Làm Sữa Chua Đơn Giản Tại Nhà Mà Không Cần Máy

27/02/2016

Sữa chua ngoài thơm ngon còn có tác dụng làm đẹp da và giữ dáng , tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sữa chua không cần máy. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách pha chế sữa chua tại nhà đơn giản và không dùng máy nhé!

Sữa chua mát lạnh hấp dẫn trong ngày hè

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 1 chai sữa tươi không đường (1 lít)
  • 2 thìa cafe đường cát trắng (hoặc một lượng đường vừa ăn)
  • 1 hộp sữa chua (có hoặc không đường) làm men cái – để cho hết lạnh ở nhiệt độ phòng
  • Dụng cụ: Cốc/lọ thủy tinh, nồi cơm điện.

Cách Làm Sữa Chua Không Cần Máy Tại Nhà

Bước 1: Đổ sữa tươi không đường cùng đường vào nồi. Đun đến khi sữa đạt khoảng 60 độ C (nếu dùng sữa thanh trùng thì có thể đun đến 90 độ C). Bắc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội về khoảng 40 độ C. Trong quá trình đun nên quấy liên tục và đều, để tránh sữa bị “cháy”, lắng cặn dính ở đáy nồi do nhiệt độ quá cao.

Bước 2: Dùng thìa khoắng hộp sữa chua (hết lạnh hoàn toàn) làm men cho lỏng ra không còn vón cục. Đổ hộp sữa chua làm men vào nồi sữa vừa làm ấm, quấy đều cho men và sữa hòa quyện.

Tiếp theo, đổ hộp sữa chua làm men vào nồi sữa vừa làm ấm, quấy đều cho men và sữa hòa quyện.

Bước 3: Múc hỗn hợp sữa vào các cốc/lọ. Nếu có bọt trên miệng cốc, có thể dùng thìa sạch để hớt hết bọt. Đậy kín nắp. Xếp các cốc/lọ sữa vào nồi cơm điện, đậy nắp lại. Lưu ý chỉ dùng nồi cơm điện làm dụng cụ ủ, không cắm điện hay bật nồi cơm điện.

Bước 4: Ủ ít nhất 4 giờ để sữa đông lại, lúc này có thể đem bỏ tủ lạnh.

Lưu Ý Khi Làm Sữa Chua

Luôn tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua gồm: thìa, muỗng dùng để quấy sữa, lọ dựng,…bằng cách ngâm các dụng cụ này vào nước sôi, để khô hoàn toàn trong không khí.

Muốn sữa nhanh đông hơn thì dùng nồi cơm điện hơi ấm một chút. Có thể tận dùng nồi cơm điện sau khi ăn cơm xong, khi đó nồi vẫn còn hơi ấm, nếu nồi nguội thì bật cơm lên khoảng 2 phút rồi tắt đi để lấy hơi ấm.

Vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua không cần máy. Tham khảo thêm những cách làm sữa chua để ứng dụng, pha chế thức uống thơm ngon đúng điệu.

Nếu bạn quan tâm đến chuyên đề Sữa Chua Cao Cấp hãy nhấc máy lên, gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), điền thông tin vào mẫu bên dưới hoặc đến trực tiếp chi nhánh của Dạy Pha Chế Á Âu trên cả nước để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học.

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat