Cách Làm Cocktail Trong Truyền Thuyết – Bloody Mary

Bạn biết gì về cocktail Bloody Mary? Bạn đã bao giờ thử nó? Dù là người pha chế Bartender chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là người yêu thích hương vị hấp dẫn của loại thức uống đầy màu sắc, thì cũng không nên quên một cái tên đặc biệt trong list danh sách những ly cocktail có mặt ở mọi quán Bar này. Giờ thì hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu xuôi dòng lịch sử để tìm hiểu nguồn gốc và cách làm cocktail Bloody Mary nhé!

Bloody Mary là một loại cocktail phổ biến có chứa vodka, nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco, sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ô liu, muối, hạt tiêu đen, ớt cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là “món cocktail phức tạp nhất thế giới”.

cocktail bloody mary

Nguồn Gốc Của Cocktail Bloody Mary

Xuất xứ Bloody Mary là không rõ ràng, và có rất nhiều tuyên bố mâu thuẫn của những người đã phát minh ra nó. Người đầu tiên tuyên bố đã phát minh ra Bloody Mary vào năm 1921, Bartender Fernand Petiot làm việc tại Harry’s New York Bar ở Paris, (Bar Harry cũng tuyên bố đã tạo ra rất nhiều loại cocktail cổ điển khác, bao gồm cả White Lady và the Side Car). Phiên bản Bloody Mary ban đầu này là một nửa nước ép cà chua và một nửa vodka.

Câu chuyện thứ hai được gắn liền với một câu chuyện kinh dị đáng sợ về một ma nữ được một Bartender vô danh pha nhân dịp ngày Halloween, tên của loại coccktai này cũng được lấy cảm hứng ma nữ ấy. Tương truyền vào lúc nửa đêm ai gọi 3 lần Bloody Mary… Bloody Mary…. Bloody Mary… trước gương, thì sẽ thấy cô gái có bàn tay gầy guộc và những móng tay sắc nhọn để móc đi con mắt của bạn vì việc dám gọi tên cô ta ra. Ly cocktail mang màu đỏ của máu này được ví von như là thứ nước cô ta sẽ uống sau khi trừng phạt kẻ đã gọi tên mình với con mắt mới được móc ra trang trí trên vành ly (quả cà chua) và máu của họ ở bên trong.

Nguyên Liệu Làm Cocktail Bloody Mary

  • Sốt ớt (Tabasco): 2 giọt.
  • Muối: ½ muỗng cà phê.
  • Hạt tiêu xay: ½ muỗng cà phê.
  • Vodka: 60 ml.
  • Nước cà chua: 90 ml.
  • Nước chanh: 15 ml.
  • Sốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: shaker, ly thủy tinh.

Hướng Dẫn Làm Cocktail Bloody Mary

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong shaker.
  • Bước 2: Đậy kín nắp, lắc kỹ tất cả các thành phần với đá.
  • Bước 3: Rót vào ly có sẵn đá bào. Bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly.

Dù có cách pha chế khá đặc biệt cùng nguồn gốc gây nhiều tranh cãi, nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng hương vị của Bloody Mary rất độc đáo và luôn có sức hấp dẫn đặc biệt thu hút người dùng. Bên cạnh món cocktail Bloody Mary này thì Cocktail Rob Roy cũng là một loại cocktail có màu đỏ đầy mê hoặc mà bạn có thể học cách làm.

Hãy cùng đón xem nhiều công thức pha chế cocktail khác tại website Dạy Pha Chế Á Âu bạn nhé! Chuyên mục sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều công thức cocktail nổi tiếng để bạn tự tin mở kinh doanh quán Bar của riêng mình.

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn