Học Nghề Gì Dễ Xin Việc, Có Thu Nhập Tốt?

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ưu tiên lao động có tay nghề ngày càng cao của các doanh nghiệp, học nghề trở thành hướng đi giàu tiềm năng được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề “học nghề có dễ xin việc?”, “học nghề gì có thu nhập tốt?” thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Học nghề gì để dễ tìm việc được nhiều người quan tâm?

Tại Sao Học Nghề Ngắn Hạn Dễ Xin Việc, Có Thu Nhập Hấp Dẫn?

Trước xu thế phát triển kinh tế mạnh mẽ của đất nước, nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao. Thậm chí, một số lĩnh vực như công nghệ thông tin, F&B, xây dựng, điện tử, cơ khí, thiết kế thời trang… cực kỳ “khát” nhân lực. Các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài nhưng vẫn không tuyển dụng đủ chỉ tiêu do số lượng người lao động qua đào tạo bài bản không nhiều.

Các khóa học nghề được bạn trẻ lựa chọn vì có nhiều ưu điểm. Đầu tiên, nếu chương trình học cao đẳng, đại học kéo dài từ 3 – 5 năm thì các khóa học nghề ngắn hạn chỉ từ 2 tháng – 1 năm giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí học tập. Khi bạn bè đồng trang lứa còn bận rộn học tập thi cử, bạn đã tốt nghiệp, bắt đầu “dấn thân” vào lập nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến thức, nắm bắt những cơ hội thăng tiến.

doanh nghiệp tuyển dụng

Học viên học nghề vững kiến thức, chắc tay nghề
nên được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng

Chương trình đào tạo các khóa học nghề giảm tải lý thuyết, tăng thời lượng thực hành, thậm chí ở một số đơn vị dạy nghề, thực hành chiếm đến trên 90% thời lượng khóa học. Bạn có cơ hội vận dụng kiến thức vào thực tế giúp nhanh chóng vững chuyên môn, chắc tay nghề. Thời gian thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng thích nghi khi bước vào môi trường làm việc chính thức.

Hiện nay, các đơn vị đào tạo theo tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, liên kết cùng các nhà tuyển dụng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình tuyển dụng giúp học viên tìm được việc làm trước khi ra trường. Ngoài ra, đơn vị dạy nghề cũng 100% hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên.

Không bằng cấp thì nên học nghề gì? Học nghề cũng là đáp án cho câu hỏi này. Chỉ cần bạn đủ 15 tuổi trở lên là có thể đăng ký học nghề. Riêng đối với các khóa học nghề pha chế đồ uống có cồn, yêu cầu học viên đủ 18 tuổi. Hơn nữa, học nghề không thi tuyển, không xét tuyển nên không gây áp lực tâm lý.

Top 4 ngành nghề học dễ xin việc trong tương lai

Học nghề trong thời gian ngắn nhưng vững kiến thức, chắc tay nghề sẽ giúp bạn tự tin ứng tuyển và chinh phục các nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết nên học nghề gì dễ xin việc thì sau đây là gợi ý những nghề có công việc ổn định bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo ngay nhé!

Công Nghệ Thông Tin

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra các cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. Theo VietnamWorks (trang web tuyển dụng lớn tại Việt Nam), những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin cao nhất trong lịch sử. Cũng theo Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự cho ngành này. Do đó, Công nghệ thông tin là một nghề dễ xin việc sau khi ra trường.

cuộc cách mạng công nghệ

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mở ra nhiều cơ hội việc làm ngành CNTT
(Ảnh: Internet)

Công Nghệ Thông Tin là một trong những nghề có thu nhập tốt. Trong cùng báo cáo trên cho rằng các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi trả cho nhân viên của mình mức lương hơn 26 triệu đồng đối với người có trên 2 năm kinh nghiệm thành thạo. Hơn nữa, công nghệ thông tin là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm: phần mềm, phần cứng, bảo mật, thiết kế hay quản trị mạng… Điều này đã giúp bạn trẻ có nhiều lựa chọn việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Nghề Bếp

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đã tạo điều kiện cho ngành F&B phát triển. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự bếp cũng rất lớn. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn liên tục được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề Bếp cũng tăng cao. Dự đoán, đến năm 2020, nhu cầu nhân sự cho nghề bếp lên đến 870.000 người, hơn nữa, mỗi năm sẽ tiếp tục tăng thêm 7%.

Môi trường làm việc hiện đại, mức lương hấp dẫn, lộ trình thăng tiến rộng mở của nghề Bếp không kém bất kỳ ngành nghề khác nào trong xã hội. Hơn nữa, nhà tuyển dụng ưu tiên ứng tuyển các lao động được đào tạo bài bản từ các đơn vị dạy nghề uy tín. Chính vì thế, nghề Bếp là một trong các nghề có việc làm nhanh sau khi tốt nghiệp bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

nghề bếp

Nghề Bếp mang đến bạn cơ hội làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp

Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Hệ thống Nhà hàng – Khách sạn mở rộng còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho những ai đã, đang và sẽ theo học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Hiện nay, nhu cầu nhân sự ngành này là 40.000 người mỗi năm, nhưng các đơn vị đào tạo chỉ mới cung ứng được 15.000 lao động. Không chỉ nhiều cơ hội việc làm, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn còn hấp dẫn bạn trẻ với môi trường làm việc hiện đại, năng động, có thể gặp gỡ những khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia, thêm cảm hứng cho quá trình làm việc.

Học nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn, các bạn trẻ cần rèn luyện kỹ năng mềm và trau dồi vốn ngoại ngữ, tiếp cận cơ hội làm việc tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Học Nghề Pha Chế

Học nghề gì dễ xin việc? Pha chế là một trong những gợi ý học nghề có việc làm nhanh, ổn định, có thu nhập hấp dẫn dành cho các bạn. Đi cùng sự phát triển của ngành F&B, nhu cầu nhân lực nghề Pha chế đang tăng cao.Vì vậy, theo đuổi con đường trở thành một Barista, Bartender chuyên nghiệp sẽ mang về cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn tại quầy bar của các nhà hàng, khách sạn, quán Bar, Club hoặc thương hiệu thức uống danh tiếng… Thậm chí, sau các khóa học pha chế ngắn hạn, bạn có thể tự tin làm chủ một mô hình kinh doanh thức uống.

pha chế giàu tiềm năng

Pha chế là một trong những gợi ý nghề nghiệp giàu tiềm năng phát triển

Học Nghề Pha Chế Ngắn Hạn Dễ Xin Việc Nhanh

Bạn đam mê công việc pha chế thức uống, nhận thấy được tiềm năng phát triển, quyết định gắn bó lâu dài với nghề thì khóa học pha chế là nền tảng để bạn phát triển sự nghiệp.

Dạy Pha Chế Á Âu là một trong những đơn vị đào tạo học pha chế đồ uống uy tín được nhiều người tin tưởng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với mục tiêu như: Barista, Bartender, pha chế đặc biệt, pha chế tổng hợp, đào tạo Bar trưởng, làm kem tươi… Giảng viên hướng dẫn là những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các Tập đoàn Nhà hàng, Khách sạn cao cấp. Cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ nguyên vật liệu, công cụ dụng pha chế.

Các khóa học pha chế có thời lượng thực hành lên đến 90% giúp học viên có được nền tảng kiến thức vững chắc cùng tay nghề chuyên môn cao. Từ đó, bạn có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, tìm được công việc phù hợp với mức lương lý tưởng.

giảng viên của dạy pha chế á âu

Giảng viên của Dạy Pha Chế Á Âu là những chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm

Ngoài ra, Dạy Pha Chế Á Âu còn liên kết với hàng ngàn nhà tuyển dụng, thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tạo cơ hội để học viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia pha chế nổi tiếng, tiếp xúc trực tiếp, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tìm kiếm được cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những gợi ý về học nghề dễ xin việc, hy vọng rằng các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích cho quyết định chọn nghề của mình. Nếu đam mê nghề pha chế, đừng ngần ngại gọi điện thoại đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhân tại form bên dưới để đăng ký hoặc được tư vấn cụ thể hơn về các khóa học.

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn