Những Nguyên Liệu Độc Đáo Có Trong Bingsu Mà Bạn Chưa Biết

26/02/2019

Khi nhắc đến Bingsu bạn sẽ nghĩ ngay đến cảm giác mát lạnh “tê lưỡi” với ngút ngàn đá bào tuyết, trái cây tươi ngon phải không? Vậy ngoài nguyên liệu làm bingsu trên thì Bingsu còn có những nguyên liệu độc đáo nào mà bạn chưa biết? Cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá bí mật đằng sau “tháp” Bingsu mà bạn đã từng thưởng thức được làm ra kỳ công như thế nào ngay nhé.

Bingsu không chỉ có đá bào mà còn nhiều nguyên liệu độc đáo khác (Ảnh: Internet)

Bingsu là gì?

Bingsu có tên gọi là Patbingsu, Patbingsoo, Pat Bing Soo nhưng phổ biến nhất là Bingsu. Là món kem tuyết tráng miệng rất phổ biến ở Hàn Quốc và lan sang nhiều nước trên thế giới. Ngày trước, Bingsu có công thức làm đơn giản từ đá bào và đậu đỏ, bán ở các quán hàng rong.

Ngày nay, Bingsu đã trở thành món tráng miệng “quốc dân”, trình bày công phu với nhiều nguyên liệu hấp dẫn như kem, sữa chua, syrup, trái cây, thạch, ngũ cốc… Thưởng thức Bingsu ngon vào những lúc thời tiết nóng ẩm, từng lớp kem đá bào tuyết mịn màng, đầy màu sắc hấp dẫn, hương vị mát lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh Bingsu & Detox với số vốn nhỏ.

“Muôn hình vạn trạng” nguyên liệu làm Bingsu

Khi nhắc đến đá bào, chắc hẳn rằng các bạn teen Việt đã quá quen với món giải khát đá bào siro, kèm thạch trái cây đủ màu sắc tuổi thơ. Bingsu có thể nói là một phiên bản cao cấp hơn món ăn tráng miệng ngày xưa. Những phần Bingsu “cao ngất ngưỡng”, màu sắc hấp dẫn, trình bày dưới nhiều phong cách mới mẻ, khiến ai nhìn lần đầu tiên cũng muốn thưởng thức ngay.

Đá bào

Đây là nguyên liệu chính làm nên những phần Bingsu lạnh “tê lưỡi”. Đá bào phải được xay nhuyễn mịn, các nhỏ càng tốt. Ngày nay đá bào đã có nhiều biến thể mới như đá bào sữa, đá bào kem, đá bào từ nước ép trái cây… làm tăng thêm hương vị cho Bingsu.

Đậu đỏ

Từ Bingsu truyền thống đến hiện đại, đậu đỏ là nguyên liệu không thể khi làm Bingsu. Hơn nữa, chữ Patbingsu, chữ “pat” tiếng Hàn Quốc có nghĩa là đậu đỏ.

Đậu đỏ là một trong những nguyên liệu đầu đời của món Bingsu (Ảnh: Internet)

Sữa đặc

Sữa đặc được dùng làm nước xốt rót lên trên hoặc thêm vào giữa các tầng đá bào bên dưới. Nguyên liệu này sẽ làm cân bằng hương vị giữa các loại trái cây, kem, ngũ cốc… với đá bào. Khi ăn có một chút ngọt từ sữa, mang đến sự ngọt ngào và cho vị giác cảm thấy ngon miệng hơn.

Kem

Bạn có thể tưởng tượng rằng ngoài lớp đá bào mát lạnh, bạn có thể nhâm nhi thêm những viên kem đầy ngọt ngào thì sẽ ngon miệng hơn đúng không?

Sauce/Syrup

Tương tự như các nguyên liệu trên, phần nước xốt ăn kèm với Bingsu là nguyên liệu không thể thiếu. Ngoài sử dụng nước xốt rót ở trên Bingsu, thì nước xốt ăn kèm với loại hương vị đá bào bên dưới để làm tăng thêm độ đậm đà, màu sắc hấp dẫn cho món tráng miệng này.

Trái cây

Thật thiếu sót nếu như Bingsu không có trái cây màu sắc, tươi ngon phủ đầy. Trái cây thường được cắt nhỏ cho dễ ăn và sắp xếp theo nhiều kiểu sáng tạo khác nhau. Một số loại trái cây thông dụng như: kiwi, dâu, dưa lưới, dưa hấu, thanh long, xoài…

Bánh teok

Bạn không ngờ rằng bên trong một món tráng miệng lại có nguyên liệu bánh teok mà bạn thường thấy trong các món ăn Hàn Quốc phải không nào? Bánh teok dai dai lạ miệng, kết hợp cùng Bingsu đã mang lại sự mới mẻ cũng như nói lên đặc trưng của Hàn Quốc. Giống như đậu đỏ, một số loại Bingsu bạn sẽ không thấy bánh teok ở bên trong. Bingsu bánh teok thường kết hợp với các loại nguyên liệu như ngũ cốc, bánh quy, đá bào truyền thống đậu đỏ.

Bánh teok được phủ bởi bột đậu nành (Ảnh: Internet)

Một số nguyên liệu sáng tạo khác

Bạn có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu như bimbim, snack, ngũ cốc… cho lên trên phần Bingsu. Đối với ngũ cốc, bạn được dùng nhiều loại ngũ cốc khác nhau.

Các loại bột: bột matcha, bột cacao… bạn sẽ thường thấy nó đi kèm với loại Bingsu có mùi tương tự.

Lạ mắt với Bingsu trân châu đường đen hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Kết hợp Bingsu và trà sữa: những phần thạch giòn mát, trân châu, hạt thủy tinh mà bạn thường thấy trong cốc trà sữa, nay đã có mặt trên những phần Bingsu hiện đại rồi đấy. Trân châu hợp với các loại Bingsu vị ngọt, ngậy. Hạt thủy tinh, thạch hợp với Bingsu trái cây.

Kết hợp với bánh kẹo: Marshmallow và bánh quy là bộ đôi quen thuộc cho những Bingsu màu sắc, xinh xắn và ngọt ngào.

Tiện dụng với máy làm Bingsu

Máy làm Bingsu có 3 bộ phận chính: phần bào đá, phần chứa dung dịch tạo màu – tạo hương, phần đựng đá bào.

  • Phần bào đá sẽ có nhiều lưỡi cưa để bạn chọn chế độ bào đá vụn, đá sợi, đá miếng…
  • Phần chứa dung dịch để cho các nguyên lieju như syrup, nước trái cây, hương vị… tạo màu, tạo mùi cho Bingsu hấp dẫn hơn.
  • Phần đựng đá bào có thể là khay nhôm to chứa đá đã được bào nhỏ, hoặc là trục xoay tròn bạn đặt bát đựng Bingsu vào, trục sẽ tự động xoay và tự động cho đá bào được xay nhuyễn thành hình chóp mà bạn thường thấy.

Hiện nay, công nghệ ngày càng tiên tiến, máy làm đá bào Bingsu có thêm nhiều chức năng tiện dụng, dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Chỉ từ một chiếc máy, bạn có thể biến hóa đa dạng màu sắc cho đá bào, kiểu dáng Bingsu. Máy làm Bingsu có nhiều mức bào đá khác nhau, từ kích thước nhỏ đến kích thức lớn.

Ngoài việc sử dụng máy để làm Bingsu, bạn có thể sử dụng để trang trí thêm cho đồ uống như đá xay, sinh tố… Sở hữu chiếc máy làm Bingsu không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn làm Bingsu trở nên đẹp mắt, ngon đúng chuẩn hơn.

