Hướng Dẫn 3 Cách Làm Sinh Tố Ổi Lạ Miệng, Ít Calo

22/11/2019

Nếu bạn đã quá quen với hương vị ổi trong những ly nước ép thanh mát, thì hãy thử đổi mới với cách làm sinh tố ổi ít calo, thơm mát và giải khát cực kỳ ngon. Ngoài sử dụng ổi làm nguyên liệu chính, bạn có thể thêm thắt một số trái cây khác vào pha chế cùng.

Sinh tố ổi có màu hồng đẹp mắt nhờ một mẹo nhỏ (Ảnh: Internet)

Ổi là một trong những trái cây dễ tìm, luôn chín mọng trong 4 mùa. Đặc biệt vị chát của ổi kết hợp với vị ngọt của sữa, cùng hương vị các loại trái cây mọng nước như dâu tây, dứa… chắc chắn sẽ đem đến thức uống giải khát cực đã.

Dụng cụ làm sinh tố ổi: máy xay sinh tố, ly đựng, muỗng khuấy, dao, thớt, ống hút…

Cách làm sinh tố ổi ruột đỏ

Nguyên liệu làm sinh tố ổi ruột đỏ

  • 100gr ổi ruột đỏ
  • 10ml syrup dâu
  • 40ml sữa tươi
  • 20ml sữa đặc
  • 10gr đường cát

Cách làm sinh tố ổi ruột đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch ổi qua nước muối để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó bạn cắt ổi thành những miếng nhỏ và dùng muỗng hoặc dao cắt bỏ đi phần ruột của quả ổi. Bạn nên giữ lại vỏ ổi để làm sinh tố ổi, bởi vì mùi thơm và vị chát của vỏ ổi sẽ làm cho đồ uống đậm đà hương vị hơn.

Bước 2: Pha sinh tố ổi

Tiếp đến, bạn chuẩn bị cối xay sinh tố đã được vệ sinh sạch sẽ và lau khô. Lần lượt cho ổi, syrup dâu, sữa tươi, sữa đặc, đường cát vào và xay lần thứ nhất. Khi hỗn hợp đã nhuyễn sơ thì bạn cho thêm đá vào xay nhuyễn lần cuối. Trong quá trình xay sinh tố, bạn nhớ xay thật nhuyễn đá để sinh tố không bị tách nước hay dăm đá nhé.

Sinh tố ổi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, bạn rót sinh tố ổi ra ly và thưởng thức vị sinh tố ổi chát nhẹ, ngọt dịu thôi nào!

Thành phần dinh dưỡng: 250 Calories, 15mg Sodium, 22g Fat, 2g Protein, 16g Carbs, 3g Fiber.

Cách làm sinh tố ổi và táo

Nguyên liệu làm sinh tố ổi táo

  • 1 quả ổi xanh
  • 1 quả táo
  • 40ml sữa tươi
  • 30gr đường cát
  • 2 teaspoons sugar
  • Bột quế để trang trí

Cách làm sinh tố ổi táo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ổi: rửa sạch, cắt khúc nhỏ và bỏ phần ruột.
  • Táo: rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, cắt thành từng múi.

Bước 2: Pha chế sinh tố ổi

Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Cho đến khi trái cây đã nhuyễn thì bạn cho thêm đá viên vào xay cùng.

Sinh tố ổi vị táo ngọt nhẹ, giải khát cực đã (Ảnh: Internet)

Thế là bạn đã được một ly sinh tố ổi có thêm vị táo lạ miệng rồi đấy!

Thành phần dinh dưỡng: 150 calories, 130mg Sodium, 0g Fat, 7g Protein, 30g Carbs, 2g Fiber.

Cách làm sinh tố ổi và dâu tây

Nguyên liệu làm sinh tố ổi dâu tây

  • 1 quả ổi
  • 5 quả dâu tây
  • 20gr đường cát

Cách làm sinh tố ổi dâu tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ổi: tương tự 2 cách làm trên là cắt bỏ ruột và giữ nguyên vỏ.
  • Dâu tây: rửa sạch, bỏ cuống và ướp với chút đường cát.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố ổi vị dâu tây (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cách pha sinh tố ổi vị dâu tây

Bước tiếp theo của cách làm sinh tố ổi là cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp với đá viên và rót ra ly. Bạn có thể trang trí một quả dâu tây cắt đôi lên miệng ly.

Thành phẩm sinh tố ổi dâu tây có màu sắc cực kỳ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Thành phần dinh dưỡng: 10 Calories, 3g Carbs, <1g Fiber.

Công dụng của sinh tố ổi

Trong quả ổi chứa nhiều vitamin C cao hơn vitamin C trong quả cam. Do đó, uống sinh tố ổi sẽ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, tránh được một số bệnh cảm cúm, nhiễm siêu vi… Hơn nữa, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn ổi luôn ăn cả vỏ sau khi rửa sạch. Vì phần vỏ lượng vitamin C tập trung chủ yếu ở đây. Ngoài ra, vitamin C còn giúp kích hoạt sự sản xuất của các hoạt chất collagen tái tạo cấu trúc của da, cũng như độ bền cho xương, sụn…

Sinh tố ổi chứa ít chất béo nên thích hợp với người giảm cân. Đặc biệt là quả ổi ruột đỏ có nhiều chất lycopen, có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì. Do đó, các công thức làm sinh tố ổi trên rất ít lượng kcal.

Một số lưu ý khi uống sinh tố ổi

  • Không nên chọn những quả ổi quá non hoặc xanh vì vị chát sẽ làm cho dạ dày bị ảnh hưởng.
  • Không nên ăn hạt ổi, nếu bạn muốn ăn thì nên nhai nát để dễ tiêu hóa hơn.
  • Không nên gọt bỏ vỏ khi ăn ổi, làm nước ép ổi và sinh tố ổi.

Hy vọng 3 cách làm sinh tố ổi sẽ giúp bạn có thêm công thức pha chế đồ uống tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc bản thân và gia đình. Ngoài ra, bạn có thể cách làm sinh tố dâu tằm tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat