Cách Làm Sinh Tố Trái Cây Thơm Ngon Bổ Dưỡng

05/05/2020

Chúng ta đều biết trái cây có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như cung cấp vitamin và hàm lượng chất xơ cao giúp cơ thể, tăng sức đề kháng và chống lại nhiều bệnh tật. Trái cây tươi không chỉ dùng để ăn tươi, trộn salad mà còn là nguyên liệu cho các cách làm sinh tố trái cây thơm ngon.

Sinh tố trái cây thơm ngon giàu dinh dưỡng

Hiện nay, có rất nhiều cách chế biến trái cây thành món ăn, thức uống ngon lành, lạ miệng và không kém phần bổ dưỡng. Trong đó, không thể không nhắc đến các loại sinh tố trái cây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sinh tố trái cây ngon, đậm đà và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng từ nguyên liệu.

Tham khảo và lưu lại công thức pha chế sinh tố trái cây hỗn hợp của các chuyên gia pha chế hàng đầu đến từ Dạy Pha Chế Á Âu. Với công thức các món sinh tố dễ làm dưới đây, bạn có thể áp dụng cho bất kỳ loại quả yêu thích, tạo ra nhiều đồ uống giải khát và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cách Làm Sinh Tố Trái Cây Thập Cẩm Giàu Dinh Dưỡng

Nguyên Liệu Làm Sinh Tố

  • 300ml = 10oz sữa tươi
  • 50gr sữa đặc
  • 1/2 quả đu đủ chín
  • 1/2 quả xoài chín
  • 1/2 quả dứa
  • 1 quả chuối
  • 1 quả cam
  • 20gr đường cát
  • Dừa nạo
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm sinh tố: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt, muỗng khuấy…

Lưu ý: đây là nguyên liệu xay 5 – 7 ly sinh tố.

Các Bước Làm Sinh Tố Hỗn Hợp Cho Cả Gia Đình

Sơ Chế Các Loại Trái Cây

Trái cây sau khi mua về, bạn sơ chế như sau: đu đủ, chuối, xoài, cam (bỏ hạt), dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ.

Bạn sơ chế kỹ các loại trái cây trước khi xay

Xay Sinh Tố Trái Cây

Cho tất cả trái cây vào máy xay sinh tố, thêm 300ml sữa tươi, 50gr sữa đặc, 20gr đường cát và ít đá viên vào xay nhuyễn.

Thưởng Thức Sinh Tố Thơm Ngon

Rót sinh tố vừa xay ra ly, rắc lên trên một ít dừa nạo và có thể trang trí bằng một miếng dứa, lá húng lủi cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Cách Làm Sinh Tố Hoa Quả Sữa Chua

Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Trái Cây Sữa Chua

  • 1 hũ sữa chua
  • 20gr sữa đặc
  • 10gr đường cát
  • 1 trái chuối
  • 1 trái kiwi
  • 1/2 trái bơ
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm sinh tố: máy xay sinh tố, dao, thớt, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Lưu ý: nguyên liệu này được sử dụng để pha một ly sinh tố. Nếu bạn muốn pha số lượng lớn thì có thể tăng số lượng nguyên liệu lên.

Cách Làm Sinh Tố Trái Cây Kết Hợp Sữa Chua

Sơ Chế Nguyên Liệu

Chuối, kiwi, bơ rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ vừa để tiện xay nhuyễn.

Xay Sinh Tố Dẻo Mịn Thơm Ngon

Bước tiếp theo, bạn cho trái cây, sữa chua, sữa đặc theo định lượng ở trên và đá viên vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút xay khoảng 20 – 30 giây cho các nguyên liệu nhuyễn mịn, không bị dăm đá.

Cho các nguyên liệu vào máy và xay nhuyễn

Trang Trí Sinh Tố Đẹp Mắt

Rót sinh tố ra ly thủy tinh, trang trí với lá bạc hà hoặc lá húng lủi cho thức uống thêm bắt mắt và thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon tươi mát của các loại trái cây nhé!

Sinh tố trái cây hỗn hợp đầy đủ dinh dưỡng

Ngoài các cách làm sinh tố thưởng thức ngay ở trên, nếu bạn muốn được ăn sinh tố mỗi ngày nhưng không phải mất nhiều thời gian pha chế, cách làm sinh tố trái cây bịch là dành cho bạn. Với món này, bạn chỉ cần xay nhuyễn các loại trái cây với sữa, không thêm đá rồi cho vào bịch và đặt trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Mẹo Làm Sinh Tố Trái Cây Ngon

  • Để làm sinh tố trái cây ngon, chọn trái cây là khâu vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn trái cây thật tươi, chín đều, không quá già, dập nát hoặc quá non dẫn đến mùi vị sinh tố kém đậm đà. Các bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm chọn trái cây để làm nước ép ngon qua bài viết này.
  • Hãy ướp lạnh trái cây trước khi xay để sinh tố có độ lạnh sâu, khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
  • Bên cạnh đó, hãy thử bổ sung vị chua từ nước chanh leo, cam, lựu… vào hỗn hợp sẽ làm cho sinh tố có hương vị hấp dẫn hơn rất nhiều.
  • Cuối cùng, một trong những mẹo đặc biệt để làm sinh tố ngon đó là sử dụng đá được làm từ nước dừa và cho đá vào hỗn hợp sinh tố vào lần xay cuối. Nhờ vậy, sinh tố sẽ không bị loãng nước do đá bị xay và tan chảy mà sẽ đặc sánh, mát lạnh và có vị ngọt dịu rất ngon.

Các Loại Trái Cây Có Thể Kết Hợp Với Nhau

Kết hợp các loại trái cây đúng cách sẽ làm tăng dinh dưỡng cho món sinh tố. Sau đây là một số gợi ý kết hợp trái cây bạn có thể tham khảo:

  • Dưa hấu và chanh
  • Xoài và dứa, chuối
  • Dâu và cam, kiwi
  • Dâu và kiwi
  • Lựu và nho
  • Anh đào và kiwi
  • Vải và việt quất
  • Táo và ổi
  • Dứa và đu đủ, xoài
  • Dứa và chuối, kiwi

Công Dụng Sinh Tố Trái Cây

Sinh tố trái cây là nguồn cung cấp hàm lượng chất xơ và vitamin cao cho cơ thể. Đặc biệt, thành phần chất xơ trong sinh tố trái cây tồn tại dưới dạng lỏng nên giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, thải độc trong hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng, chống lại một số bệnh như táo bón, tiêu chảy… Ngoài ra, chất xơ giúp bạn no lâu, hạn chế  nạp năng lượng vào cơ thể nên có thể nói sinh tố trái cây giúp giảm cân hiệu quả.

Sinh tố trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)

Trong các loại trái cây chứa nhiều vitamin A, B, C, D. Trong đó, vitamin A tốt cho mắt. Vitamin C không những có tác dụng làm đẹp da mà còn là chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, tiêu diệt các tế bào gây ung thư, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại virus. Vitamin D trong trái cây giúp xương khỏe mạnh, giúp trẻ em phát triển chiều cao và phụ nữ tuổi trung niên giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Nutrition Facts Serving size 1 servingThành phần %
Calories: 161 Calories161
Total Fat 1.7g: 3%3%
Saturated 0.9g: 5%5%
Sodium 59mg: 5%5%
Potassium 544mg: 16%16%
Carbohydrates 34g: 11%11%
Dietary Fiber 2.8g: 11%11%
Vitamin A : 2%2%
Vitamin C: 39%39%
Calcium: 12%12%
Iron: 2.2%2.2%

Thành phần dinh dưỡng phong phú trong ly sinh tố trái cây (Nguồn: Nutritionix)

Chỉ với cách làm sinh tố trái cây đơn giản là bạn sẽ có ngay thức uống mát mịn, thơm ngon. Vào mùa hè, giải khát bằng các loại thức uống thanh mát, bổ dưỡng để bổ sung năng lượng cho cơ thể nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố đậu xanh tại Dạy Pha Chế Á Âu để bổ sung vào thực đơn nhé!

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148