2 Cách làm sinh tố dâu tằm thơm ngon làm đẹp da

Bạn đã quá quen với mứt dâu tằm chua chua ngọt ngọt, thơm nồng và tràn đầy sức sống. Chỉ với một tip nhỏ, bạn đã sáng tạo thêm cách làm sinh tố dâu tằm cùng với mứt lẫn trái dâu tằm tươi ngon, có ngay sinh tố thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá ngay công thức làm sinh tố dâu tằm nhé.

Sinh tố dâu tằm giàu vitamin A và vitamin E

Cách làm sinh tố từ mứt dâu tằm

Nguyên liệu

  • Mứt dâu tằm: 50gr.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Sữa đặc: 10ml.
  • Sữa chua: 50ml.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly…

Cách làm sinh tố từ dâu tằm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho mứt dâu tằm, sữa tươi không đường, sữa đặc và sữa chua vào máy xay sinh tố. Sau đó bạn xay nguyên liệu trước và khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn cho thêm đá viên vào để xay cùng.

Bước 2: Bạn rót thức uống ra ly và trang trí thêm một ít mứt dâu tằm ở trên là được rồi. Ngoài ra bạn có thể dùng mứt dâu tằm viền bên trong thân ly để tạo nên những vệt dâu tằm đỏ hồng đẹp mắt, sau đó rót sinh tố vào.

Cách làm sinh tố dâu tằm tươi

Sinh tố dâu tằm giảm căng thẳng và stress

Nguyên liệu

  • Dâu tằm: 5gr.
  • Nho: 3gr.
  • Cần tây: 2gr.
  • Dứa: 2 miếng nhỏ.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, thớt…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dâu tằm, nho: rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Cần tây: rửa sạch, cắt khúc.
  • Dứa: cắt 2 miếng nhỏ bỏ vỏ và mắt dứa.

Bước 2: Pha chế sinh tố quả dâu tằm

Chỉ cần sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố là có thể pha chế ngay một ly sinh tố từ quả dâu tằm ngon đúng điệu. Bạn cho xen kẽ các nguyên liệu trên vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó bạn lọc qua rây để sinh tố được mịn hơn là xong. Khi uống bạn có thể cho thêm đá hoặc ướp lạnh sinh tố trong tủ lạnh đều được.

Nguồn gốc cây dâu tằm

Cây dâu tằm có tên khoa học là Moraceae, tiếng anh là Mulberry. Ngày xưa, họ sử dụng lá dâu cho tằm ăn gọi là dâu tằm. Ngoài ra, cây dâu tằm có lá mọc so le, hình bầu dục có mép răng cưa to. Cây dâu tằm được trồng ở khắp Việt Nam, nhưng nổi tiếng nhất là ở Đà Lạt hoặc vùng nhiệt đới.

Dâu tằm là trái cây có tác dụng chống lão hóa da

Mùa thu hoạch của dâu tằm là từ tháng 3 đến tháng 4, mùa này bạn nên tận dụng những quả dâu tằm làm mứt để sẵn và pha chế sinh tố từ quả dâu tằm bất cứ lúc nào nhé.

Công dụng của sinh tố dâu tằm

Cách làm sinh tố từ trái dâu tằm thật đơn giản phải không nào? Chỉ với 2 bước làm nhanh chóng bạn đã có ngay một ly sinh tố mát lạnh, giải khát cực đã. Bạn sẽ bất ngờ về công dụng của sinh tố từ dâu tằm.

Sinh tố dâu tằm giống các loại sinh tố nho và dâu thông thường. Dâu tằm rất giàu chất chống oxy hóa, làm chậm lão hóa sớm và giàu vitamin A, vitamin E. Với thành phần chống oxy hóa đã giúp cho da, mô, tóc… trong cơ thể tránh khỏi gốc tự do tấn công. Ngoài ra, sinh tố từ trái dâu tằm là thức uống tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm huyết áp. Do đó, một cốc sinh tố từ dâu tằm sẽ là nguồn năng lượng giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe và làm đẹp hiệu quả.

Bên cạnh đó, lá dâu tằm có thể sử dụng để ép lấy nước điều trị bệnh tiểu đường. Bởi theo một số nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng lá dâu tằm làm giảm lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn.

Thành phần dinh dưỡng của dâu tằm

Nhiều bạn phân vân không biết rằng sinh tố dâu tằm uống có mập không? Dạy Pha Chế Á Âu sẽ cung cấp một số chỉ số về sinh tố từ dâu tằm như sau:

Calories 278
Fat 16g
Protein 5g
Carbs 32g

Nguồn: My Fitnesspal

Với hàm lượng calories 278, sinh tố dâu tằm nằm trong mức cho phép sử dụng hằng ngày. Nếu bạn sợ tăng cân thì có thể giảm lượng sữa hoặc đường xuống nhé.

Mẹo: vào mùa dâu tằm bạn có thể mua sẵn, sau đó ngâm với đường cát tỷ lệ 1:1 để làm mứt dâu tằm và bảo quản trong lọ thủy tinh. Bạn có thể dùng mứt dâu tằm để làm sinh tố, nước ép… rất tiện lợi.

Cách làm mứt dâu tằm tại nhà

Hy vọng cách làm sinh tố dâu tằm mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thức uống giải khát, bổ sung năng lượng hằng ngày. Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm sinh tố khác tại chuyên mục và tham khảo các khóa học pha chế tại trường nhé!

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!