Cách Làm Sữa Chua Việt Quất Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Ngoài những lợi ích tuyệt vời, sữa chua việt quất còn có một ưu điểm chính là rất dễ pha chế. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà bằng những nguyên liệu và dụng cụ quen thuộc qua cách làm sữa chua việt quất mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây.

món Sữa chua việt quất

Sữa chua việt quất là sự kết hợp giữa kem béo, sữa chua và syrup việt quất tạo nên sự hòa quyện rất tuyệt vời

Sữa chua việt quất (yogurt blueberry) thơm ngon mát lạnh với hương vị chua ngọt hấp dẫn sẽ là món thức uống giải nhiệt hiệu quả cho những ngày oi bức. Thường xuyên sử dụng sữa chua việt quất sẽ giúp cơ thể của bạn bổ sung vitamin C và nhiều dưỡng chất cần thiết làm cho làn da trở nên săn chắc, mịn màng hơn, duy trì sự tươi trẻ, rạng ngời.

Video Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Việt Quất

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Việt Quất

  • 1 hộp sữa chua
  • 20g bột sữa béo
  • 40ml syrup việt quất
  • Đá viên

Nguyên Liệu Trang Trí Sữa Chua Việt Quất

  • 350ml kem đặc
  • 600ml kem lỏng
  • 20ml kem béo

nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua việt quất

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua việt quất

Dụng Cụ Làm Sữa Chua Việt Quất

  • Bình thủy tinh
  • Ly thủy tinh
  • Máy xay sinh tố
  • Bình làm kem ISI
  • 2 viên gas

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Việt Quất

Bước 1: Lần lượt cho 350ml kem đặc và 600ml kem lỏng vào trong bình thủy tinh. Sau đó đổ vào bình làm kem, gắn 2 viên gas vào đậy nắp lại và lắc đều. Vậy là bạn đã có phần kem tươi để trang trí.

Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố và cho tất cả nguyên liệu còn lại bao gồm: 1 hộp sữa chua, 20g bột sữa, 40ml syrup việt quất, đá viên vào trong cối xay.

có thể cho nhiều syrup hơn

Nếu thích vị ngọt đậm, bạn có thể cho nhiều syrup hơn

Bước 3: Đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay tất cả nguyên liệu cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, xịt kem tươi và rưới thêm một ít syrup việt quất lên trên để thức uống trở nên hấp dẫn hơn.

Sữa chua việt quất là món thức uống hiện đại

Sữa chua việt quất là món thức uống hiện đại phổ biến trong các cửa hàng take away

Yêu Cầu Thành Phẩm Khi Làm Sữa Chua Việt Quất

  • Hỗn hợp sữa chua nhuyễn mịn, không còn vụn đá và không bị tách lớp
  • Sữa chua có màu tím nhạt, thơm mùi việt quất đặc trưng, vị chua ngọt hài hòa.
  • Kem tươi ăn kèm sử dụng nhiều hay ít tùy theo sở thích. Phần kem dư còn lại trong bình có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Thức uống sẽ thơm ngon hơn nếu sử dụng quả việt quất tươi hoặc mứt/xốt việt quất.

Thay thế syrup việt quất bằng việt quất tươi

Thay thế syrup việt quất bằng việt quất tươi để thức uống hấp dẫn hơn

Công Dụng Của Sữa Chua Việt Quất

Sữa chua việt quất không chỉ có hương vị thơm ngon, thanh mát mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin C và các khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da.

Việt quất giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa, khi kết hợp với sữa chua sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bên cạnh làm đẹp da, sữa chua còn là thực phẩm được chị em phụ nữ ưu tiên đưa vào thực đơn ăn kiêng, để giảm cân, giữ dáng. Ăn sữa chua sẽ giúp tăng cảm giác no, làm giảm sự thèm ăn, nhờ vậy giúp hạn chế lượng calo nạp vào.

Ngoài ra, ăn sữa chua việt quất còn có tác dụng cải thiện sức khỏe tinh thần, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, giúp xương chắc khỏe…

Cách Bảo Quản Sữa Chua Việt Quất

Sữa chua việt quất ngon nhất là uống ngay khi vừa làm xong. Vì vậy, bạn chỉ nên làm với số lượng vừa đủ uống trong một lần.

Nếu muốn bảo quản, bạn nên đặt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong 2 – 3 giờ. Để lâu sẽ khiến thức uống bị tách lớp, làm giảm đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

Không nên uống sữa chua để qua đêm hoặc có mùi lạ, vì có thể gây đau bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm sữa chua việt quất mát lạnh sảng khoái để dành tặng cả nhà vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Giờ thì hãy xắn tay vào bếp và pha chế ngay những ly sữa chua việt quất hấp dẫn để thưởng thức đi nào.

Điểm: 4.4 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn