10 loại dụng cụ đáng mua nhất năm 2017

Để pha chế được một ly cocktail hấp dẫn, ngoài những nguyên liệu pha chế bạn còn phải có các dụng cụ hỗ trợ cần thiết.

Pha chế cocktail không khác nhiều so với pha chế đồ uống trong gia đình nên thực tế không cần nhiều đồ đạc. Tuy nhiên, có một số dụng cụ chuyên dụng riêng bạn cần phải bổ sung thêm để giúp cho việc pha chế được dễ dàng và nhanh hơn. Dưới đây là 10 loại dụng cụ pha chế tốt nhất trên thị trường bạn có thể tham khảo.

1. Bình lắc shaker Innovee

Nếu bạn muốn pha chế cocktail bằng phương pháp lắc, chắc chắn bạn sẽ cần đến một bình lắc chuyên dụng. Loại bình từ hãng Innovee được làm từ thép không gỉ, giữ nhiệt tốt, không giữ lại mùi hoặc vết bẩn. Bình lắc shaker Innovee có nắp đập chắc chắn, do đó bạn không cần lo lắng về sự đổ tràn trong quá trình lắc cocktail. Bộ sản phẩm của Innovee ngoài bình lắc 24 ounce với bộ lọc lắp sẵn, còn đi kèm với một jigger để đo rượu và một cuốn sách công thức pha chế.

hình bộ bình lắc innovee

Bộ bình lắc Innovee

2. Jigger OXO

Một chiếc Jiggerchính là công cụ pha chế quan trọng thứ hai mà bạn cần sở hữu vì bạn sẽ cần nó để đo lường chính xác cho ly một cocktail. Jigger của OXO được các chuyên gia pha chế đánh giá là khá chuẩn sau một vài cải tiến mới, điều này đã giúp nó trở thành sản phẩm bán chạy nhất.

hinh anh jigger oxo

Jigger OXO có chất liệu là thép không gỉ, phần thân ở giữa được thiết kế thêm một lớp cao su để chống trượt. Điều đó giúp bạn sẽ không phải lo lắng về việc jigger dễ trượt ra khỏi tay khi đang pha chế. Chiếc jigger này được thiết kế 2 đầu, mỗi bên đo một lượng chất lỏng khác nhau, và có đánh dấu ở từng mức độ để giúp bạn có thể dễ dàng đo lường một cách chính xác.

3. Muỗng khuấy

Đây là một loại muỗng chuyên dụng dùng để khuấy cocktail. Muỗng khuấy được thiết kế với tay cầm của có dạng xoắn và dài để có thể chạm vào đáy cốc hoặc bình shaker. Bar spoons được làm bằng chất liệu inox và có hai đầu, một đầu cò hình dạng như chiếc muỗng bình thường dùng để khuấy cocktail hoặc đong các nguyên liệu khi pha chế, đầu kia có thanh nhọn có thể tận dụng để gim trái cây. Phần thiết kế dạng xoắn ở tay cầm giúp cho bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

4. Dụng cụ bào vỏ cam, chanh đa năng OXO

Trong pha chế cocktail cam và chanh thường là các nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến. Ngoài nguồn dinh dưỡng được cung cấp từ nước cốt, vỏ của chanh và cam cũng rất hữu ích. Bartender có thể dùng chúng để trang trí hoặc làm nguyên liệu trực tiếp để pha chế đều được. Dụng cụ bào vỏ đa năng của OXO có thể giúp bạn thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và cực kì vệ sinh. Đây là một sản phẩm có đến 2 lưỡi bào, phần lưỡi bào nhỏ ở trên có 5 lỗ hình tròn giúp bạn có thể bào vỏ thật nhuyễn, lưỡi bào ở giữa sẽ cho ra những miếng vỏ dày dùng để trang trí.

dụng cụ bào vỏ oxo

Dụng cụ bào vỏ đa năng của OXO được thiết kế với 2 lưỡi bào

5. Vòi rót rượu

Dụng cụ này sẽ giúp các bartender có thể dễ dàng hơn khi pha chế các loại rượu, vòi rót rượu được làm bằng thép không gỉ cao cấp thực phẩm. Có thiết kế thon gọn giúp kiểm soát, chính xác và tốc độ đổ liên tục nhất quán cho mỗi lần rót. Khi bạn sử dụng vòi rót, nguyên liệu sẽ ít bị tràn.

6. Mixing glass Hiware

Nếu bạn thích thưởng thức loại cocktail được khuấy thay vì lắc bằng shaker, bạn sẽ cần một dụng cụ để pha trộn. Mixing glass của Hiware có hình dạng tương tự như những chiếc ly bình thường, chỉ khác ở chỗ mixing glass được thiết kế có mỏ và tạo cảm giác vững chắc với những đường cắt dạng kim cương trên mặt ly. Với trọng lượng 24 ounce, mixing glass có thể pha trộn một hoặc hai ly cocktail mỗi lần.

7. Dụng cụ lọc đá OXO

Dụng cụ này được dùng để lọc đá hoặc hạt từ các loại trái cây khi pha chế cocktail. Dụng cụ lọc kiểu Hawthorne từ OXO được thiết kế bằng một thanh kim loại inox có hình đĩa với nhiều ống xoắn lò xo được gắn liền ở bên dưới và phần còn lại được gắn với một tay cầm, tay cầm ngắn hơn so với nhiều loại khác điều này giúp cho bartender cất giữ và sử dụng dễ dàng hơn.

8. Khay đựng đá silicone hình vuông và hình cầu

Tất nhiên, bạn không thể có một ly cocktail chất lượng khi không dùng đúng loại đá thích hợp. Bộ đôi khây đá hình cầu và hình vuông của Glacio được làm hoàn toàn từ chất liệu silicone đảm bảo an toàn trong quá tình sử dụng, giúp bạn dễ dàng lấy đá ra khỏi khây, dùng lâu ngày sẽ không bị rạn nứt như khây nhựa.

khay làm đá silicone

Khay đựng đá được thiết kế bằng silicone dễ sử dụng và đảm bảo an toàn

9. Chày dầm nguyên liệu

Khi pha chế các loại cocktail hay mojito có nguyên liệu tươi như trái cây, chanh, lá húng lủi, cam… chày dầm sẽ hỗ trợ bạn một cách dễ dàng trong khi pha chế. Quá trình dầm này làm cho nguyên liệu tiết ra hương liệu và tinh dầu giúp món thức uống của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

10. Dụng cụ vắt chanh cầm tay Zulay

Khi có dụng cụ này bạn không cần phải mất quá nhiều lực để lấy hết nước cốt chanh và cam như trước đây, chỉ cần cắt đôi quả chanh cho vào vòng tròn của dụng cụ sau đó bóp nhẹ tay cầm, nước cốt chanh sẽ chảy xuống bên dưới một cách dễ dàng. Ngoài ra, dụng cụ này cũng giúp bạn lọc bỏ các tép chanh và hạt chanh.

Những loại dụng cụ này rất cần thiết cho bạn trong quá trình pha chế cocktail. Hầu hết các dụng cụ trên đều phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm mua và giá cả cũng rất đa dạng, tùy vào tài chính kinh tế của mình để đưa ra những lựa chọn thích hợp.

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn