Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon Không Cần Máy

Sầu riêng đang vào mùa chín rộ, vì vậy bên cạnh việc ăn sầu riêng tươi, tại sao bạn lại không thể hiện tài năng khéo léo của mình với cách làm kem sầu riêng không cần máy. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món kem sầu riêng với công thức siêu đơn giản đến từ Dạy Pha Chế Á Âu.

Viên kem sầu riêng mát lạnh sẽ là món ăn tráng miệng tuyệt vời

Với sầu riêng, bạn có thể dùng để ăn tươi hoặc chế biến làm nhiều món ngon như chè Thái sầu riêng, bánh tiêu sầu riêng, nước mía sầu riêng và đa dạng các loại kem như: kem sầu riêng bơ, kem sầu riêng đậu xanh… Trong đó, món kem sầu riêng nguyên chất nguyên vị được các gia đình yêu thích. Hương vị của kem sầu riêng hấp dẫn bởi mùi thơm nồng nàn đặc trưng, vị thơm béo của sầu riêng hòa quyện trong sữa, mát lạnh giúp bạn giải khát ngày nắng và thư giãn cuối tuần cùng người thân yêu.

Học cách làm kem sầu riêng ngon từ Dạy Pha Chế Á Âu ngay nhé!

Nguyên Liệu Làm Kem Sầu Riêng

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50gr đường trắng
  • 200gr sầu riêng
  • 300ml whipping cream
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 20ml rượu
  • Dụng cụ làm kem: nồi đun, bếp, vá khuấy, tô trộn, hộp đựng kem, máy đánh trứng cầm tay…

Cách Làm Kem Sầu Riêng Không Cần Máy Đơn Giản

Chọn Mua Sầu Riêng Ngon

Bạn nên chọn những quả sầu riêng có gai ít, gai không quá nhọn. Đó là những quả sầu riêng già, thu hoạch đúng thời gian mà không phải ép chín. Quan sát quả, nếu bạn thấy sầu riêng tròn đều, chia thành những múi to, rõ ràng thì là quả ngon.

Khi bạn dùng dụng cụ gõ thử quả sầu riêng. Nếu âm thanh phát ra “bộp bộp” hoặc “bịch bịch” thì đó là quả sầu cơm dày, hạt lép và chín đều, không bị sượng. Về màu sắc, bạn nên chọn quả có vỏ màu xanh rêu hoặc màu xanh chuyển sang vàng.

Lưu ý cách chọn sầu riêng ngon để món kem hoàn hảo

Sơ Chế Sầu Siêng

Sầu riêng chín mua về, bạn bóc vỏ rồi tách lấy mùi sầu riêng, bỏ hạt và dùng muỗng tán cho sầu riêng nhuyễn mịn hoặc bạn có thể làm nhuyễn sầu riêng bằng máy xay sinh tố.

Đánh Bông Trứng Gà Không Bị Tanh

Cho trứng và 50gr đường vào trong một âu inox, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông đều, mùi thơm và có màu vàng nhạt. Tiếp đó, bạn thêm vào hỗn hợp trứng 20ml rượu và đánh thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng.

Khử mùi tanh của trứng bằng ít rượu

Làm Nóng Sữa Tươi

Cho 300ml sữa tươi vào nồi, thêm xíu vanilla cho thơm, khuấy tan rồi đặt lên bếp nấu đến khi sữa bốc hơi là được, không nấu sôi sữa nhé.

Trộn Hỗn Hợp Làm Kem Sầu Riêng

Chỉnh lửa sang chế độ nhỏ nhất, thêm hỗn hợp trứng vào nồi sữa và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Cho whipping cream vào một âu riêng, đánh bông rồi thêm thịt sầu riêng đã chuẩn bị vào đánh tan đều.

Sử dụng whipping cream tăng độ béo cho món kem

Sau đó, bạn cho hỗn hợp whipping cream và sầu riêng vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh trứng đánh đều là xong.

Cấp Đông Kem Sầu Riêng

Cho hỗn hợp kem sầu riêng vào hộp nhựa, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 30 – 45 phút, bạn lấy hộp kem ra, dùng đũa xới đều kem. Thao tác này lặp lại cho đến khi kem đông hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp bạn làm kem sầu riêng không cần máy nhưng vẫn dẻo mịn, thơm ngon và không bị dăm đá.

Yêu Cầu Thành Phẩm

Kem sầu riêng có màu vàng nhạt, dẻo, mịn và không bị dăm đá.

Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được độ béo của sầu riêng và độ béo của trứng, sữa hòa quyện, ngọt thanh nhưng không ngấy.

Bạn có thể dùng dụng cụ múc kem thành những viên tròn nhỏ cho vào cốc, thêm ít sữa đặc, đậu phộng rang lên trên hoặc trang trí với lá bạc hà, trái cây tươi ăn kèm để tăng thêm hương vị.

Trang trí kem sầu riêng cho sinh động, bắt mắt

Ăn Nhiều Kem Sầu Riêng Có Tốt Không?

Sầu riêng không chỉ là trái cây có hương vị thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong sầu riêng chứa nhiều vitamin nhóm B. Đây là chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lão hóa và các bệnh liên quan đến tim mạch, giúp tăng lượng cholesterol tốt và đặc biệt là có thể cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Sầu riêng cũng giàu vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa virus và sự hình thành của các tế bào ung thư, góp phần tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, vitamin C cũng giúp làm đẹp da, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da.

Kali được tìm thấy trong sầu riêng là chất tốt cho sức phát triển của cơ bắp, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh huyết áp cao, nhồi máu cơ tim… Kali thích hợp dùng cho những ai trong thời gian thực hiện chế độ giảm cân.

Ngoài ra, kem sầu riêng còn có sự góp mặt của trứng gà, sữa động vật góp phần bổ sung năng lượng, protein, calcium và một số chất khoáng cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Với cách làm kem sầu riêng không cần đến máy này, bạn có thể tự làm kem yêu thích để thưởng thức tại nhà bất kỳ lúc nào. Nếu bạn đang có ý định mở quán kem tươi để kinh doanh thì bây giờ là thời điểm thích hợp, hãy tham khảo một khóa học làm kem tươi để biết thêm nhiều công thức làm kem nhé!

Trung bình: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn