Khuôn Làm Kem Que Tiện Dụng Dùng Trong Làm Kem Tại Gia

Khuôn kem que là trợ thủ đắc lực cho bạn tạo hình những que kem đẹp mắt khi làm kem tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho các bạn các kiến thức về khuôn kem que cũng như cách chọn mua khuôn sao cho tiện dụng nhất.

Kem là thức ăn vặt được nhiều người ưa thích nhất là trong những ngày cái nắng chói chang mùa hè xâm chiếm mọi nơi. Ngày nay để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cùng với sự phổ biến của các cách làm kem trên internet, bạn có thể tự tay làm những que kem mát lạnh giải nhiệt.

Nếu làm tại nhà, bạn có thể chọn làm kem cây để tiết kiện thời gian và tiện dụng cho tất cả thành viên trong gia đình. Các khuôn kem que sẽ giúp những cây kem của bạn có nhiều hình dáng bắt mắt. Nếu gia đình có trẻ em, các khuôn kem cũng sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi ăn những cây kem mát lạnh.

Những loại khuôn kem que thông dụng

Khuôn kem que là giải pháp tiện lợi cho bạn khi không có nhiều thời gian xới kem hay trình bày kem ra ly, nhất là khi trong gia đình có trẻ nhỏ. Các khuôn kem que thường có 3 phần: phần đế, phần que kem và phần thân kem. Có nhiều loại, phần đế và thân kem dính liền với nhau. Một bộ khuôn kem thường có 4 – 6 khuôn que. Hầu như tất cả các loại khuôn kem que đều được làm bằng nhựa, màu sắc bắt mắt và gọn nhẹ. Bạn có thể nhanh chóng rửa dọn ngay khi vừa lấy kem ra khỏi khuôn.

Hiện nay trên thị trường ngoài những khuôn kem que truyền thống còn có nhiều loại với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh như hình thỏ, hình chiến ô, hình gấu con,… cho bạn lựa chọn. Dù có nhiều kiểu dáng, tựu trung lại bạn có thể cân nhắc chọn một trong hai loại khuôn kem dưới đây.

Loại khuôn kem que có phần đế và phần thân kem dính liền. Khi cần lấy một que kem ra bắt buộc bạn phải mang cả vỉ khuôn kem ra ngoài. Nếu bạn làm kem que để tráng miệng trong các buổi tiệc gia đình thì có thể dùng khuôn loại này, tất cả các que kem sẽ được lấy ra cùng một lúc để mọi người cùng thưởng thức.

khuôn làm kem dính liền

Khuôn kem có phần thân với phần đế dính liền thích hợp dùng làm kem que phục vụ các buổi tiệc gia đình (Ảnh: Internet)

Nếu làm kem để ăn hàng ngày trong gia đình, bạn nên chọn loại khuôn có thể tách rời phần thân và phần đế. Khuôn kem que loại này khá tiện lợi vì khi ăn, bạn có thể lấy đúng một khuôn kem ra ngoài, các que còn lại vẫn yên vị trong tủ lạnh.

khuôn làm kem rời

Khuôn kem que rời vừa tiện dụng vừa giúp bạn tạo hình những que kem đẹp mắt(Ảnh: Internet)

Thông thường kem sau khi đông lạnh sẽ rất dính vào khuôn nên khi lấy ra ngoài, bạn phải để khoảng 2 – 3 phút mới tách que kem ra được. Chính vì thế nếu bạn sử dụng loại khuôn kem không tách rời phần đế được thì dủ chỉ muốn ăn một cây, bạn vẫn phải lấy cả vỉ ra, sau đó tiếp tục để lại vào tủ lạnh. Chất lượng của kem cũng vì thế mà giảm dần.

Cách chọn khuôn kem que

Ngoài việc có nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn thì khuôn kem còn cần đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe. Các khuôn kem tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên cần được lựa chọn kỹ càng.

Chọn loại khuôn kem có nhựa chất lượng, khi cho vào đông lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ không bị biến dạng, nứt, bể.

Khi mua khuôn kem bạn nên dành ít thời gian đọc thông tin thành phần nhựa. Thông thường, các loại nhựa dùng làm khuôn kem que được làm từ nhựa PP. Ngoài ra, các loại khuôn kem cần đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật đối với bao bì, dụng cụ từ nhựa theo QCVN 12-1:2011/BYT của Bộ Y Tế.

Những que kem với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hình dáng đáng yêu sẽ khiến mọi người trong gia đình cảm thấy bất ngờ và ngon miệng hơn. Ngoài ra Dạy Pha Chế – Hướng Nghiệp Á Âu chỉ đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ mà còn giúp bạn yên tâm.

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn