2 công thức nước uống giải nhiệt từ Dâu Tây

Dâu tây không chỉ sở hữu một “ngoại hình” đáng yêu, vẻ ngọt ngào khó cưỡng, trái đỏ mọng như viên ruby được yêu thích vì nhiều điều hơn thế. Là nguyên liệu sử dụng trong pha chế tạo ra độ bắt mắt, hấp dẫn, thức uống từ dâu tây còn thơm ngon, giải nhiệt và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vậy thì, nếu mùa hè này, bạn đã “chán chường” với nhiều loại nước ép, sinh tố từ dâu tây, hãy cùng Dạy Pha Chế khám phá 2 công thức pha chế đồ uống giải nhiệt mới này!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chỉ cần 8 quả dâu tây mỗi ngày, bạn đã cung cấp cho cơ thể một hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Điển hình, so sánh với các loại trái cây bổ dưỡng khác, lượng vitamin C trong một quả dâu tây “bé tẹo teo” thậm chí nhiều hơn so với một quả cam, lượng đường xấp xỉ bằng 1/2 lượng đường của quả táo, lượng calo bằng 1/3 so với quả chuối và lượng chất xơ gấp đôi so với nho.

Cùng nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Làm đẹp (duy trì vóc dáng, làn da, mái tóc).
  • Chống lão hóa.
  • Bảo vệ cơ thể, giảm thiểu nguy cơ ung thư.
  • Hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh (đái tháo đường, hạ sốt, viêm họng, giảm thiểu cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch…).
  • Dâu tây được coi là thần dược đối với sức khỏe và nhan sắc.
trà sữa dâu tây
Tạo ra thức uống ngon lạ từ trà sữa dâu tây này (Ảnh: Internet)

Độc và lạ với công thức trà sữa dâu tây

Làm mới hương vị trà sữa bằng việc bổ sung các loại trái cây tươi vào thức uống như một loại topping mới đang được nhiều người ưa chuộng. Vậy tại sao không thử làm cách mới mẻ và độc đáo này nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300ml nước lọc.
  • 1 gói trà túi lọc.
  • 50 gram sữa đặc.
  • 150 gram dâu tây.
  • 1/2 thìa nước cốt chanh.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: nồi, bếp, máy ép trái cây, bar spoons (muỗng khuấy)…

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống, cắt thành miếng vuông nhỏ và ngâm với đường khoảng 25 – 30 phút.

Bước 2: Cho khoảng 300ml nước lọc vào nồi nấu sôi rồi cho 1 gói trà túi lọc vào, tiếp tục đun sôi 3 – 5 phút cho trà ra nước. Sau đó, lấy gói trà ra và cho khoảng 50 gram sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 2: Trong thời gian để trà và sữa nguội, dùng một nửa lượng dâu tây đã ngâm cho vào máy ép và ép lấy nước.

Bước 3: Sau khi trà đã nguội, bạn cho nước ép dâu tây, 50 gram đường + 1/2 thìa nước cốt chanh vào và khuấy đều.

Bước 4: Cuối cùng, cho đá + dâu tây miếng vuông (ngâm đường) vào ly, sau đó rót trà sữa vào, dùng muỗng khuấy nhẹ là bạn có thể thưởng thức ngay vị ngon lạ của thức uống này.

Lưu ý: Bí quyết để dâu tây tạo được hương thơm tự nhiên, không bị át bởi mùi, vị của trà và sữa là bạn ngâm dây tây với đường trước khi làm nước ép hoặc làm phần topping trong trà sữa nhằm kích mùi, kích vị và giữ nguyên độ tươi ngon, màu sắc của trái cây.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà dâu tây vị ngon khó cưỡng.

Thơm ngon, hấp dẫn với Mojito Strawberry (Mojito dâu tây)

Nếu cảm thấy đã quen thuộc với nước ép, sinh tố từ dâu, bạn có thể “nuông chiều” việc thưởng thức đồ uống bằng hương vị hấp dẫn từ Mojito dâu tây, hay còn gọi Mojito Strawberry.

mojito dâu tây
Khám phá thức uống Mojito dâu tây hấp dẫn này (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 – 3 quả dâu tây.
  • 10ml nước cốt chanh.
  • 10ml rượu Rhum.
  • 150 – 200ml soda.
  • 10 gram đường.
  • 5 – 8 lá húng lủi (bạc hà).
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, bar muddle (dầm pha chế).

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chọn mua loại quả tươi ngon, nguyên cuống. Rửa sạch dâu tây với nước muối, cắt bỏ phần cuống và cắt làm đôi các quả. Tiếp theo vắt ½ quả chanh lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

Bước 2: Cho dâu tây đã cắt đôi + 10ml nước chanh + 5 – 8 lá húng lủi + 10 gram đường vào ly thủy tinh.

Bước 3: Dùng dầm pha chế dầm các các nguyên liệu trong ly sao cho dập dập, không quá nát hoặc mềm nhuyễn.

Bước 4: Cho đá viên vào ly + 10ml rượu Rhum, sau đó rót 150 – 200ml soda vào ly. Cuối cùng trang trí thức uống bằng chanh lát, dâu tây và bạc hà tùy thích là bạn đã hoàn thành thức uống thơm ngon, hấp dẫn này rồi.

Lưu ý: Bạn có thể thay thể đường trắng bằng loại đường nâu để giúp thức uống có vị ngọt thanh và có vị sâu hơn. Nước cốt chanh là thành phần không thể thiếu để thức uống để giữ màu tươi tắn và hấp dẫn.

Với những thông tin trên, ngoài bỏ túi thêm 2 cách làm thức uống từ dâu tây, quyến rũ và hấp dẫn trong mùa hè này, bạn còn nắm bắt tuyệt chiêu pha chế đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng. Dạy Pha Chế Á Âu hi vọng rằng từ việc hướng dẫn những công thức xu hướng, bí quyết và kinh nghiệm pha chế, dạy pha chế… được cập nhật liên tục trên trang này sẽ được bạn theo dõi và chia sẻ.

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn