Cách Làm Sinh Tố Đậu Xanh Ngon Tại Nhà

Sinh tố đậu xanh rất dễ thực hiện, hương vị thơm ngon và dễ uống. Những ngày nắng nóng, bạn có thể tự tay làm sinh tố đậu xanh chiêu đãi gia đình. Với cách làm sinh tố đậu xanhDạy Pha Chế Á Âu gợi ý, bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu.

đậu xanh tươi

Dùng đậu xanh tươi hoặc bột đậu xanh làm sinh tố đều được (Ảnh: Internet)

Bài viết này chia sẻ hai cách làm sinh tố đậu xanh, đó là sinh tố đậu xanh nước cốt dừa và sinh tố đậu xanh bịch. Giờ thì khám phá ngay công thức làm sinh tố thôi nào!

Sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

  • Đậu xanh: 200gr
  • Sữa tươi: 70ml
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đường cát: 20ml
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Dụng cụ làm sinh tố đậu xanh: máy xay sinh tố, rây lọc…

Cách làm sinh tố đậu xanh đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đậu xanh sau khi mua về thì bạn rửa sạch và ngâm với nước khoảng 2 tiếng để đậu nở đều và nhanh mềm.

Sau đó, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp hoặc đun sôi xâm xấp nước. Khi đậu xanh đã chín mềm thì bạn dùng rây lọc nghiền mịn hỗn hợp đậu xanh, loại bỏ phần vỏ.

ngâm đậu xanh

Ngâm đậu xanh để hạt nhanh mềm (Ảnh: Internet)

Bước 2: Làm sinh tố đậu xanh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu 200gr đậu xanh nghiền mịn, 70ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml đường cát, 30ml nước cốt dừa, đá viên và cối xay sinh tố đã được vệ sinh sạch sẽ.

sinh tố đậu xanh

Xay nhuyễn hỗn hợp sinh tố đậu xanh (Ảnh: Internet)

Cho tất cả nguyên liệu trên vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn hỗn hợp rồi mới cho thêm đá viên vào xay cùng.

Bước 3: Hoàn thiện sinh tố đậu xanh

Rót hỗn hợp sinh tố đậu xanh nước cốt dừa ra ly và thưởng thức thôi nào!

Yêu cầu thành phẩm

  • Sinh tố đậu xanh béo, ngọt dễ chịu.
  • Màu sắc: tuỳ theo loại đậu sử dụng, có thể là vàng nhạt hoặc xanh lá nhạt.

Sinh tố đậu xanh bịch

Nguyên liệu làm sinh tố đậu xanh bịch

  • Đậu xanh nguyên hạt: 200gr
  • Dừa nạo: 400gr
  • Bột năng: 15gr
  • Đường phèn: 180gr
  • Lá dứa: 3 – 4 lá
  • Muối: ½ muỗng cafe
  • Dụng cụ làm sinh tố đậu xanh: nồi nấu, rây lọc, túi ni lông nhỏ…

Cách làm sinh tố đậu xanh bịch

Bước 1: Hấp đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh với nước, sau đó bạn nấu chín đậu xanh ở lửa vừa. Khi đậu xanh đã mềm vừa thì tắt bếp. Bạn không nên nấu chín nhừ nhé.

Bước 2: Tự làm nước cốt dừa

Bạn mua dừa nạo nhuyễn về, cho một ít nước lọc vào và dùng tay bóp nhẹ để dừa chiết xuất ra nước cốt. Với 400gr dừa nạo thì bạn có thể thu được 380ml – 400ml.

Bước 3: Nấu nước đường cốt dừa

Cho 180gr đường phèn, 100ml nước lọc, 3 – 4 lá dứa và ½ muỗng cafe muối vào nồi, đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa. Dùng muỗng khuấy đều để đường nhanh tan nhé. Khi đường đã tan hoàn toàn thì bạn vớt lá dứa ra ngoài, múc khoảng 1 – 2 muỗng canh nước đường cho vào đậu xanh đã hấp chín.

nước đường cốt dừa và lá dứa

Các bước nấu nước đường cốt dừa và lá dứa (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho phần nước cốt dừa vào nấu chung, khoảng 2 phút sau thì tắt bếp và để nguội hỗn hợp hoàn toàn.

Bước 4: Làm sinh tố đậu xanh bịch

Bạn dùng những túi ni lông nhỏ để làm sinh tố đậu xanh bịch nhé. Đầu tiên, bạn cho đậu xanh hấp vào trước. Tiếp đến là rót hỗn hợp nước đường cốt dừa vào và cột chặt túi ni lông lại. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản, khoảng 4 tiếng sau là có thể ăn được nhé.

sinh tố đậu xanh bịt

Cho lần lượt sinh tố đậu xanh vào các túi ni lông nhỏ (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi làm sinh tố đậu xanh bịch

  • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng đường phù hợp.
  • Khi rót hỗn hợp nước đường cốt dừa vào bịch, thì bạn cho vào ca đong có miệng để tránh đổ ra ngoài.
  • Các nguyên liệu phải được nấu chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Uống sinh tố đậu xanh có tác dụng gì?

Đậu xanh là một trong những loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin tốt cho cơ thể. Trong đó, vitamin B của đậu xanh có chức năng kháng viêm, tăng sức khoẻ cho tim mạch và giảm cholesterol xấu.

Chất xơ trong đậu xanh có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể. Từ đó, sức đề kháng được cải thiện và các bộ phận hoạt động mạnh mẽ.

Uống sinh tố đậu xanh vừa giải khát trong những ngày nắng nóng, vừa kiềm chế sự thèm ăn và lượng đường trong máu được ổn định.

Sinh tố đậu xanh thật hấp dẫn phải không nào? Cách làm sinh tố đậu xanh pha chế từ những nguyên liệu đơn giản, luôn có sẵn trong gia đình và công đoạn chế biến không cầu kỳ. Đừng quên thêm công thức bổ ích này vào danh sách “nghiện bếp, yêu pha chế”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố chuối tại Dạy Pha Chế Á Âu để bổ sung vào thực đơn nhé!

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn