Với mục tiêu kinh doanh dòng kem Yogurt đang thịnh hành trên thị trường, anh Tạ Chiến Hào đến từ Thành phố Vũng Tàu đã đăng ký khoá Học Theo Yêu Cầu tại Hướng Nghiệp Á Âu để làm chủ phương pháp làm kem Yogurt ngon và tiết kiệm thời gian.
Sau khi tìm hiểu thông tin về sự phát triển lượng khách du lịch cũng như nhu cầu ngày càng tăng của lĩnh vực F&B (Food and Berverage) tại thành phố Vũng Tàu, anh Tạ Chiến Hào sinh năm 1984 đã quyết định đầu tư vào việc kinh doanh Kem Yogurt.
Thành phẩm kem yogurt trái cây chưa qua cấp đông
Ngành du lịch của Thành phố Vũng Tàu đang trên đà phát triển vượt bật kéo theo nhu cầu về dịch vụ F&B cũng không ngừng tăng cao. Người dân bản địa cũng như khách du lịch từng quen với các món kem tại Alibaba và nhiều cửa hàng kem khác nhưng hầu hết các cửa hàng này chỉ phục vụ các loại kem đơn mùi. Dòng kem Yogurt đối với những cửa hàng kinh doanh kem truyền thống vẫn còn khá mới mẻ. Trong khi đó, giới trẻ khắp nơi, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh (chỉ cách Vũng Tàu 96,3km), đang rất ưa chuộng dòng kem Yogurt. Nhận thấy tiềm năng của xu hướng ẩm thực này, anh Hào muốn học làm kem để kinh doanh tại thành phố nơi mình sinh sống.
Kem vừa quay xong bằng máy quay kem hiện đại
Vì thời gian cho việc học không nhiều nên anh Hào đã tìm hiểu, quyết định Học Theo Yêu Cầu 3 mùi kem Yogurt: trái cây, chocolate và vanilla, theo anh đây là 3 mùi cơ bản, từ đó anh mong muốn sau khi hoàn thành lớp học, anh có thể tự tìm tòi áp dụng thêm nhiều hương vị khác để phục vụ mục đích kinh doanh của mình.
Chương trình Học Theo Yêu Cầu – “Một thầy một trò” đã tạo cho anh Hào khoảng không gian học tập riêng tư và thoải mái trao đổi với Chuyên gia làm kem Trần Thị Lệ Thu tại phòng thực hành 03 – Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Phan Xích Long (94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, TP. HCM).
Tại lớp học, anh Hào được hướng dẫn tỉ mỉ hai phương pháp làm kem: truyền thống và hiện đại, các nguyên liệu làm kem, công dụng cụ và công đoạn thực hiện món kem sao cho đảm bảo các yếu tố hương, mỹ, vị. Ngoài những kiến thức về phương pháp làm kem, anh Hào còn được giới thiệu những địa chỉ chuyên cung cấp nguyên liệu giá tốt nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng kem.
Các phương pháp làm kem trong khóa học
Trước khi học làm kem Yogurt trong buổi Học Theo Yêu Cầu, anh Hào đã tìm hiểu về các phương pháp làm kem Yogurt từ nhiều nguồn khác nhau, anh biết được để làm dòng kem Yogurt có 3 phương pháp làm kem cơ bản. Và sau buổi học, anh có thể gọi tên từng loại kem hình thành từ 3 phương pháp này:
- Phương pháp làm kem yogurt với trái cây tươi (dâu, cam, dưa gang…).
- Phương pháp làm kem yogurt với dạng bột (cà phê, trà xanh…).
- Phương pháp làm kem yogurt với dạng hương mùi (vanilla, các loại rượu…).
Giảng viên hướng dẫn thêm cách làm kem trà xanh cho học viên
Ngoài 3 mùi kem mà anh Hào yêu cầu được học, cô Lệ Thu đã mở rộng cho anh thêm kem Yogurt trà xanh. Sau trải nghiệm 4 tiếng học làm kem, thành phẩm thu được là 4 loại kem Yogurt mịn màng, thơm ngon, anh Hào đã biết được các hương vị nào phù hợp với dòng kem yogurt, nguyên liệu vị nào không phù hợp. Thực chất vị kem chocolate của anh yêu cầu khi kết hợp với Yogurt sẽ không hoàn hảo như vị kem trà xanh được mở rộng.
Với tầm nhìn tốt, sự đam mê và tinh thần ham học hỏi, Hướng Nghiệp Á Âu chúc anh Tạ Chiến Hào sẽ sớm thành công với kế hoạch kinh doanh Kem Yogurt của mình.
Các khóa học theo yêu cầu khác tại Á Âu:
Dạy pha chế Á Âu cung cấp rất nhiều khóa học, đào tạo pha chế cấp tốc (ngắn hạn) bạn có thể tham khảo:
Ý kiến của bạn