Các kiểu trang trí Bingsu thông dụng

Trang trí Bingsu theo tông màu

Bạn sẽ sử dụng chủ yếu các nguyên liệu có cùng tông màu như màu hồng của dâu tây, màu xanh lá của matcha, màu vàng của dưa lưới…

Bingsu dưa lưới là món “signature” và best seller (Ảnh: Internet)

Sắp xếp Bingsu nhiều màu sắc

Để che lớp đá bào bên dưới, mang lại cảm giác bất ngờ cho khách thưởng thức Bingsu, kiểu trang trí này thường sẽ sử dụng nhiều loại trái cây sắp xếp xung quanh, kèm theo là viên kem mát lạnh ở trên để tạo độ hấp dẫn.

Bingsu truyền thống

Kiểu trang trí này thường sẽ để lộ phần đá bào giống như núi tuyết, sử dụng ít nguyên liệu hơn so với những kiểu khác.

Bingsu sáng tạo

Một trong những món Bing best seller đó là Bingsu dưa lưới vàng hoặc xanh. Thay vì đựng trong bát thì bạn sẽ tái sử dụng vỏ của dưa lưới để làm đồ đựng. Sự sáng tạo trong từng thành phẩm Bingsu chưa dừng lại với nhiều phiên bản “làm mưa làm gió” như Bingsu quả trứng, Bingsu Bibimbap…

Bingsu trang trí theo kiểu chiếc thuyền ngập tràn chocolate (Ảnh: Internet)

Cách làm Bingsu đơn giản không cần máy bào đá

Nguyên liệu cơ bản

  • Sữa tưới: 200ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Topping trái cây tùy thích
  • Syrup trái cây tùy thích

Cách làm Bingsu không cần máy bào đá tại nhà

Cách 1:

Cho sữa tươi, sữa đặc khuấy đều vào túi zip, sau đó khóa túi zip lại cẩn thận và đặt túi vào ly thủy tinh cao và to. Đảm bảo cho sữa không bị tràn ra khỏi ly.

Tiếp đến, đặt chiếc cốc vào trong ngăn đá tủ lạnh, làm đông 3 – 4 tiếng. Sau đó rã đông sữa đông lạnh khoảng 3 – 5 phút, mở túi zip cho phần sữa tươi đó vào một chiếc cốc hoặc máy xay sinh tố. Xay mịn đá vừa phải là được.

Cách 2:

Tương tự cách 1, cho hỗn hợp sữa vào túi zip và đặt túi zip nằm ngang trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau đó mang ra ngoài dùng tay hoặc búa nhựa đập cho sữa nát vụn và bảo quản trong ngăn đá thêm 30 phút nữa là có ngay đá bào vụn không sử dụng máy.

Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc vào trong một cái bát to, bọc kín bằng màng bọc hoặc đậy nắp để tránh bị nhiễm khuẩn. Ủ đông trong vòng 4 tiếng đồng hồ, sau đó mang ra và dùng chiếc nĩa để bào vụn.

Phiên bản Bingsu Bibimbap ngập tràn màu sắc hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Hiện nay, giá trung bình của một phần Bingsu từ 50.000đ đến 200.000đ. Ngoài ra, bạn sẽ không ngờ rằng một phần Bingsu đầy ắp trái cây tươi mát, đủ mùi hấp dẫn chỉ chứa 300 calories. Tương đương với 1 chén cơm bạn ăn thường ngày. Không chỉ là món ăn tráng miệng giải khát cực đã, mà còn mang đến năng lượng, vitamin tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, một số nguyên liệu làm bingsu độc đáo khác đã “thổi” làn gió mới cho Bingsu trở nên lạ mắt hơn qua từng năm tháng. Mùa hè sắp tới đây, bạn không thể bỏ qua việc thưởng thức Bingsu trong những ngày thời tiết nóng ẩm đâu đấy. Nếu bạn đang kinh doanh trà sữa, đồ uống thì mô hình kinh doanh Bingsu sẽ là gợi ý hấp dẫn mà bạn nên tham khảo.

Trung bình: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148