Những Bartender Tài Hoa Của Làng Pha Chế Đồ Uống Có Cồn Thế Giới

Đã yêu thích nghề Bartender thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thông tin về những Bartender nổi tiếng thế giới. Dưới đây cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo thông tin về những người pha chế ruợu thành công trong làng Bartender nhé!

Salvatore “The Maestro” Calabrese – Nhạc Trưởng Tài Hoa

Bạn có thể tưởng tượng được tầm ảnh hưởng của một nhân vật nào đó khi người ta gắn cả biệt danh của họ vào tên thật. Salvatore Calabrese chính là nhân vật như thế. Ông là một Bartender hàng đầu thế giới, là giám khảo của vô số những cuộc thi quy mô quốc tế, tác giả của 10 cuốn sách viết về rượu và Cocktail. Đồng thời, Salvatore Calabrese là đại diện cho nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng và là President of United Kingdom Bartender’s Guild (tạm dịch là Chủ tịch hiệp hội Barrtender ở Anh). Tính đến hiện tại, Salvatore Calabrese là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Bartender.

Bartender Salvatore (Ảnh: Internet)

Ông bắt đầu làm việc trong ngành Hospitality từ nhỏ khi còn ở Ý, sau đó chuyển sang London và gặt hái được nhiều thành công vang dội khi cho ra mắt cuốn sách Classic Cocktails, với số lượng bán ra gần một triệu bản. Salvatore Calabrese còn là chủ nhân của món Cocktail đắt nhất thế giới: “Salvatore’s Legacy”, một món Cocktail chứa đựng các loại rượu cổ xưa nhất thế giới, với giá 1 ly lên tới 5.500 đồng bảng Anh.

Dale DeGroff – Ông Vua Cocktail

Nhắc đến Dale DeGroff người ta nghĩ ngay đến danh hiệu Vua Cocktail. Đối với dân trong nghề thì ông là một hình tượng người thầy, người tiền bối đáng kính mà các Bartender trên khắp thế giới ngưỡng mộ. Ông là tác giả của 2 cuốn sách viết về Cocktail bán chạy nhất thế giới, đồng thời đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Bartender Dale DeGroff (Ảnh: Internet)

Dale DeGroff được xem là người tiên phong làm hồi sinh văn hóa Cocktail, đặc biệt là ở Mỹ, thời điểm Mỹ cấm sử dụng rượu bia hoàn toàn. Ngoài việc là một Bartender nổi tiếng thế giới, một tác giả nổi tiếng thì Dale DeGroff còn là một chuyên viên tư vấn, huấn luyện và đào tạo Bartender cho các nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới. Hơn thế, ông còn là người thành lập The Museum of the American Cocktail (Viện bảo tàng về Cocktail Mỹ) – viện bảo tàng duy nhất về đề tài này.

Ivy Mix – Nữ Giới Thì Đã Sao?

Bartender Ivy Mix (Ảnh: Internet)

Một nhân vật có cái tên rất hay và lạ, Ivy Mix hiện đang làm việc tại quán Bar Leyenda – New York. Quán Bar này là do Ivy Mix cùng người khác đồng thành lập. Cô bắt đầu công việc phục vụ từ năm 19 tuổi khi du lịch đến Guatemala. Vào năm 2009, cô chuyển đến New York và bắt đầu thể hiện niềm đam mê với Coctail khi làm phục vụ tại một nhà hàng.

Cô còn là một trong những người tổ chức cuộc thi Speed Rack – một cuộc thi dành riêng cho các Bartender nữ với mục đích quyên góp tiền ủng hộ chữa trị bệnh ung thư vú. Ivy đã góp phần làm thay đổi quan điểm của người Mỹ về việc nữ giới đứng phía sau quầy Bar. Chính vì những điều đó mà cô được xem là một trong những Bartender nổi tiếng thế giới hiện nay.

Kazuo Uyeda – Bố Già Nhật Bản

Người ta gọi ông là “Bố già” (Godfather) bởi vì chính ông là người sáng tạo ra kĩ thuật Hard Shake – một cách lắc Cocktail nổi tiếng mà vô số Bartender trên thế giới đều muốn học hỏi. Đồng thời, ông là một trong những người tiên phong đưa văn hóa Cocktail trở nên phổ biến ở Nhật Bản ngay sau thế chiến thứ 2 và là “sư phụ” của vô số Bartender nổi tiếng ngày nay.

Bartender Kazuo Uyeda (Ảnh: Internet)

Ngoài việc đã giành được nhiều giải thưởng, Kazuo Uyeda còn là chủ nhân của quán Bar Tender (quán Bar tên là Tender). Đối với Kazuo, ông cho rằng mỗi ly Cocktail là một trải nghiệm đối với khách hàng. Bartender là phải rèn luyện kĩ năng cơ bản pha chế đồ uống thành thạo, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp khi làm việc. Cuốn sách Cocktail Techniques của Kazuo Uyeda cũng rất nổi tiếng, được xem là la bàn cho các Bartender phương Tây về kĩ thuật của người Nhật Bản.

Jim Meehan – King Of New York

Barrtender Jim Meehan (Ảnh: Internet)

Jim Meehan từng là quản lý và Bartender của Please Don’t Tell – một trong những nơi hot nhất New York. Khởi nghiệp từ khi còn học đại học với mục đích ban đầu là chỉ để kiếm tiền đóng học phí, dần dần Jim nhận ra niềm đam mê với nghề Bartender. Sau khi tốt nghiệp, anh chuyển tới New York và đã từng mở một nhà hàng Ý, nơi mà anh điều hành quầy Bar và kiêm luôn công việc Sommelier.

Năm 2007, anh đồng sáng lập Please Don’t Tell với vai trò cố vấn. 2 năm sau đó, tức 2009, Jim nhận được giải thưởng American Bartender of the Year, đồng thời cũng vinh dự được trao giải World’s Best Cocktail Bar. Cuốn sách The PDT Cocktail Book được viết bởi Jim được đón nhận một cách nồng nhiệt, từ đó càng khẳng định tên tuổi của anh. Cái tên King of New York là biệt danh người trong giới dành cho Jim Meehan.

Marian Beke – Người Từng Trải

 Bartender Marian Beke (Ảnh: Internet)

Đến từ Slovakia, bước chân vào ngành từ khi mới 13 tuổi, Marian Beke bắt đầu có những trải nghiệm thực tế về việc phục vụ khách hàng nhờ những tháng ngày trong lò rượu của bố. Marian chuyển đến London để sinh sống và làm việc với mục đích chính là cải thiện vốn tiếng Anh, nhưng rồi anh lại tìm thấy mình trong những ly Cocktail. Quá trình rèn luyện và làm việc trong ngành, những thành tích đạt được đã giúp Marian Beke nổi tiếng, trở thành một trong những Bartender được nhiều người ngưỡng mộ.

Marian Beke đã làm việc ở hầu như mọi nơi: nhà hàng, quán Bar, hộp đêm, khách sạn, lò rượu… Chính điều này đã giúp Marian có một lượng lớn kinh nghiệm trong ngành. Đồng thời anh còn tham gia giảng dạy, thuyết trình, biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới, hợp tác với European’s Bar School – một địa chỉ uy tín về việc đào tạo Bartender. Hiện anh đang làm việc cho Night Jar – một quán Bar hàng đầu nước Anh.

Nếu bạn còn biết đến Bartender nổi tiếng nào, đừng ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu nhé! Bạn đam mê nghề pha chế đồ uống có cồn, yêu thích công việc của Bartender thì hãy bắt đầu học tập và rèn luyện, sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, bạn nhé!

Trung bình: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

 
 
Tư vấn trực tuyến