Sữa chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp trung hòa vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Khi được kết hợp với hoa quả sẽ tạo nên một món ăn càng dinh dưỡng. Cách làm sữa chua hoa quả đơn giản để bạn thỏa mái pha chế tại nhà. Tham khảo ngay cách làm sữa chua qua bài viết dưới đây nhé!
Sữa chua hoa quả dinh dưỡng
Sữa chua hoa quả chủ yếu được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như sữa đặc, sữa chua và các loại trái cây tươi. Đây là thức uống mang hương vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, không những thơm ngon mà lại bổ dưỡng, giúp bạn bổ sung vitamin và chăm sóc làn da hiệu quả. Cách làm sữa chua trái cây sẽ mang đến cho bạn món ngon để cả nhà cùng thưởng thức mỗi ngày.
Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Uống Hoa Quả
- 1 lít sữa tươi
- 1 lít nước lọc
- 1 lon sữa đặc
- 1 hộp sữa chua làm men cái
- 300gr trái cây tươi (dâu, kiwi, phúc bồn tử…)
- 300gr đường cát
- Dụng cụ làm sữa chua: nồi, thùng xốp, lo đựng sữa chua, muỗng khuấy, ly thủy tinh…
Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Thơm Ngon
Sơ Chế Trái Cây Giữ Trọn Dinh Dưỡng
Rửa sạch trái cây, sau đó nhặt bỏ phần cuống, gọt vỏ tùy vào từng loại trái cây, cắt miếng vừa ăn cho vào tô nước đá có thêm ít đường, ngâm khoảng 15 phút cho trái cây sạch nhựa và tạo độ giòn ngon rồi vớt ra tô, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu.
Sơ chế trái cây giữ trọn dinh dưỡng
Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm mâm xôi hoặc dâu tây, xay nhuyễn với đường theo tỷ lệ 1 đường: 1 trái cây rồi cho vào nồi và sênh trên lửa nhỏ đến hỗn hợp sánh lại là bạn đã có syrup trái cây “homemade” đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng. Đợi syrup nguội thì bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 1 tháng nhé!
Làm Sữa Chua Tại Nhà Dẻo Mịn
Cho sữa tươi và sữa đặc, nước lọc vào chung nồi, khuấy tan rồi đặt lên bếp đun cho sữa ấm lên là được. Tắt bếp, để sữa hơi nguội thì thêm sữa chua làm men cái vào, khuấy tan thì lần lượt rót sữa chua vào từng lọ nhỏ, đậy kín nắp.
Cho sữa chua vào hũ thủy tinh và ủ
Đổ nước ấm 40 độ C vào thùng xốp, đặt hũ sữa chua vào, đậy kín nắp thùng và để khoảng 8 giờ đồng cho sữa chua lên men.
Sau đó, bạn cho sữa chua thành phầm vào tủ lạnh, khoảng 2 – 3 tiếng để bảo quản và có thể sử dụng nhé!
Hướng Dẫn Pha Sữa Chua Trái Cây Uống Thơm Ngon
Cho đá bào vào đầy ½ ly thủy tinh rồi bạn rót sữa chua uống vào đầy 2/3 ly. Sau đó, bạn cho trái cây tươi đã chuẩn bị ở bước một vào ly, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
Ngoài ra, bạn có thể cho 100gr sữa chua, 30ml syrup nhà làm, đá bào vào bình rồi lắc đều cho nguyên liệu hòa quyện và rót ra ly thủy tinh, trang trí với trái cây tươi là đã có ngay một ly sữa chua lắc trái cây thơm ngon dinh dưỡng, được cả nhà yêu thích.
Trang trí thức uống đơn giản mà đẹp mắt
Uống Sữa Chua Trái Cây Có Tác Dụng Gì?
Sữa chua được biết đến là thực phẩm lên men giúp cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn cho cơ thể. Những lợi khuẩn này góp phần giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa những căn bệnh thường gặp như táo bón, tiêu dạy, viêm đường ruột…
Bên cạnh đó, sữa chua cung cấp calcium, vitamin A, C, D và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó, vitamin C là chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và sự hình thành của tế bào ung thư. Vitamin C cũng rất tốt cho làn da, hỗ trợ dưỡng da và làm chậm quá trình lão hóa.
Trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ, chứa ít năng lượng nên giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không gây tăng cân. Sữa chua hoa quả là sự kết hợp của những nguyên liệu tốt cho sức khỏe nên hãy bổ sung vào thực đơn để thưởng thức mỗi ngày, bạn nhé!
Ngoài những món như sữa chua trái cây hay sữa chua đá, bạn có thể biến tấu các nguyên liệu để tạo nên món sữa chua có một không hai, ngon lành, hấp dẫn để chăm sóc gia đình tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua từ sữa bột ngay nhé.
Ý kiến của bạn