Pha Chế Tuần 30: Những Thức Uống Đặc Biệt Từ Lớp PC98

Thi cuối khóa giúp giảng viên đánh giá được mức độ tiếp thu kiến thức và vận dụng chúng vào pha chế thức uống. Có bài thi xuất sắc, có bài thi vẫn còn một số hạn chế nhưng tất cả học viên đều cảm thấy vui vì đã trải qua thời gian học pha chế bổ ích. Lớp pha chế PC98 vừa qua cũng đã trải qua một buổi thi đáng nhớ với nhiều thức uống đặc biệt được thực hiện.

coffee ice blended

Coffee Ice Blended – Bài thi thực hành pha chế thức uống bắt buộc của học viên

Ngoài sự tinh tế và tỉ mỉ, nghề pha chế còn đòi hỏi các bạn phải am hiểu tường tận các loại thức uống khác nhau để có thể kết hợp các hương vị và sáng tạo thêm nhiều loại thức uống mới. Có lẽ cũng vì thế mà trong các phần thi cuối khóa của lớp Pha Chế Đặc Biệt tại Dạy Pha Chế Hướng Nghiệp Á Âu ngoài bài thi kiểm tra lại các loại thức uống đã học, các bạn học viên còn được đánh giá dựa trên bài thi thứ 2 – bài thi sáng tạo thể hiện khả năng phối hợp các hương vị mới. Đến với Tổng hợp tuần 30 kỳ này, mời các bạn chiêm ngưỡng những ly nước đặc biệt được đánh giá cao trong kỳ thi cuối khóa vừa rồi của lớp PC98. Cùng đột nhập buổi thi này nhé!

học viên thực hiện phần thi

Học viên đang thực hiện phần thi

Sau gần 2 tháng học tập tại Dạy Pha Chế Hướng Nghiệp Á Âu, các học viên lớp PC98 dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Lệ Thu cũng đã bước vào kỳ thi cuối khóa để thể hiện khả năng và đánh giá lại quá trình học tập của mình vào ngày 30/07/2015. Đến với bài thi kiểm tra đầu tiên của mình, các học viên đã lựa chọn nhiều loại thức uống khác nhau nhưng trong đó nổi bậc nhất vẫn là những ly Sparkler đầy màu sắc được trang trí vô cùng bắt mắt.

Bên cạnh đó, đến với bài thi sáng tạo của mình, các bạn học viên đã tự tin kết hợp các hương vị với nhau dựa trên những thức uống quen thuộc như Nước Ép, Sinh Tố, Trà Sữa, … để tạo ra những hương vị mới thơm ngon và bổ ích.

Đầu tiên, chúng tôi muốn nhắc đến ly Nước Ép đặc biệt được kết hợp từ Dâu và Khổ qua, 2 loại quả với hương vị hoàn toàn khác nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra hương vị vô cùng đặc biệt. Một chút đắng từ khổ qua hòa quyện với vị chua ngọt từ dâu tươi đã mang đến cảm giác mới lạ và được tác giả đặt cái tên thú vị – “Vị đắng tình yêu”.

kỹ năng dùng dụng cụ

Giảng viên sẽ theo dõi đánh giá kỹ năng sử dụng dụng cụ của học viên

Tiếp theo, ly Sinh Tố nổi bật với 2 màu sắc chủ đạo nâu – vàng được phối hợp từ Xoài, Sapoche và những chiếc bánh Cookies đã mang đến một thành phẩm vô cùng đặc biệt từ màu sắc đến hương vị và được đánh giá cao trong buổi thi.

Và thành phẩm cuối cùng chính là loại thức uống nấu từ dừa và vải kết hợp với mùi thơm của hoa lài mang đến cảm giác thanh bình bằng mùi vị vô cùng tinh tế. Thức uống này có tên là “Tear Drop” và được ướp lạnh trước khi thưởng thức.

Ngoài ra, buổi thi của lớp PC98 còn mang đến nhiều thức uống đặc biệt và sáng tạo khác khiến cô Trần Thị Lệ Thu rất tự hào về học viên của mình. Bên cạnh đó, khối ngành Pha Chế tuần qua cũng được khắc họa thêm bằng những kỳ thi cuối khóa khác của các lớp Barista 34, Bartender 17 và những buổi giao lưu nhộn nhịp từ lớp làm kem LK43 và LK46.Kết thúc tổng hợp tuần tại đây, Dạy Pha Chế Hướng Nghiệp Á Âu chúc các bạn học viên sẽ có một tuần học mới đầy thú vị nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, hoạt động, sự kiện, văn hóa ẩm thực, tin tức nghề mới nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn