hợp không bị cháy khét dưới đấy. Khi hỗn hợp nhão, tắt lửa lấy ra khỏi bếp và để qua một bên.

Bước 4: Ngâm đáy chảo với nước đá để làm nguội hỗn hợp trứng.

Bước 5: Thêm hỗn hợp bột Matcha, nước ở bước 1 vào hỗn hợp trứng và trộn đều. Tiếp tục làm nguội hỗn hợp trong nước đá.

Món kem trà xanh Matcha sẽ khiến cho bạn tan chảy ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bước 6: Cho 175 gram heavy cream vào âu trộn dùng máy đánh bông. Sau đó cho thêm vào trứng và hỗn hợp matcha. Nhẹ nhàng trộn đều để kết hợp tất cả các hỗn hợp lại với nhau.

Bước 7: Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn. Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem an toàn có nắp đậy và đóng băng trong 8 giờ hoặc lâu hơn là có thể dùng được.

Theo người Nhật, họ tin tưởng rằng thường xuyên sử dụng bột Matcha hoặc các loại thực phẩm được chế biến từ chúng sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Do đó món kem trà xanh sữa dừa tươi mát này là một thực phẩm rất phổ biến ở Nhật Bản. Bởi người ta cho rằng đây là món tráng miệng mang đến sự ngọt ngào và sảng khoái sau mỗi bữa cơm truyền thống tại xứ sở hoa anh đào.

Nhưng nhờ vào hương vị đặc biệt hấp dẫn mà kem trà xanh trong những năm qua cũng đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Chúc bạn thành công và ngon miệng với những viên kem trà xanh hấp dẫn!

Trung bình: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn