Nguyên liệu pha chế Cafe Take Away

Nhắc đến nguyên liệu pha cafe take away ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm tiện lợi của các thương hiệu chuyên sản xuất nguyên liệu. Tùy vào nhu cầu và quy mô, khả năng của mô hình kinh doanh mà bạn có thể chọn lựa những thương hiệu phù hợp. Tuy nhiên, chất lượng vẫn là yếu tố cần được quan tâm nhất. Cùng điểm qua một số nguyên liệu pha cafe take away bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trong bất kì mô hình pha chế nào nhé!

hình cafe nguyên liệu

Cà phê là nguyên liệu không thể thiếu

Cà phê

Đây là nguyên liệu pha cafe take away không thể thiếu. Có hai dạng là cà phê hạt và cà phê bột. Với những tiệm có trang bị máy xay thì cà phê hạt sẽ được xay đến đâu phục vụ đến đó. Hạt cà phê xay tại chỗ là minh chứng cho chất lượng cà phê không bị pha trộn bắp, đậu nành hay các phụ phẩm khác. Cà phê càng chất lượng giá càng cao. Tuy nhiên, thị trường nguyên liệu nhộn nhịp như hiện nay, những thương hiệu nổi tiếng vẫn mang đến hương vị chuẩn và giá cả cũng không quá chát với bất kì mô hình kinh doanh nào.

Các loại syrup

Nguyên liệu Syrup không thể thiếu khi pha chế các loại thức uống take away vì tính chất nhanh chóng, tiện lợi, tạo được hương vị chuẩn và giá thành phần nào dễ chịu hơn so với nguyên liệu tươi, rất thích hợp cho những mô hình kinh doanh thức uống take away.

Thị trường các loại syrup hiện nay không dưới 10 thương hiệu uy tín được ưa chuộng, mỗi loại có một tính chất cũng như giá thành khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Ngoài những dòng syrup mang hương vị trái cây tươi thì một số thương hiệu còn khai thác những hương vị đặc biệt khác như syrup cookie, syrup rượu… đáp ứng được nhu cầu tạo mùi cho thức uống của các chuyên gia pha chế

Sữa

Sữa là nguyên liệu không thể thiếu với bất kì ly thức uống take away nào. Có 2 dạng thường được sử dụng là sữa đặc và sữa tươi. Nếu sữa đặc là thành phần không thể thiếu của những ly cà phê sữa, sinh tố, trà sữa thì sữa tươi là thành phần tạo để các Barista tạo nên phần bọt sữa đạt chuẩn bổ sung vào ly cà phê để cho ra đời những cái tên hấp dẫn, đặc biệt là món Latte thần thánh, quen thuộc.

hình sữa pha cafe take away

Sữa tươi là thành phần tạo để các Barista tạo nên phần bọt sữa đạt chuẩn

Đường

Đường cát và nước đường cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất với những ai muốn pha chế thức uống take away. Nếu đường cát mang lại vị ngọt sâu thì nước đường lại mang đến vị ngọt thanh, dễ hòa tan nên dễ pha chế và được ưa chuộng hơn.

Mỗi người có một công thức nấu nước đường riêng để đạt độ ngọt và trạng thái chuẩn khi pha chế. Bí quyết nấu nước đường được hình thành và hoàn thiện dần trong quá trình pha chế, chính vì vậy người pha chế cần có cảm quan, vị giác tốt để tự tìm được công thức nước đường phù hợp.

Kinh doanh cà phê take away là xu hướng được ưa chuộng vì tạo cho khách hàng trải nghiệm thưởng thức đồ uống nhanh chóng, tiện lợi, giá cả phải chăng. Chỉ cần order thức uống sau đó chờ vài phút là bạn đã có ngay một ly cà phê thơm lừng để mang đi, đến nơi làm việc hoặc về nhà thưởng thức.

Để pha chế cà phê take away ngoài những nguyên liệu pha cafe take away trên bạn cũng cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như kem tươi, các loại bột như cacao, trà xanh, sốt chocolate… Tìm mua những nguyên liệu này tại các địa chỉ bán nguyên liệu pha chế có uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe khi sử dụng nhé. Chúc  bạn sẽ có được những ly thức uống take away ngon lành, hấp dẫn nhất với các nguyên liệu này!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn