Cách Làm Hồng Trà Đào Ngon Hơn Cả Quán

Hồng trà đào vẫn đang nằm trong “top ten” những món nước được yêu thích tại các cửa hàng thức uống. Mỗi nơi sẽ có cách pha và hương vị hồng trà đào khác nhau. Nếu vẫn chưa tìm được hương vị ưng ý, bạn có thể tự học cách pha hồng trà đào để có ly trà độc quyền với những bí quyết riêng độc đáo.

Hồng trà đào hòa quyện hoàn hảo hương vị chát nhẹ của trà và vị đào chua ngọt (Ảnh: Internet)

Dinh dưỡng trong trái Đào

Đào là loại quả giàu chất sắt, chứa các chất chống oxy hóa giúp cơ thể luôn giữ được sự tươi trẻ, khỏe mạnh. Trong 100gr đào chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, canxi, photpho, sắc, caroten,… Ăn đào thường xuyên giúp giảm nồng độ cholesterol và tăng sức đề kháng. Nếu hệ tiêu hóa đang gặp các vấn đề như loét dạ dày, viêm đại tràng,… đào cũng sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc giảm thiểu các triệu chứng khó chịu.

Hồng trà đào sử dụng nền trà đen. Trà đen sau khi thu hoặc được làm héo, lên men toàn phần sau đó sấy khô. Trà có hàm lượng cafein thấp, hương nồng. Sau khi pha, nước trà có màu đỏ hoặc màu rượu vang đỏ. Đây chính là lý do lý giải vì sao món thức uống dùng nền trà đen đều được gọi là hồng trà.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50gr trà đen hoặc 2 gói trà túi lọc.
  • 20ml syrup đào.
  • 20ml syrup chanh.
  • 6 miếng đào ngâm.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: Ly thủy tinh, dao, thớt, bình ủ trà, bình lắc.

Các bước làm hồng trà đào:

Bước 1: Đun sôi 100ml nước, sau đó để nguội xuống khoảng 88 – 95 độ C. Múc khoảng 50gr trà đen ra bình, chế nước vào vừa ngập trà rồi đổ nước đó đi. Bước “rửa trà” này giúp loại bỏ bụi, cặn có trong trà. Nước trà sau khi ủ sẽ trong và có màu đẹp mắt hơn.

Sau khoảng 10 phút ủ trà, bạn lọc riêng bã trà và cốt trà. Từ 100ml nước cốt trà ban đầu, pha thêm 400ml nước để được lượng trà cần dùng. Nếu pha ít ly, bạn có thể giảm lượng nước theo tỷ lệ phù hợp.

Nếu dùng trà túi lọc, khi nước sôi, bạn cho trà và nước vào bình ủ khoảng 10 phút thì lấy túi trà ra. Túi trà để trong bình càng lâu thì cốt trà càng chát.

Bước 2: Cho khoảng 80ml nước trà, syrup chanh, syrup đào, đá viên vào bình lắc lắc đều tay. Cho hồng trà đào vừa lắc vào ly rồi cho thêm đào tươi trang trí lên trên. Ngoài cách trang trí này, bạn có thể xếp đào vào xung quanh thành ly, sau đó cho trà đã lắc vào.

Nếu muốn ly hồng trà đậm vị đào, bạn có thể dầm 1 – 2 miếng đào, sau đó để vào bình lắc lắc chung với các nguyên liệu khác.

Đào ngâm góp phần rất lớn vào vị ngon của hồng trà đào (Ảnh: Internet)

Đào ngâm bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu đồ uống với giá từ 80.000đ. Nếu có điều kiện, hằng năm đến mùa đào, bạn có thể mua đào tươi về xử lý và tự ngâm dùng dần.

Xem thêm: Cách làm trà đào cam sả đơn giản tại nhà.

Với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay một ly hồng trà đào hấp dẫn. Đào và trà cùng là những nguyên liệu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên sự kết hợp trong món hồng trà đào chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Với những bí quyết rửa trà, ủ trà và dung lượng chính xác của từng nguyên liệu, bạn có thể tự tin dù chỉ là tay pha chế nghiệp dư nhưng bạn hoàn toàn có cách pha hồng trà đào ngon hơn cả quán.

Trung bình: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!