5 cách đơn giản để Bartender giữ sức khi quầy Bar đông khách

Việc mệt mởi về thể chất và tinh thần khi phải phục vụ hàng trăm người trong một tuần nhất định gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc của các Bartender. Vậy làm sao để các Bartender giữ sức, vững tình thần, sức khỏe để tiếp tục với những cuộc chiến dài kỳ? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.

Công việc của một Bartender không chỉ là pha chế thức uống, mà họ còn phục vụ bằng cách trình diễn, trò chuyện và tạo ra những ly cocktail phù hợp với tâm trạng, tình cảm khách hàng. Trong những ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ tết, lượng khách đông áp đảo khiến các Bartender dễ rơi vào trạng thái kiệt sức. Để tâm trạng không bị ảnh hưởng làm kéo chất lượng phục vụ xuống, đây là 5 cách đơn giản giúp bạn cân bằng lại được thể chất và tinh thần, hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay để thấy được kết quả nhé.

bartender còn là người kể chuyện

Bartender không chỉ chịu trách nhiệm pha chế cocktail họ còn là người kể chuyện

1. Ngắt kết nối với các thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại, máy tính,… bạn đều nên “cách li”, thời gian tiếp xúc với thiết bị điện tử nhiều dễ khiến bạn bực mình, không có thời gian để nghỉ ngơi. Ngắt kết nối với thiết bị điện tử là cách để bạn không xao nhãn tinh thần.

Tắt điện thoại và máy tính đi sau một ngày làm việc vất vả cũng như cách giúp bạn thoát khỏi công việc vậy. Thay vì dùng điện thoại, bạn hãy tập cho mình một thói quen khác như đọc sách hoặc nghe nhạc, điều này giúp bạn ngủ sâu giấc hơn, tâm trí và mắt của bạn cũng được nghỉ ngơi hiệu quả.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ là hoạt động thường ngày của chúng ta, nhưng phải là ngủ đủ giấc mới đem đến sức khỏe tốt, tinh thần sáng suốt và cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều có hại cho sức khỏe của bạn, tinh thần thiếu minh mẫn, làm việc khó tập trung, dễ đổ vỡ.

Cơ thể chúng ta tự thiết lập một nhịp sinh học tự nhiên, nó nhắc nhở bạn khi nào cơ thể mệt mỏi, cần nghỉ ngơi. Lời khuyên dành cho bạn là nên áp dụng “chu kỳ ngủ”, đúng giờ, đúng giấc, đúng tiến độ để tránh ngủ không sâu hoặc khó ngủ.

bartender cần có tinh thần và sức khỏe tốt
Các thao tác pha chế, trang trí tỉ mỉ đòi hỏi các Bartender
phải giữ tinh thần tỉnh táo và sức khỏe tốt

3. Chống mất nước

Nước là thành phần thiết yếu trong cơ thể, bạn nhất thiết phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để giúp cơ quan hoạt động bình thường. Hãy luôn giữ một chai nước trong tầm tay mình. Và chắc rằng các đồng nghiệp của mình cũng có đủ nước để tiếp sức ngay khi cần thiết.

4. Bỏ rượu mạnh và ăn uống lành mạnh

Rượu làm bạn mất nhiều nước hơn, hơn nữa một đêm uống rượu mạnh khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau dễ khiến tình trạng quầy Bar không ổn định. Nhất là lúc khách hàng đông và bạn thì loạng choạng, không tỉnh táo. Hãy bỏ ly Rhum xuống, thay vào đó là nước lọc sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của bạn.

Tương tự, hãy chọn cẩn thận những món ăn có lợi cho sức khỏe, tránh xa các món ăn nhanh, ăn vặt chiên xào nhiều dầu mỡ vào ban đêm. Hãy tìm cho mình một bữa ăn nhẹ tốt hơn một gói khoai tây chiên nhé.

5. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi

Bartender hoạt động trong môi trường dịch vụ, đặc trưng của ngành này là hiếm có được kỳ nghỉ dài ngày. Tuy nhiên, các Bartender cần phải sắp xếp cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là sau một mùa bận rộn.

Cho dù là một vài ngày nghỉ ngơi, thư giãn hay là một chuyến bay dài, bạn nhất định phải dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ luôn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Đây cũng là cách để bạn cân bằng lại cuộc sống và công việc, giúp bạn bình tĩnh hơn trong các tình huống cần xử lý.

Trên đây là 5 lời khuyên, 5 cách đơn giản giúp bạn thiết lập một hệ thống tốt hơn để chăm sóc cho bản thân, vừa đảm bảo được sức khỏe để vượt qua mùa lễ hội. Chúc các Bartender giữ sức, tinh thần và sức khỏe tốt nhất, để phục vụ những ly cocktail chất lượng bằng thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Sau khi đã nắm cách để Bartender giữ sức , bạn hãy tiếp tục cùng chúng tôi luyện tập tay nghề với bài viết những kỹ năng của Bartender ngay nhé.

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: Phung Phuoc Nhan

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn