Tìm Hiểu Về Các Loại Trà Dùng Để Pha Trà Sữa

Bạn muốn tự tay pha cho mình và người thân những cốc trà sữa thơm ngon tại nhà, an toàn và chất lượng? Vậy bạn đã biết những loại trà dùng để pha trà sữa này chưa? Có bao giờ bạn tự hỏi trà nào pha trà sữa ngon nhất hay các loại trà pha trà sữa mua ở đâu trên thị trường hiện nay?

Trà là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế trà sữa

Với tình hình vệ sinh thực phẩm đáng báo động hiện nay, rất có thể bạn uống một cốc trà sữa nhưng không được pha từ trà và sữa mà bằng thứ bột hóa chất tạo màu, tạo mùi độc hại. Thế nên, tự pha tại nhà là một giải pháp tương đối an toàn.

Hiện trên thị trường có nhiều loại trà để pha trà sữa, vậy bạn nên sử dụng loại nào phù hợp để dùng làm nguyên liệu để pha chế trà sữa? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo những loại trà ngon dưới đây và chọn cho mình hương vị yêu thích nhé.

Trà Oolong (Trà Ô Long) – Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Ngon

Oolong là một trong những loại trà có hương vị thơm ngon dùng để pha trà sữa. Vị đắng, chát mượt mà, hương thơm quấn quít khi kết hợp với sữa cho vị hài hòa, thơm, thanh mà không nhạt.

Trà Oolong là loại trà quý, có mức độ oxy hóa từ 30 – 40%, trà cho màu hổ phách tới nâu đỏ. Khi kết hợp với sữa cho ra màu nâu sữa nhạt, đẹp mắt. Oolong cũng được yêu thích khi dùng riêng, bởi mùi thơm của trà thoang thoảng, lưu luyến. Mùi trà của Oolong khi kết hợp với sữa không bị mất mùi và vị chát đặc trưng.

Các ly trà sữa được pha từ tra ô long có hương vị hài hòa, thơm mát, thanh mà không nhạt. Trà sữa Oolong sau khi pha sẽ cho ra màu nâu sữa nhạt rất đẹp mắt. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp qua các loại trà sữa như trà ô long kem sữa (Kem cheese), trà sữa hokkaido,…

Vì Sao Trà Đen (Hồng Trà) Được Yêu Thích?

Đây là loại trà dùng để pha trà sữa bởi nước trà cho màu nâu sáng tới đỏ đậm đẹp mắt, hương trà đen thơm ngát. Trà đen hay còn gọi là hồng trà, trà có vị đắng nhưng không gắt, nước trà có màu hồng ngọc, khi kết hợp với sữa thì vị của trà không bị sữa lấn át. Ngược lại, sự kết hợp này đem tới vị ngon khó cưỡng.

Trà đen đậm đà cả hương và vị rất hợp để pha trà sữa

Trà Đen được xem như một loại thuốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn. Trong số các thương hiệu trà đen trên thị trường, có lẽ dễ tìm nhất và cũng cho vị ổn định có thể kể đến trà đen Hoa Trân số 9. Vị ngọt của sữa quyện lẫn cới vị đăng đắng của trà sẽ khiến bạn hài lòng. Trà đen là nguyên liệu pha chế trà sữa chính để làm ra các loại hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ,… đang được ưa chuộng hiện nay.

Trà Xanh (Lục Trà) – Tạo Vị Trà Sữa Thanh Mát

Đúng như cái tên của mình, lục trà là một trong những các loại trà để pha trà sữa. Lục trà có vị cũng chát hơn vì đây là loại trà hoàn toàn không oxy hóa. Thế nên, thưởng thức lục trà sữa bạn có thể cảm nhận được hương vị tươi nguyên chất của trà và hậu ngọt lưu luyến. Màu sắc của nước cốt trà tựa sắc nước mật ong. Ngoài ra lục trà đem tới tác dụng tuyệt vời trong việc chống oxy hóa, nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể, giúp thư giản, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Sắc trà xanh giống với màu của mật ong

Muốn Trà Đậm Vị, Hãy Dùng Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm được mệnh danh là thập đại danh trà Trung Hoa, có nghĩa là “Bảy nước chưa nhạt”. Trà Thiết Quan Âm rất dễ nhầm lẫn với trà Oolong, tuy nhiên trà Thiết Quan Âm có độ oxy hóa thấp hơn, khoảng 10 – 15%, trà cho vị trà xanh nhiều hơn, chát nhẹ. Trà có vị thơm thoang thoảng của hoa lan, dễ làm dịu tâm trạng. Sau khi ủ trà cho màu vàng ánh kim trong, bên cạnh vị trà xanh hơi chát có vị ngọt thanh nhã, khi kết hợp với sữa bạn có thể cảm nhận vị thanh mát, nhẹ nhàng.

Trà Thiết Quan Âm có hương hoa lan, ít chát, đượm nồng và hậu kéo dài lưu luyến (Ảnh: Internet)

Bạn có thể thấy các loại trà dùng để pha trà sữa khác nhau cho vị trà sữa khác nhau, tùy theo sở thích của mình bạn có thể chọn ra một hương vị trà phù hợp. Hoặc bạn có thể thưởng thức tất cả các vị trên và cho mình trải nghiệm riêng từng loại trà nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm cho mình các loại thạch đang được yêu thích trên thị trường như thạch phô mai, thạch bắp, thạch củ năng… dùng kèm trà sữa để tăng thêm hương vị nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo mộc dùng trong pha chế để sử dụng trong pha chế đồ uống nhé.

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn