Cách Nấu Trà Bưởi Mật Ong Giữ Dáng Thon Thả

Trà bưởi mật ong là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang thực hiện lộ trình giảm cân. Tinh dầu bưởi the mát kết hợp với mật ong ngọt ngào mang đến một loại thức uống thân thiện với cơ thể, ngăn ngừa tình trạng tích mỡ thừa. Để đảm bảo dưỡng chất vẫn giữ nguyên sau khi pha chế, bạn có thể tham khảo cách nấu trà bưởi mật ong thơm ngọt trong chuyên mục Thức Uống Giảm Cân ngay nhé.

Bưởi có vị chua ngọt, mọng nước được nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, quả bưởi còn góp phần phân giải chất béo dư thừa và các gốc tự do độc hại trong cơ thể, giúp cơ thể thon gọn hơn. Mật ong và đèn phèn trong món trà bưởi giúp nước uống ngọt thanh dễ uống.

Trà bưởi mật ong ngoài hỗ trợ quá trình giảm cân còn giúp trị ho rất hiệu quả. Tinh dầu bưởi the mát và mật ong có trong trà sẽ giúp thanh giọng, tiêu đờm, giúp bạn nhanh chóng giảm bớt các triệu chứng ho. Đặc biệt, với những ai thường xuyên làm việc văn phòng, tiếp xúc liên tục với máy tính, trà bưởi mật ong sẽ là một thức uống hoàn hảo giúp bạn cân bằng cơ thể, hạn chế tối đa tình trạng tích mỡ bụng.

trà bưởi mật ong

Trà bưởi mật ong có màu đẹp mắt và hương thơm dễ chịu (Ảnh: Internet)

Cùng xem trà bưởi mật ong được nấu như thế nào để làm ngay cho mình một hũ.

Nguyên liệu, dụng cụ:

  • 1 quả bưởi
  • 200ml mật ong
  • 200gr đường phèn
  • Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, ly

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bưởi rửa sạch, sau đó dùng khăn lau sạch lớp vỏ bưởi. Dùng một ít muối ăn chà lên khắp bề mặt vỏ bưởi nhiều lần để giảm bớt vị đắng của vỏ bưởi.

Bước 2: Dùng dao cắt một khoanh tròn trên phần cuống bưởi, tiếp tục dùng mũi dao cắt vỏ bưởi từ trên xuống. Sau khi vỏ bưởi được cắt thành 6 đường, dùng tay lột bỏ vỏ theo đường đã cắt. Cách cắt này giúp vỏ bưởi được giữ thành từng miếng đều nhau, khi cắt sợi cũng sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Tách múi bưởi, bỏ hạt sau đó ép lấy nước.

Bước 4: Dùng dao cắt bỏ phần vỏ trắng, chỉ để lại phần vỏ xanh cứng bên ngoài. Cắt phần vỏ bưởi xanh thành từng sợi mỏng. Sau khi cắt sợi, cho vỏ bưởi vào nước muối ngâm khoảng 1 giờ rồi xả sạch với nước

Bước 5: Cho phần vỏ bưởi đã ngâm vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập sau đó đun sôi. Trong lúc nước sôi, dùng đũa đảo đều.

Sau khi nấu vỏ bưởi khoảng 30 phút, trên bề mặt nồi nước sẽ nổi lên nhiều váng, nhớt. Bạn đừng lo vì đây chính là tinh dầu bưởi tiết ra trong quá trình nấu.

Bước 6: Sau 30 phút nấu nước vỏ bưởi, cho nước ép bưởi vào tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại thì thêm đường phèn đã đập nhuyễn vào khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục đun cho đến khi nồi nước có màu vàng nhạt, hỗn hợp nước vỏ bưởi và nước ép bưởi kẹo lại thì tắt lửa. Chờ khoảng 10 – 15 phút cho nước nguội bớt thì cho mật ong vào trộn đều thêm một lần nữa. Đợi cho trà vỏ bưởi nguội hẳn rồi để vào tủ lạnh dùng dần.

Mỗi khi pha, bạn có thể dùng muỗng múc một lượng trà vừa đủ pha chung với nước ấm để trà vỏ bưởi tan đều và thưởng thức. Mùi thơm từ tinh dầu bưởi, vị ngọt ngào của mật ong mang đến một ly trà bưởi mật ong thơm ngon, kích thích vị giác. Tương tự với cách nấu trà bưởi mật ong như trên, bạn có thể thay vỏ bưởi thành hoa bưởi để làm trà hoa bưởi. Ngoài ra, nếu không thích nấu trà vỏ bưởi mật ong, bạn chỉ cần nấu vỏ bưởi, không cần thêm mật ong đều được.

Với hướng dẫn cách pha trà bưởi mật ong như trên, bạn có thể làm thành nhiều phần khác nhau để vừa để nhà dùng vừa có thể mang đến công ty giải khát giữa giờ. Dùng trà bưởi mật ong thường xuyên bạn sẽ cảm nhận được những tác dụng không ngờ đối với cơ thể.

Điểm: 4.91 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn