Các loại kem vị trái cây luôn là lựa chọn được ưu tiên tìm kiếm trong những ngày trời nắng nóng. Với những loại trái cây dễ tìm và các bước làm đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị cho cả nhà những ly kem trái cây mát lạnh, bổ dưỡng mà không cần dùng đến máy làm kem.
Các loại trái cây đều chứa nhiều vitamin, chất xơ,… tốt cho sức khỏe nên luôn được mọi người săn đón. Trước đây, các loại trái cây thường có theo mùa, dần dần khi kỹ thuật nông nghiệp phát triển, nhiều loại trái cây gần như có quanh năm. Dưa hấu, đào, dưa lưới, bơ đều là những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè. Màu sắc đẹp mắt, dễ sơ chế và giàu dinh dưỡng nên các loại trái cây này được lựa chọn trở thành nguyên liệu cho những mẻ kem mát lạnh.
Tùy vào khẩu vị ưa chua thanh hay thích béo ngọt mà các bạn có thể chọn một trong các công thức làm kem mát lạnh dưới đây cho mùa hè.
Món Kem Trái Cây Từ Dưa Hấu
Những trái dưa hấu mọng nước trở thành loại trái cây được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích không chỉ vì hương vị tuyệt vời, dễ ăn mà dưa hấu còn chứa nhiều chất dinh dượng cần thiết vô cùng có lợi cho sức khỏe. Để làm kem trái cây vị dưa hấu, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện các bước như sau.
Những viên kem dưa hấu thơm mát được cả nhà yêu thích (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu, Dụng Cụ Làm Kem Dưa Hấu
- 500gr dưa hấu.
- 1 quả chanh tươi.
- 3 hộp sữa chua.
- 100ml sữa đặc có đường.
- Whipping kem.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn kem, máy đánh trứng.
Cách Làm Kem Trái Cây Mùa Hè Từ Dưa Hấu
Cắt nhỏ dưa hấu và cho vào máy xay đến khi thấy dưa sánh mịn. Lọc tách riêng phần cặn hạt dưa sau đó cho phần sinh tố đã lọc vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping kem sau đó cho cả sữa đặc và sữa chua vào trộn cùng. Cho phần sinh tố dưa hấu, nước cốt chanh vào hỗn hợp whipping, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp kem vừa trộn vào khuôn kem hoặc hộp nhựa để vào ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là đã có thể thưởng thức món kem dưa hấu mát lạnh.
Kem Đào
Đào đang là loại trái cây được nhiều bạn trẻ yêu thích với vị chua chua ngọt ngọt. Ngoài món hồng trà đào, nay bạn có thể thưởng thức kem đào hoặc kem trà đào ngay tại nhà mà không cần dùng đến máy làm kem.
Gợi ý một cách trang trí kem đào (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu, Dụng Cụ Làm Kem Đào
- 100gr đào tươi hoặc đào ngâm đều được.
- Topping hoặc whipping kem.
- 25gr – 50gr đường.
- Dụng cụ; máy xay sinh tố, máy đánh trứng, khuôn kem.
Các Bước Thực Hiện Làm Kem Đào
Cắt đào thành từng miếng nhỏ rồi trộn với khoảng 25gr đường. Nếu dùng đào tươi chú ý chọn đào chín và tăng lượng đường để đủ độ ngọt. Chờ khoảng 10 phút cho đường tan, cho hỗn hợp để lên bếp đun sôi đến khi đường kẹo lại, để nguội và cho vào máy xay xay nhuyễn.
Đánh bông whipping kem sau đó cho đào vừa xay nhuyễn vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu muốn khi ăn kem có các miếng đào dẻo ngọt, bạn có thể chừa lại 1 phần đào để vào kem khi đã trộn đều tất cả lại với nhau.
Kem Trái Cây Dưa Lưới
Học cách làm kem mùa hè từ dưa lưới với công thức đơn giản sau.
Dưa lưới đang dần được người Việt đón nhận và yêu thích. Kem dưa lưới chắc hẳn sẽ là món tiếp theo được bạn bổ sung vào danh sách các món khoái khẩu bên cạnh trà dưa lưới, sinh tố dưa lưới.
Kem dưa lưới ngọt thanh không quá béo khiến nhiều mê đắm (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu, Dụng Cụ Làm Kem Dưa Lưới
- 1 quả dưa lưới.
- 100gr đường trắng.
- 1/2 quả chanh.
- 1 lon nước cốt dừa.
- 1 hộp sữa chua có đường.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn kem hoặc hộp nhựa.
Các Bước Thực Hiện Làm Kem Dưa Lưới
Dưa cắt thành từng miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước và lược bỏ hạt. Cho lần lượt cho dưa, nước cốt dừa, nước cốt chanh và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hợp nhựa rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ. Nếu muốn kem tơi xốp hơn, sau 2 giờ đông, bạn có thể lấy kem ra ngoài xới đều kem lên, sau đó nén lại cho bề mặt kem mịn và để lại vào tủ đông. Khoảng 30 phút sau tiếp tục xới kem một lần tương tự. Kem được xới như vậy sẽ xốp, mềm hơn.
Kem Bơ
Không cần đến Đà Lạt để thưởng thức món kem bơ Đà Lạt trứ danh, nay với công thức kem bơ bên dưới, bạn có thể tự làm cho mình những que kem bơ thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng.
Màu xanh mát của kem bơ làm tăng cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Nguyên Liệu, Dụng Cụ Làm Kem Bơ
- 2 trái bơ.
- 300ml nước cốt dừa.
- 50gr đường trắng.
- 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn kem que.
Các Bước Thực Hiện Làm Kem Bơ
Bơ đã cắt nhỏ cùng 50gr đường trắng cho vào máy xay xay mịn. Tiếp tục cho nước cốt dừa, nước cốt chanh vào xay để các nguyên liệu tan đều. Tùy vào khẩu vị mà có thể gia giảm lượng đường và nước cốt dừa trong hỗn hợp.
Cho hỗn hợp bơ vừa xay vào khuôn kem que, để tron ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng để kem đông cứng lại.
Hy vọng bạn đã có thể tự làm cho mình được những món kem mùa hè vừa miệng, mát lạnh ngon lành. Nhiều công thức làm kem mới lạ sẽ thường xuyên được cập nhật, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm kem mochi giải nhiệt mùa hè tại đây. Truy cập thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì công thức làm kem tươi nào nhé!
Ý kiến của bạn