Cách Làm Sữa Chua Cà Phê Mới Lạ Nhưng Ngon Khó Tưởng

Sữa chua có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để đem tới một loại thức uống mới lạ, ngon miệng và hôm nay, hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá cách làm sữa chua cà phê hấp dẫn này nhé!

Cà phê sữa chua lạ mắt

Cà phê sữa chua lạ mắt, ngon miệng. Ảnh: Internet

Sữa chua có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa… cà phê giúp tinh thần tỉnh táo, ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau chắc chắn sẽ đem tới những trải nghiệm hương vị không ngờ cho người thưởng thức. Bạn còn chờ gì nữa mà không cùng DPCAAu thực hiện cách làm sữa chua cafe này nhỉ?

Nguyên liệu làm sữa chua cà phê

  • 100gr sữa chua có đường (1 hũ)
  • 20ml sữa đặc
  • 10gr bột cà phê nguyên chất
  • 30ml nước sôi
  • Đá xay
  • Lá húng lủi hoặc bạc hà để trang trí
  • Dụng cụ: phin pha cà phê, muỗng, ly thủy tinh…

Cách làm sữa chua cà phê

Pha cà phê

Đầu tiên, bạn tráng phin cà phê qua nước sôi, múc 10gr bột cà phê cho vào phin rồi đặt lên ly, lắc nhẹ để cà phê dàn đều.

Tiếp đến, rót chầm chậm 10ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê. Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã ngấm hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 20ml nước sôi rồi đậy nắp. Bạn đợi đến khi cà phê nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Cà phê sữa chua lạ mắt

Đây là cách pha cà phê phin chuẩn. Ảnh: Internet

Làm cà phê sữa chua

Bạn rót 20ml sữa đặc vào ly thủy tinh đã chuẩn bị, cẩn thận đừng để sữa lem vào thành ly. Sau đó cho đá xay vào đầy 1/2 ly và nén nhẹ cho đều. Rót 100gr sữa chua dạng lỏng (hoặc sệt) lên trên bề mặt đá xay.

Dùng que sục bọt hoặc bình lắc để tạo bọt cho cà phê, cuối cùng rót từ từ cà phê đã đánh bọt vào ly. Trang trí ly sữa chua với vài cọng húng lủi cho đẹp mắt. Khi thưởng thức thì khuấy đều lên cho hương vị hòa quyện. Vậy là đã hoàn thành cách làm sữa chua đánh đá cà phê vô cùng đơn giản.

Rót cà phê đã tạo bọt vào ly sữa chua

Rót cà phê đã tạo bọt vào ly sữa chua. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Sữa chua đánh đá cà phê bốn tầng với vị mát lạnh của sữa chua, béo ngọt của sữa đặc và hương cà phê thơm lừng tạo nên một loại nước uống thơm ngon, đậm đà chắc chắn khiến bạn tỉnh táo ngay tức thì.

Thành phẩm thơm ngon khó cưỡng

Thành phẩm thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua cà phê độc đáo, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi rồi nhé! Chúc bạn pha chế thành công với công thức làm sữa chua cà phê độc đáo này. Đừng quên điền thông tin vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nếu muốn tham gia khóa học Barista tại DPCAAu để trang bị kiến thức, kỹ năng pha chế chuyên nghiệp.

Ở bài viết tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua dưa hấu đơn giản, béo mịn tại DPCAAu.

Điểm: 4.72 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn