Cách Làm Trà Vải Nhiệt Đới Bắt Trend Mùa Hè

Thời gian này, vải đã vào mùa, là lúc vải tươi và ngon nhất, với những quả to tròn, ngọt lịm cùng giá thành rẻ hơn so với đầu mùa. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn pha chế nên thức uống ngọt mát và bổ dưỡng từ vải. Một ly trà vải với vị ngọt thanh của vải kết hợp với vị chua của chanh và hương trà đen thơm nhẹ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món thức uống vào mùa hè.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, tin chắc rằng với nguyên liệu dễ tìm và một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những ly trà vải thơm ngon, không hề thua kém bất kỳ thương hiệu đồ uống nổi tiếng nào.

Có 2 cách khác nhau để làm “trà vải nhiệt đới” thịnh hành này, bạn có thể pha trà vải tươi ngay khi mùa vải đến. Qua mùa trái cây này, bạn vẫn có thể làm trà vải từ syrup và vải ngâm đường được bán sẵn. Ngoài thơm ngon, ngọt mát, trà vải còn là thức uống có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay 2 cách làm trà vải cực hot dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 – 7 quả vải ngâm đường hoặc vải tươi.
  • 80ml nước trà lipton hoặc 3 gam trà đen để pha.
  • 20ml syrup chanh.
  • 10ml đường nước hoặc 20 gam đường (đối với trà vải tươi).
  • 15 ml syrup vải.
  • 10ml syrup hoa hồng.
  • Đá viên.
  • Vài lá bạc hà.
  • Dụng cụ: ly, ấm đun, bình chứa, nồi, bếp, dầm pha chế, ly, shaker…

1. Bật mí cách pha trà vải tươi

Với cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay thức uống thơm mát đặc biệt tại nhà cho mình và người thân cùng thưởng thức.

Bật mí bí mật về cách làm trà vải nhiệt đới cực hot này (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Bạn hòa tan khoảng 20 gam đường (2 muỗng đường) với nước lọc sau đó chọn những quả vải tươi ngon nhất bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm phần thịt vải ngập trong nước đường này.

Bước 2: Bạn đun nước sôi cho vào bình chứa để ủ trà khoảng trong 10 phút.

Bước 3: Trong khi đợi trà ngấm, bạn bắc nồi có vải ngâm nước đường lên bếp rồi đun sôi nhẹ 2 – 3 phút rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Bạn cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, rót thêm trà + syrup chanh vào, khuấy nhẹ và thêm đá theo ý muốn. Bạn cũng có thể shake lên để thức uống được hòa quyện với nhau rồi rót ra ly, trang trí thêm cho thức uống bằng một vài lá bạc hà tươi.

2. Bí quyết pha trà vải hoa hồng từ syrup

Ngoài cách làm trà vải tươi đơn giản tại nhà, đã qua mùa vải những vẫn yêu thích thức uống này, bạn có thể pha trà vải từ syrup, kết hợp với hương hoa hồng rất được ưa chuộng trong các quán thức uống.

Pha chế trà vải mát lạnh cho ngày hè

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Dùng chày dầm nhẹ quả vải ngâm để kích hương và kích vị cho thức uống.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 15ml syrup vải + 10ml syrup hoa hồng + 80ml nước trà vào shaker và thêm đá viên đầy shaker.

Bước 3: Lắc mạnh và đều shaker trong khoảng 15 – 20 giây sau đó rót trà vải ra ly và trang trí thêm vài quả vải lên trên thức uống là hoàn thành.

Bật mí: Bạn có thể pha trà vải hoa hồng 2 tầng bằng cách rót 10ml nước đường vào ly. Dầm vải và cho thêm syrup vải + syrup hoa hồng + 3/4 phần nước trà vào shaker, lắc đều sau đó rót ra ly có chứa nước đường. Cuối cùng rót 1/4 phần trà còn lại lên trên thức uống và trang trí 1 – 2 miếng thịt vải, bạn sẽ có ly trà vải cực đẹp mắt và ấn tượng.

Lưu ý cần biết

  • Bạn có thể dùng trà đen thay cho trà lipton để thức uống thơm ngon, đậm đà hơn. Tuy nhiên, trà đen là nguyên liêu được lên men toàn phần vì vậy bạn cần biết cách ủ trà đen để trà không bị đổi màu, bị đục khi kết hợp với đá lạnh.
  • Bạn có thể sử dụng vải tươi để làm trà, nhưng cần sơ chế nguyên liệu trái cây trước khi thực hiện để giữ màu, giữ mùi tự nhiên cho thức uống. Ngoài ra, bạn có thể mua hộp vải ngâm được bán sẵn trên thị trường để làm trà vải, bạn chú ý chọn mua sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng tại những nơi uy tín.

Chỉ cần chú ý và đọc cẩn thận các hướng dẫn trên, bạn đã có thể thực hiện thành công món trà vải nhiệt đới cực hot này rồi đúng không nào? Ngoài trà vải, để mùa hè thêm hương sắc, bạn có thể học ngay cách làm trà dâu ngon  ngay tại đây.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!