Lưu Ngay 3 Cách Làm Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe

Nước ép trái cây là một phần không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của nhiều gia đình. Hương vị thơm ngon, tươi mát từ trái cây được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ, em bé. Cách làm nước ép trái cây tốt cho sức khỏe đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự tay pha chế tại nhà để thưởng thức, chiêu đãi gia đình hoặc kinh doanh.

nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Có nhiều loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Ở nước ta, trái cây dồi dào nhờ vào điều kiện khí hậu thuận lợi. Chính vì thế, bạn có thể pha chế nước ép trái cây đa dạng với giá thành rẻ. Bạn chỉ cần chuẩn bị những loại trái cây yêu thích và phối hợp chúng theo công thức đơn giản là có ngay thức uống không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể vào ngày nóng và còn cực tốt cho sức khỏe. Sau đây là 3 cách làm các loại nước ép trái cây ngon bạn có thể tham khảo.

Video Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Trái Cây

3 công thức làm nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Nguyên Liệu Làm Nước Ép Cóc

  • Cóc tươi: 500gr
  • Nước đường: 40ml = 1.3 oz
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, máy ép trái cây, muỗng khuấy, ly thủy tinh, dao, thớt…

Cách Làm Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe

Sơ chế cóc thơm không bị chát

Cóc rửa sạch, để nguyên vỏ vì đây là phần giúp nước ép thơm và đậm vị hơn. Sau đó, bạn cắt cóc thành miếng vừa rồi áo qua một lớp nước đường mỏng, để khoảng 30 phút cho đường ngấm. Đây là bí quyết giúp cóc khi ép có hương vị thơm ngon hơn. Kế tiếp, bạn dùng máy và ép lấy nước cóc.

ngâm cóc trong nước đường

Ngâm cóc trong nước đường để nước ép thơm hơn

Pha chế nước ép cóc hấp dẫn

Cho vào bình lắc 80ml nước ép cóc, 40ml nước đường, một ít đá viên, lắc đều và nhanh tay đến khi cảm nhận được độ lạnh bên ngoài bình thì rót tất cả ra ly, trang trí với nhánh húng lủi cho đẹp mắt và thưởng thức.

Cách Làm Nước Ép Tốt Cho Tim Mạch

Sự kết hợp của dưa hấu và phúc bồn tử sẽ mang đến cho bạn một thức uống thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và tốt cho tim mạch. Không những thế, nước ép này chứa ít calories, tương ứng với 300gr nước ép là 80 calories.

nước ép dưa hấu phúc bồn tử

Nước ép dưa hấu phúc bồn tử tốt cho tim mạch

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dưa hấu: ½ quả
  • Phúc bồn tử: 100gr
  • Nước đường: 20ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, máy ép trái cây, ly, muỗng khuấy, ống hút…

Cách làm nước ép dưa hấu phúc bồn tử

Xử lý dưa hấu và phúc bồn tử

Dưa hấu rửa sạch, bỏ vỏ, cắt miếng vừa. Cho dưa hấu và phúc bồn tử vào máy ép lấy nước.

gọt sạch phần vỏ trắng

Gọt sạch phần vỏ trắng của dưa hấu trước khi ép

Cách pha nước ép dưa hấu phúc bồn tử

Rót vào bình lắc 100ml nước ép dưa hấu và phúc bồn tử, thêm 20ml nước đường và đá viên, lắc đều là có ngay thức uống hấp dẫn.

Cách Làm Nước Ép Ngăn Ngừa Lão Hóa Từ Lựu

Với hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa cực cao, lựu là trái cây rất tốt cho làn da, làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. 250gr nước ép lựu chỉ cung cấp khoảng 130 calories. Vì thế, đây còn là thức uống phù hợp với những ai đang trong quá trình giảm cân.

nước ép lựu ngăn ngừa lão hóa

Nước ép lựu ngăn ngừa lão hóa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lựu đỏ: 2 quả
  • Nước đường: 20ml = 0.7 oz
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình lắc, ly thủy tinh, muỗng khuấy, dao…

Cách làm nước ép lựu

tách hạt lựu dễ dàng

Tách hạt lựu dễ dàng

Bạn dùng chày hoặc cán dao đập nhẹ xung quanh vỏ quả. Kế tiếp, cắt bỏ hai đầu, khứa một đường bên ngoài vỏ quả, nhẹ nhàng tách đôi và lấy hạt lựu cho vào một tô riêng.

Tách hạt lựu dễ dàng

Sau đó, bạn cho hạt lựu vừa tách vào máy và ép lấy nước. Bạn nhớ là chừa lại khoảng 5gr hạt lựu để cho vào nước ép.

Pha nước ép lựu ngon

  • Rót vào bình lắc 100ml nước ép lựu, 20ml nước đường và 5gr hạt lựu cùng đá viên, đậy nắp và lắc đều.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vừa pha ra ly, trang trí thêm hạt lựu và nhánh bạc hà là có ngay thức uống vừa thơm ngon, dinh dưỡng lại đẹp mắt.

Cách Bảo Quản Nước Ép Ngon Lâu

  • Nước ép từ trái cây tươi nên rất khó bảo quản, chúng rất dễ bị đổi màu sắc, hương vị và đặc biệt là không đảm bảo được dinh dưỡng. Vì thế, khi làm nước ép, bạn lưu ý canh lượng vừa đủ. Nếu nước ép quá nhiều, không thể sử dụng hết thì bạn hãy cho tất cả vào bình thủy tinh có nắp đậy kín, đặt trong ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ khoảng dưới 5 độ C.
  • Thời gian bảo quản nước ép là từ 3 – 5 ngày nhưng còn phụ thuộc vào độ tươi mới của nguyên liệu, phương pháp sơ chế trái cây, dụng cụ ép…
  • Cách làm nước ép trái cây tốt cho sức khỏe không khó. Bạn chỉ cần dành chút thời gian, chọn mua trái cây tươi yêu thích, sơ chế và ép là có ngay ly thức uống nhâm nhi.

Hiện nay, xu hướng thức uống tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, bạn có thể học pha chế và mở quán kinh doanh. Thị trường rộng lớn tiềm ẩn nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Giờ thì bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm nước ép trái cây để bồi bổ cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, nước ép mận làm một gợi dành cho bạn.

Đăng ký ngay Chuyên đề Nước ép để mang về cho mình nhiều kiến thức pha chế bổ ích để kinh doanh mở quán đồ uống hoặc pha chế để thưởng thức mỗi ngày tại nhà, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn